Hôm nay 14/1: Mời các bạn thí sinh đến tham dự Ngày hội “Cùng bạn quyết định tương lai” 2024 tại TP.HCM

Nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú của các gian tư vấn tại Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển đại học - cao đẳng năm 2024 dành cho thí sinh.

Ngày hội sẽ khai mạc vào lúc 7g30 tại Hội trường, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (số 01 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh).

Từ sáng sớm, hàng loạt xe lớn nối đuôi nhau đưa các bạn học sinh THPT đến từ các tỉnh, thành tiến vào khuôn viên Ngày hội.

Hàng trăm gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các đơn vị tư vấn du học cũng như đơn vị hoạt động giáo dục, đào tạo trong nước đã hoàn tất, sẵn sàng chào đón thí sinh đến tham quan.

Tư vấn chuyên sâu về ngành nghề

Mỗi gian tư vấn mang đến Ngày hội một phong cách, màu sắc, cách bày trí đặc trưng cho mỗi ngành đào tạo của các trường. Từ các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, khoa học - công nghệ đến văn hóa, thể thao, nghệ thuật hay du lịch,…được các trường chuẩn bị chỉn chu, kỹ lưỡng.

Tài liệu tư vấn, mô hình trưng bày, sản phẩm thủ công hay các trang thiết bị học tập của mỗi chuyên ngành được bố trí, lắp đặt, sắp xếp công phu sẽ mang đến trải nghiệm tham quan nghe – nhìn – chạm độc đáo về ngành nghề dành cho thí sinh và phụ huynh.

Bên cạnh khu tư vấn chung của Ngày hội, trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - đơn vị chủ nhà tổ chức 20 gian tư vấn chuyên sâu về các ngành đào tạo của nhà trường. Hàng chục chuyên gia tư vấn tuyển sinh sẽ hướng dẫn, giải đáp cặn kẽ những thắc mắc về ngành, chuyên ngành, chương trình học mà thí sinh, phụ huynh quan tâm.

Thông tin kỳ thi Đánh gia năng lực tại Ngày hội

Năm 2024, phương thức xét tuyển đại học dựa vào điểm kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐH Quốc Gia TP.HCM tổ chức tiếp tục là phương thức xét tuyển quan trọng được nhiều trường sử dụng.

Thí sinh quan tâm những thông tin cần thiết của kỳ thi này có thể ghé gian tư vấn của Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM - đơn vị tổ chức kỳ thi.

Tại đây, các bạn có thể đặt câu hỏi, lắng nghe tư vấn cụ thể để nắm rõ thông tin về kỳ thi và cách thức tham dự.

Ngoài ra, những thông tin liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ, các kỳ sơ tuyển, xét tuyển đối với một số ngành thuộc nhóm ngành đặc thù như an ninh - quốc phòng, đào tạo giáo viên,…sẽ được các chuyên gia chia sẻ, giải đáp tại ngày hội.

Những hình ảnh về công tác chuẩn bị gian tư vấn của các trường vào chiều ngay 13/1:

Việt Sử

Tin cùng chuyên mục

Nằm trong chuỗi Chương trình tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh năm 2024 do tạp chí Giáo dục TP.HCM kết hợp với Sở GD – ĐT và Đài Phát thanh - truyền hình..
PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam nhấn mạnh sự ra đời Câu lạc bộ (CLB) là sự kiện lớn, có ý nghĩa hết sức quan trọng với giáo dục đại học Việt Nam.
Hà Nội là một trong những địa phương có số lượng DN kinh doanh dịch vụ tư vấn du học (TVDH) lớn nhất cả nước. Để các DN hoạt động lành mạnh và phát triển bền vững, ngành giáo dục Thủ đô đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp; đồng thời lắng nghe ý kiến từ cơ sở.
Phát triển dựa vào khoa học công nghệ, trong đó có chuyển đổi số, phát triển ngành bán dẫn là lựa chọn chiến lược và ưu tiên hàng đầu của Việt Nam.
Sáng 15/12, trường đại học Cần Thơ tổ chức tọa đàm trực tuyến lần thứ 8, trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), tầm nhìn 2045.
Ngày 14 và 15/12, Trường Đại học Nông Lâm TPHCM tổ chức Tuần lễ Khoa học Công nghệ lần thứ nhất.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề