Quảng cáo 1

Ngành Quốc tế học - Mã ngành: 7310601

Ngành Quốc tế học là gì?

Ngành Quốc tế học là ngành học nghiên cứu về các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên toàn thế giới. Ngành học này đưa bạn tìm hiểu sâu về những biến động và cách vận hành của một quốc gia trong quá khứ và hiện tại và dự đoán sự vận động của thế giới trong tương lai.

👉 Các Trường đào tạo ngành Quốc tế học: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/quoc-te-hoc-7310601.htm

Học ngành Quốc tế học là học gì?

Mục tiêu đào tạo cụ thể là trang bị cho sinh viên vừa có kiến thức đại cương về các ngành khoa học Xã hội và Nhân văn, vừa có kiến thức chuyên sâu về ngành Quốc tế học. Với 4 hướng chuyên ngành chính là Quan hệ quốc tế, Châu Âu học, Châu Mĩ học và Nghiên cứu phát triển Quốc tế, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản về Quốc tế học như: Lí luận và Lịch sử Quan hệ quốc tế, Khu vực học, Kinh tế quốc tế, Luật pháp quốc tế, Lịch sử và văn hoá các quốc gia hàng đầu thế giới như Mĩ, Liên minh châu Âu – EU, và nhiều kĩ năng như Nghiệp vụ văn phòng đối ngoại, Báo chí truyền thông, Quản trị kinh doanh… Với kiến thức đa ngành và liên ngành, khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp cận với những cơ hội việc làm rất đa dạng hoặc tiếp tục theo học ở các bậc học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ Quan hệ quốc tế do Khoa tổ chức hoặc các cơ sở đào tạo khác trong nước hoặc ngoài nước.

Sinh viên Quốc tế học được trang bị kiến thức về các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, ngoại giao, pháp luật quốc tế thông qua các môn học như: Thể chế chính trị thế giới, Các tổ chức quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Quan hệ đối ngoại Việt Nam, So sánh văn hóa, Ngoại giao công chúng và nhiều môn học thú vị khác.
Bên cạnh đó là các môn học về kỹ năng, nghiệp vụ như Nghiệp vụ văn phòng đối ngoại, Đàm phán quốc tế, Quản lý dự án phát triển, Kỹ năng ứng tuyển bằng tiếng Anh …
Đến năm học thứ tư, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về một trong bốn hướng chuyên ngành: Quan hệ quốc tế, Châu Âu học, Châu Mỹ học và Nghiên cứu phát triển quốc tế.

Học ngành Quốc tế học ra trường làm gì?

Sinh viên khoa Quốc tế học sau khi tốt nghiệp thật sự có rất nhiều lựa chọn, với những vị trí công tác đa dạng. Với vốn ngoại ngữ cũng như kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành này có thể làm trong các tổ chức nhà nước của Việt Nam như:

 • Giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng.
 • Nghiên cứu viên tại các trung tâm nghiên cứu, viện kinh tế và chính trị,…
 • Nhà quản lý và điều phối cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước.
 • Cán bộ cơ quan đối ngoại của nhà nước như Ban Đối ngoại TW, Bộ ngoại giao, Sở Ngoại vụ, hay văn phòng đối ngoại của các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế….
 • Thư ký, điều phối phiên dự án cho các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước
 • Nhà báo tại các cơ quan báo chí, tờ báo, tạp chí, báo điện tử, các đài truyền hình.
 • Nhân viên truyền thông tại phòng PR&Marketing tại các doan nghiệp
 • Nhân viên nhiều bộ phận như kinh doanh, phòng nghiên cứu dự án, phát triển quan hệ tại các doanh nghiệp sản xuất.

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Quốc tế học

Để học tốt và thuận lợi cho công việc trong tương lai, một số tố chất và kỹ năng khi theo học ngành Quốc tế học mà bạn cần có là:

 • Trình độ ngoại ngữ xuất sắc, biết 2 ngoại ngữ là ưu thế.
 • Kỹ năng thuyết trình, thuyết phục và đàm phán.
 • Kiến thức chuyên môn vững vàng, am hiểu về quan hệ quốc tế và các vấn đề chính trị, quan điểm đúng đắn về chính trị, ngoại giao.
 • Ý thức trách nhiệm, nghiêm túc trong công việc.
 • Năng động, nhanh nhẹn, tư duy phản biện.
 • Kỹ năng phân tích, ra quyết định..

Tin cùng chuyên mục

Indeed đưa ra danh sách những nghề nghiệp không quá phổ biến nhưng mang lại thu nhập tốt.
Ngày nay, khi đọc tin tức từ báo đài, các bạn hay nghe các ứng dụng như hệ thống nhà thông minh, nhà máy thông minh, thiết bị điện tử thông minh, hệ thống giám sát an ninh thông minh, thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh, kinh tế số, robot thông minh … đây là các ứng dụng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Sự bùng nổ về dữ liệu lớn (big data) với sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), công nghệ chuỗi khối (Blockchain), thực tế tăng cường (Augmented Reality - AR), Internet vạn vật (Internet of Things - IoTs)
Đây là một ngành học mới, lần đầu tiên được triển khai đào tạo tại Trường Đại học Văn Lang từ năm 2020. Đây là ngành học ứng dụng các thành tựu của công nghệ sinh học vào lĩnh vực y học – dược học hướng tới gia tăng khả năng điều trị, chẩn đoán và bảo vệ sức khoẻ con người.
Lâm học là một ngành khoa học về rừng. Nhiệm vụ chính của kỹ sư Lâm học là trồng và nuôi dưỡng rừng, khôi phục rừng và những nguồn tài nguyên khác có liên quan đến lợi ích của con người và môi trường. Hiện nay, ngành Lâm học còn nghiên cứu và đào tạo để quản lý không gian xanh đô thị tại các thành phố lớn.
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học cung cấp kiến thức và kỹ năng về cách sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc, ứng dụng trong công việc và đời sống trên mọi lĩnh vực như văn hoá, xã hội, kinh tế, chính trị, thương mại, giáo dục, ngoại giao,…
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi