Quảng cáo 1

Ngành Ngôn ngữ Pháp - Mã ngành: 7220203

Ngành Ngôn ngữ Pháp là gì?

Ngôn ngữ Pháp là ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Pháp nhằm giúp cho người học sử dụng tiếng Pháp một cách thành thạo. Đồng thời ngành Ngôn ngữ Pháp còn trang bị thêm những kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế... của nước Pháp và các nước sử dụng tiếng Pháp trên thế giới.

👉 Trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Pháp: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/ngon-ngu-phap-7220203.htm

Học ngành Ngôn ngữ Pháp là học gì?

Ngoài các kỹ năng cơ bản như nghe, nói, đọc, viết, sinh viên theo học ngành này còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, ứng xử với mọi người xung quanh, kỹ năng giải quyết tình huống hay kỹ năng thuyết trình. Qua đó, tham gia học ngành Ngôn ngữ Pháp không chỉ giúp người học thành thạo ngôn ngữ này mà còn có thể mở rộng hiểu biết về lịch sử, văn hóa, kinh tế... của nước Pháp và tự tin hơn trong giao tiếp ứng xử. 

Học ngành Ngôn ngữ Pháp, bạn sẽ được học các môn chuyên ngành tiêu biểu như: Văn học Pháp, Văn hóa Pháp, Biên dịch Pháp – Việt, Biên dịch Việt – Pháp, Phiên dịch thương mại, tiếng Pháp dùng trong văn bản ngoại giao, tiếng Pháp tài chính – ngân hàng, tiếng Pháp du lịch, tiếng Pháp giao tiếp kinh doanh…..

Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện kĩ năng phân tích, thẩm định, trình bày đối với các loại văn bản, tác phẩm, ấn phẩm sách, kịch bản, tiểu thuyết... Thêm vào đó là các kĩ năng mềm mà cho dù làm việc trong bất cứ nghề nghiệp nào cũng đòi hỏi đó là: giao tiếp, làm việc nhóm, ngoại ngữ...

Học ngành Ngôn ngữ Pháp ra trường làm gì?

Tiếng Pháp ngày nay đang dần được ưa chuộng và trở nên phổ biến. Cùng với sự hợp tác và hội nhập quốc tế, cơ hội việc làm đang rộng mở đối với các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, các vị trí việc làm bạn có thể thử sức đó là:

 • Giảng viên giảng dạy tiếng Pháp tại các trường cao đẳng, đại học hoặc các trung tâm tiếng Pháp
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Trợ lý, thư ký giám đốc tại các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Pháp
 • Biên tập viên dịch thuật: Biên dịch các loại giấy tờ như các văn bản tài liệu, hợp đồng, giấy thỏa thuận,… từ Việt sang Pháp và ngược lại. Phiên dịch tại các cuộc họp hay hội nghị với các đối tác người Pháp
 • Phát ngôn viên cho cơ quan thông tấn báo chí, các đài phát thanh và truyền hình
 • Lễ tân, phục vụ tại các khách sạn, nhà hàng Pháp

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Ngôn ngữ Pháp

Để học tốt ngành Ngôn ngữ Pháp, bạn cần có những tố chất sau:

 • Có năng khiếu về ngoại ngữ, yêu thích tiếng Pháp
 • Có khả năng diễn đạt và trí nhớ tốt
 • Cẩn thận, chu đáo, ham học hỏi
 • Có kiến thức rộng về văn hóa- xã hội
 • Năng động, tư duy hướng ngoại
 • Thích khám phá

Tin cùng chuyên mục

Hóa học, Hóa dược và Công nghệ kỹ thuật Hóa học là các ngành gần nhau, được thiết kế với khối kiến thức cơ bản và cơ sở tương đồng. Sự khác biệt chủ yếu thể hiện ở khối kiến thức ngành và chuyên ngành trong năm thứ 3, 4.
Indeed đưa ra danh sách những nghề nghiệp không quá phổ biến nhưng mang lại thu nhập tốt.
Ngày nay, khi đọc tin tức từ báo đài, các bạn hay nghe các ứng dụng như hệ thống nhà thông minh, nhà máy thông minh, thiết bị điện tử thông minh, hệ thống giám sát an ninh thông minh, thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh, kinh tế số, robot thông minh … đây là các ứng dụng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Sự bùng nổ về dữ liệu lớn (big data) với sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI), công nghệ chuỗi khối (Blockchain), thực tế tăng cường (Augmented Reality - AR), Internet vạn vật (Internet of Things - IoTs)
Đây là một ngành học mới, lần đầu tiên được triển khai đào tạo tại Trường Đại học Văn Lang từ năm 2020. Đây là ngành học ứng dụng các thành tựu của công nghệ sinh học vào lĩnh vực y học – dược học hướng tới gia tăng khả năng điều trị, chẩn đoán và bảo vệ sức khoẻ con người.
Lâm học là một ngành khoa học về rừng. Nhiệm vụ chính của kỹ sư Lâm học là trồng và nuôi dưỡng rừng, khôi phục rừng và những nguồn tài nguyên khác có liên quan đến lợi ích của con người và môi trường. Hiện nay, ngành Lâm học còn nghiên cứu và đào tạo để quản lý không gian xanh đô thị tại các thành phố lớn.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi