Danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ năm 2024

Cập nhật danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ năm 2024 để học sinh, phụ huynh theo dõi.

Năm 2024, nhiều trường đại học tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ THPT. Ảnh: Anh Tuấn

Mùa tuyển sinh năm 2024, nhiều trường đại học top đầu bỏ hẳn phương thức xét tuyển học bạ và giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Đơn cử như tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân, trong đề án tuyển sinh đại học năm 2024, trường này sẽ không sử dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ. Trong khi mọi năm, nhóm thí sinh này chiếm khoảng 10% chỉ tiêu.

Đại học Bách Khoa Hà Nội đã bỏ yêu cầu điểm học bạ đạt 7 trở lên với các môn trong tổ hợp khi xét tuyển bằng điểm thi THPT và đánh giá tư duy.

Trong khi các trường top đầu bỏ hẳn phương thức xét tuyển học bạ, tại nhiều trường đại học, phương thức này lại chiếm phần lớn trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM dự kiến dành 70% chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT. Hay Trường Đại học Công nghệ TPHCM cũng dành tới 50% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ.

Mỗi trường sẽ đưa ra các yêu cầu, ngưỡng đảm bảo chất lượng riêng. Theo các chuyên gia, thí sinh nên tìm hiểu kỹ khi nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức xét học bạ vào các trường, ngành. Đặc biệt, không nên vội vàng bởi thời gian còn nhiều.

Học sinh, phụ huynh theo dõi danh sách các trường xét tuyển bằng học bạ năm 2024.

Danh sách các trường xét tuyển bằng học bạ năm 2024.

Theo Vân Trang/ Lao động

Tin cùng chuyên mục

Năm 2024, Học viện Cảnh sát nhân dân dự kiến tuyển sinh 530 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới đối với nhóm ngành nghiệp vụ Cảnh sát.
Hiện nay, thí sinh sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có nhiều lợi thế hơn trong xét tuyển đầu vào ĐH. Nhiều ý kiến đặt ra liệu việc các trường ưu tiên hơn cho thí sinh có điều kiện học tập ngoại ngữ đã phù hợp, công bằng?
Theo kế hoạch tuyển sinh 2024, nhu cầu nhân lực tăng, nhiều trường ĐH tại TP.HCM mở mới các ngành điện tử, công nghệ hiện đại.
Năm 2024, Học viện Kỹ thuật quân sự tăng 82 chỉ tiêu so với năm ngoái và tuyển sinh theo 4 phương thức.
TP.HCM là nơi có số lượng đăng ký thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM nhiều nhất trong 26 tỉnh, thành phố với hơn 13.000 thí sinh.
Từ nay đến ngày 15/3, thí sinh có thể đăng ký tham gia đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề