Trường Đại học Cửu Long: Nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho thí sinh

Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh tham gia học tập và nghiên cứu, Trường Đại học Cửu Long (ĐHCL) có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành thí sinh trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2022.

Trao quyết định và Chứng nhận KĐCL CTĐT ngành Quản trị kinh doanh

Đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực

Năm 2022, Trường ĐHCL tuyển sinh 2.000 chỉ tiêu hệ Đại học chính quy đối với 27 ngành đào tạo hệ đại học chính quy thuộc các nhóm: Xã hội nhân văn; Nghệ thuật; Khoa học xã hội và hành vi; Kinh doanh và quản lý; Pháp luật; Khoa học sự sống; Máy tính và công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật, kiến trúc và xây dựng; Sản xuất và chế biến; Nông nghiệp - thủy sản; Sức khỏe; Dịch vụ xã hội; Du lịch, khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân; Thú y.

Hình thức tuyển sinh theo 3 phương thức: xét học bạ THPT, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng dành cho nhóm ngành thuộc khối sức khỏe.

Đối với hệ đào tạo sau đại học, Trường ĐHCL tuyển sinh và đào tạo trình độ Thạc sĩ  các ngành: Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Văn học Việt Nam.

Trải qua hơn 22 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHCL đã đào tạo và cấp bằng cho hơn 28.000 cử nhân, kỹ sư và hơn 800 thạc sĩ. Từ năm 2015, Nhà Trường đã hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho Lào và Campuchia. Tính đến nay, đơn vị đã tiếp nhận và đào tạo cho khoảng 234 du học sinh học nước ngoài. Hiện tại, có 67 lưu học sinh (56 Lào, 11 Campuchia) đang theo học tại Trường.

Năm 2018 Trường ĐHCL được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ĐH theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tháng 7/2022, Trường ĐHCL có 03 chương trình đào tạo đại học chính quy được công nhận đạt Chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục gồm: ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ thực phẩm và Luật kinh tế. Sắp tới Nhà trường tiếp tục thực hiện đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo đại học chính quy (Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Ngôn ngữ Anh, Công  nghệ thông tin, Tài chính ngân hàng), và chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh. Qua đó khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho thí sinh

Năm 2022, Trường ĐHCL thực hiện nhiều chính sách ưu đãi dành cho thí sinh trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2022 như miễn, giảm học phí; học bổng...và nhiều chế độ ưu đãi khác.

Trao học bổng khuyến học khuyến tài năm 2022

Những tân sinh viên có kết quả học tập bậc THPT cao sẽ được miễn, giảm học phí, tùy theo kết quả học tập. Cụ thể là: có điểm trung bình học tập năm lớp 12 đạt từ 9,0 trở lên được miễn học phí năm nhất; từ 8,5 - dưới 9,0 được miễn học phí học kỳ 1 năm nhất; từ 8,0 - dưới 8,5 được giảm 50% học phí học kỳ 1 năm nhất (không áp dụng đối với ngành Dược học).

Những tân sinh viên thuộc đối tượng chính sách được xét giảm học phí từ 20% đến 50% học phí HK1, tùy theo đối tượng. Cụ thể là: Hộ nghèo, cận nghèo được giảm 50% học phí năm nhất; Con thương binh, con liệt sĩ được giảm 50% học phí học kỳ 1; Học sinh các trường THPT, TTGDTX ở tỉnh Vĩnh Long được giảm 20% học phí học kỳ 1 (Riêng học sinh Trường THCS&THPT Phú Quới được giảm 40% học phí học kỳ 1; Những đối tượng sau đây sẽ được giảm 40% học phí học kỳ 1: Con của người có công với cách mạng, có anh/ chị đang là sinh viên của Trường, người dân tộc thiểu số, con ruột của cán bộ, giáo viên trường THPT, TTGDTX, con, em, cháu ruột của cán bộ, giảng viên Trường ĐHCL.

Ký kết hợp tác với Trung tâm Dược liệu Thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm khuyến khích, động viên thí sinh, Trường ĐHCL đã dành nhiều phần thưởng để khen thưởng cho tân sinh viên đạt thủ khoa ngành. Hàng năm, Nhà trường đã trích 2% nguồn thu học phí của sinh viên dành cho quỹ học bổng của Trường, tương đương khoảng 2 tỷ đồng. Quỹ học bổng này dành để trao tặng cho các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Hằng năm quỹ “Mô tô học bổng” cũng trao nhiều suất học bổng dành cho sinh viên của Trường, mỗi suất trị giá 6 triệu đồng. Ngoài ra, Nhà trường còn vận động các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân tài trợ học bổng. Mỗi năm có hơn 20 cá nhân, đơn vị tài trợ học bổng cho sinh viên.

Khi nhập học, mỗi tân sinh viên sẽ được Nhà trường tặng 01 bộ đồng phục thể dục và khám sức khỏe miễn phí để hoàn thành hồ sơ nhập học theo quy định.

Ngoài ra, Trường ĐHCL còn liên kết với các cơ quan, công ty, doanh nghiệp để giới thiệu việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp ra trường. Theo thống kê, sinh viên Trường ĐHCL có việc làm khi tốt nghiệp ra trường đạt trên 92%.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô

Tin cùng chuyên mục

Trường ĐH Tài nguyên Môi trường TP.HCM: Nơi đào tạo công dân tương lai có trách nhiệm với môi trường
Sáng 14/01, Clevermann đã có mặt tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM để tham gia ngày hội hướng nghiệp, tuyển sinh do tạp chí Giáo dục TPHCM tổ chức hằng năm.
Công nghiệp điện tử, vi mạch bán dẫn đang được nhà nước chủ trương phát triển. Trong 10 năm tới, các trường ĐH phải đào tạo 50.000 nhân lực mới có thể đáp ứng nhu cầu cho lĩnh vực này. Vậy hiện nay, Việt Nam có những trường ĐH nào đào tạo ngành học về vi mạch bán dẫn?
Sáng 19/09, sinh viên chương trình tài năng GDU đã được lắng nghe những kỹ năng cần trang bị để gia nhập thị trường làm việc quốc tế...
Nhiều chuyên gia khuyên các học sinh không nên chạy theo ngành “hot”, thay vào đó căn cứ năng lực, sở thích của cá nhân để lựa chọn ngành nghề theo học tại các trường đại học.
Nghề Điều dưỡng được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) xếp vào Top 10 xu thế ngành nghề hot và quan trọng của thế giới.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề