Thứ Hai, 30/08/2021, 17:07 (GMT+7)

Ngành Hóa dược - Mã ngành: 7720203

Ngành Hóa dược là gì?

Ngành Hóa dược tiếng Anh là Pharmaceutical Chemistry, đây là ngành khoa học dựa trên nền tảng hóa học để từ đó nghiên cứu các vấn đề của các ngành khoa học sinh học, y học và dược học, chuyên nghiên cứu vấn đề về thiết kế, tổng hợp dược. Ngành khoa học này thể hiện sự kết hợp giữa hóa hữu cơ và sinh hóa, hóa tin học, dược lý, sinh học phân tử, toán thống kê và hóa lý.

👉 Các Trường đào tạo ngành Hóa dược: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-hoa-duoc-ma-nganh-7720203-1.htm

👉 Các Trường đào tạo ngành Hóa dược: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-hoa-duoc-ma-nganh-qht43.htm

Ngành Hóa dược là ngành công nghiệp kỹ thuật cao, mang tính chất đa ngành và rất quan trọng việc cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống thông qua việc phát triển, sản xuất quy mô lớn, đóng gói và phân phối các sản phẩm lĩnh vực sức khỏe.

Học ngành Hóa dược là học gì?

Theo học ngành Hóa dược, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về dược lý học và cách tác động của thuốc trong cơ thể; quá trình phát hiện, sàng lọc, tổng hợp dược phẩm; các phương pháp tách chiết và cô lập các hợp chất tự nhiên có hoạt tính sinh học; hiểu được những kiến thức về dược lý học và các tác động của thuốc trong cơ thể.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo ngành Hóa dược cũng cung cấp cho sinh viên được tối ưu hóa các quá trình sàng lọc, khảo sát, thiết kế, chế tạo ứng dụng các tiền chất làm thuốc, những kiến thức nền tảng thuộc lĩnh vực Hóa lý, Hóa vô cơ, Hóa Phân tích, Sinh học và Sinh hóa.

Học ngành Hóa dược ra trường làm gì?

Dù ngành hóa dược là ngành học khá mới nhưng được nhiều thí sinh theo đuổi, nhu cầu tuyển dụng cũng ngày càng nhiều hơn. Vì vậy dẫn đến tham hiếm nhân lực ngành hóa dược. Sau khi tốt nghiệp các cử nhân có thể làm việc, hoạt động tại các vị trí như:

 • Cán bộ giảng dạy hóa dược trong các trường đại học hoặc cao đẳng 
 • Cán bộ nghiên cứu các trung tâm, công ty, nhà máy,…
 • Chuyên viên tư vấn, lập kế hoạch, soạn thảo chính sách ngành hóa dược 
 • Làm tại các viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo thuộc ngành công nghệ hóa học và hóa dược, mỹ phẩm
 • Làm công tác quản lý trong các công ty sản xuất và kinh doanh dược phẩm, thuốc
 • Kỹ sư Hóa dược còn có thể tham gia vào các ngành như công nghệ nano, công nghệ sinh học, y sinh, thực phẩm và phụ gia thực phẩm, dinh dưỡng, mỹ phẩm và sản phẩm cá nhân 
 • Các doanh nhân trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm, y tế
 • Cán bộ phân tích kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm
 • Làm công tác quản lý, kiểm tra chất lượng nguyên liệu, sản phẩm tại các cơ sở, trung tâm sản xuất, kiểm định chất lượng dược liệu, kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm, công ty tư vấn về dược phẩm.

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Hóa dược

Ngành Hóa dược là ngành học khó, cần nhiều khả năng tư duy. Vậy nên sinh viên theo học ngành này cần có đủ các điều kiện và tố chất cần thiết sau:

 • Học giỏi các môn Hóa, sinh;
 • Giỏi ngoại ngữ;
 • Có khả năng tư duy, sáng tạo
 • Có tính kiên trì, cẩn thận tỉ mỉ, nhẫn lại
 • Đam mê nghiên cứu
 • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Hoa kỳ học là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Anh trên nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, kinh tế, địa lý, lịch sử, chính trị, nghệ thuật, xã hội của đất nước Hoa kỳ. Nói cách khác, ngành Hoa Kỳ học giúp chúng ta hiểu về con người Hoa Kỳ để có thể chung sống, hợp tác cùng phát triển.
Việt Nam học là ngành khoa học nghiên cứu đất nước và con người Việt Nam từ những thành tố văn hóa, lịch sử, địa lí, phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn học... để làm rõ những nét riêng độc đáo, nghiên cứu toàn diện và đa dạng những lĩnh vực của một quốc gia trên góc nhìn văn hóa.
Việt Nam là một trong những quốc gia có mối quan hệ gắn bó sâu sắc với các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Từ năm 1995, Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Qua từng năm phát triển, ASEAN không ngừng tăng cường hợp tác và gắn kết các nước trong khu vực.
Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những đơn vị đầu tư nước ngoài lớn tại nước ta, các doanh nghiệp không ngừng phát triển tạo nên cơ hội việc làm lớn, ngoài ra còn phát triển ngoại giao, kinh tế lẫn văn hóa và con người giữa hai nước. Ngành Hàn Quốc học ngày càng phát triển, được các bạn trẻ hưởng ứng và lựa chọn theo học cũng từ những lý do đó.
Nhật Bản luôn nằm trong top những nhà đầu tư khủng tại thị trường Việt. Như một hệ quả tất yếu, nhu cầu nhân sự làm việc trong doanh nghiệp Nhật hoặc có liên kết với công ty Nhật cũng liên tục tăng cao. Do đó, ngành Nhật Bản học nhanh chóng trở thành điểm đích được nhiều bạn trẻ nhắm tới.
Trung Quốc học là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, kinh tế, địa lý, lịch sử, chính trị, nghệ thuật, xã hội của đất nước Trung Quốc. Nói cách khác, ngành Trung Quốc học giúp chúng ta hiểu về con người Trung Quốc để có thể chung sống, hợp tác cùng phát triển.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo