Biến động tỉ lệ chọi sau khi bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 TPHCM
Trường THPT Nguyễn Hữu Huân vẫn là trường có tỉ lệ chọi cao nhất, tuy nhiên đã hạ xuống từ 1/3,54 xuống còn 1/3,22 sau khi Sở GDĐT TPHCM bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.
Bộ GD&ĐT lưu ý
Công tác tổ chức thực hiện thi tốt nghiệp THPT cần đúng quy trình, đúng quy chế, xử lý tốt các tình huống phát sinh trong kỳ thi.
ĐHQG TP.HCM bất ngờ gia hạn thêm 30 ngày đăng ký xét tuyển bằng điểm đánh giá năng lực
Thí sinh sẽ được gia hạn đăng ký xét tuyển vào đại học bằng điểm thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đến 15-6, thay vì 16-5 như kế hoạch ban đầu.
TPHCM: Bổ sung hơn 5.500 chỉ tiêu lớp Mười công lập
Ngày 16/5, Sở GD-ĐT TPHCM công bố bổ sung chỉ tiêu lớp Mười cho một số trường THPT công lập trên địa bàn.
Những trường nào hợp được cộng điểm ưu tiên khi thi tốt nghiệp THPT?
Bộ GD&ĐT quy định thí sinh chỉ được cộng điểm ở tiêu chuẩn ưu tiên cao, còn với điểm khuyến khích cộng không quá 4 điểm khi thi tốt nghiệp THPT.
Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Tỷ lệ chọi tăng cao
Theo số liệu học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào lớp 10 công lập mà Sở GD-ĐT TP.HCM công bố hôm qua (14.5), tỷ lệ chọi vào các trường THPT hầu hết đều tăng.
Nhà giáo sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề, kể cả giáo viên nước ngoài
Dự thảo luật Nhà giáo (Bộ GD&ĐT) quy định mỗi nhà giáo sẽ được cấp một hoặc hơn một chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên chứng chỉ sẽ bị thu hồi nếu kết quả đánh giá, 2 năm...
Bỏ hệ không chuyên, một số trường chuyên tăng học phí chóng mặt
Năm nay là mùa tuyển sinh đầu tiên các trường THPT chuyên phải thực hiện quy định mới của Bộ GD-ĐT về dừng tuyển sinh hệ không chuyên trong trường chuyên. Một số trường đã thông báo mức...
Hàng trăm trường nghề tư thục tại TP.HCM biến mất
Do không tuyển sinh được nên nhiều trường nghề tư thục tại TPHCM không có nguồn vốn tái đầu tư cơ sở vật chất, trả lương giáo viên… từ đó phải đóng cửa.
Điểm sàn xét tuyển học bạ Trường Đại học Ngoại thương năm 2024
Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố điểm sàn xét tuyển sớm bằng phương thức xét học bạ THPT năm 2024.