Thứ Sáu, 21/05/2021, 10:44 (GMT+7)

Ngư dân Phú Quốc chủ động vào bờ sớm để bầu cử

Phú Quốc có hơn 2.000 tàu cá và hàng nghìn ngư dân đang đánh bắt trên biển. Với ý thức, tinh thần trách nhiệm của cử tri trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bà con đã chủ động vào bờ sớm để kịp tham gia ngày hội toàn dân.
Lực lượng Vùng Cảnh sát biển 4 tuyên truyền bầu cử và phòng chống dịch COVID-19 cho ngư dân ở Phú Quốc.
Anh Huỳnh Hồng Bảng - một ngư dân - cho biết, trung bình một chuyến ra khơi đánh bắt trên biển thời gian khoảng 15 đến 20 ngày. Tuy nhiên lần này, anh sẽ vào bờ sớm hơn để kịp tham gia bầu cử.
Có được kết quả này là nhờ Bộ đội biên phòng, Vùng cảnh sát biển 4, Công an khu vực và các phương tiện truyền thông đã thường xuyên tuyên truyền cho các tàu thuyền về tầm quan trọng của cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp, những lưu ý khi đi bầu và thời gian bỏ phiếu.
Nhờ đó, hầu hết người đi biển đều nắm được thông tin. Hàng trăm thuyền viên đang thu mua cá trên biển cũng đã được chủ phương tiện cho ghe vào bờ sớm hơn 5 ngày để thực hiện quyền bầu cử.
"Tôi đang thu mua cá trên biển, nghe tuyên truyền vận động người dân đi bỏ phiếu vào ngày 23.5 sắp tới. Ghe của chúng tôi đã chủ động vào bờ sớm để chuẩn bị đi bầu cử" - ông Võ Thành Bông, ngư dân Phường An Thới, chia sẻ.
Ngư dân chấp nhận rút ngắn một chuyến biển để thực hiện quyền cử tri và góp phần vào thành công chung sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Bởi lẽ, bà con tin tưởng vào tổ chức cơ quan dân cử, tin tưởng mình sẽ bầu được những người đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
HOÀNG DUNG (theo laodong)
  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành quy chế đào tạo tiến sĩ (Thông tư 18) thay cho Thông tư 08 ra đời năm 2017. Tuy nhiên, quy chế mới vấp phải sự tranh cãi quyết liệt giữa các nhà khoa học.
Chấm thi trong dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng giám khảo không chỉ đạt yêu cầu về năng lực chuyên môn mà phải có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Do tình hình dịch Covid-19 phước tạp, một số tỉnh đề nghị các thanh tra thi THPT của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính.
Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT có quy định chuẩn chương trình đào tạo các trình độ đại học. Với tiếp cận quản lý chất lượng đầu ra, Thông tư này được xem như một công cụ quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo.
Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.
Cần cải tiến để học trực tuyến như một phương giúp học sinh có thêm kỹ năng, phương tiện tiếp cận với nhiều khóa học trên thế giới chứ không dừng lại ở việc xem nó là một phương pháp tạm thời, ứng phó vì dịch.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn