Thứ Tư, 23/06/2021, 13:59 (GMT+7)

Ngành Công nghệ kỹ thuật Giao thông - Mã ngành: 7510104

Công nghệ kỹ thuật giao thông là gì?

Công nghệ kỹ thuật giao thông là ngành học chuyên về lĩnh vực thiết kế, thi công, quản lý và khai thác các công trình như: cầu, đường đô thị, các công trình công cộng trên đường đô thị, công trình ngầm và ứng dụng công trình ngầm trong đô thị, mạng lưới cấp - thoát nước đô thị và tổ chức giao thông công cộng, vận tải hành khách công cộng.

👉 Các Trường đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật giao thông: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/cong-nghe-ky-thuat-giao-thong-7510104.htm

Ngành Công nghệ kỹ thuật giao thông bạn được học những gì?

Trang bị cho sinh viên các kỹ năng nền tảng và chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng công trình đô thị: tính toán thiết kế, cải tạo đường đô thị, bố trí các công trình công cộng trên đường đô thị; tổ chức thi công công trình giao thông và các công trình ngầm giao thông đô thị; Sử dụng máy trắc địa đo cao độ, định vị tim, tuyến công trình; Sử dụng được các phần mềm hỗ trợ tính dự toán công trình, tính toán khối lượng thi công.

Bên cạnh đó, sinh viên có khả năng kiểm tra vật liệu, chất lượng công trình, hạch toán kinh tế, kiểm tra an toàn lao động trong xây dựng. Đồng thời có kỹ năng thiết kế công trình để giải quyết các vấn đề về giao thông như: kẹt xe, hệ thống giao thông thông minh, tổ chức giao thông trong các khu đô thị mới.

Vận dụng một cách sáng tạo và thông thạo các kiến thức đã học để giải quyết các công việc của người Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật giao thông trong thực tế sản xuất.

Có khả năng học tập ở trình độ cao hơn (Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ) để nâng cao trình độ nghiệp vụ, hoặc học thêm các chuyên ngành khác cùng ngành hoặc khác ngành.

Cơ hội nghề nghiệp

Làm công tác tác quản lý ở các cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng, các công ty xây dựng cầu đường, công ty quản lý và sửa chữa công trình giao thông; các Trung tâm quản lý điều hành giao thông; ... đảm nhận những công việc sau: 

-  Xây dựng mới hay sửa chữa nâng cấp các cầu, đường đô thị, các công trình công cộng trên đường đô thị, công trình ngầm và ứng dụng công trình ngầm trong đô thị, mạng lưới cấp - thoát nước đô thị, giải quyết các vấn đề về giao thông (hệ thống giao thông thông minh, tổ chức giao thông trong các khu đô thị mới…).

-  Tư vấn, phản biện các vấn đề kỹ thuật xây dựng.

- Khảo sát, thiết kế các công trình xây dựng.

- Tổ chức và quản lý thi công các công trình xây dựng. 

Thực hiện các công việc nghiên cứu và giảng dạy cho các Viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo về lĩnh vực xây dựng và xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông

Những tố chất phù hợp với ngành Công nghệ kỹ thuật giao thông

  • Có tư duy ligic và trí thông minh, nhanh nhẹn;
  • Yêu thích ngành xây dựng;
  • Có khả năng chịu áp lực công việc tốt;
  • Học tốt các môn tự nhiên, thích tìm tòi khám phá;
  • Thích làm việc liên quan đến kỹ thuật;
  • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngành Toán Tin (Mathematics – Informatics) là ngành học được hiểu đơn giản là xây dựng những chương trình máy tính giải được những bài toán thực tế. Đòi hỏi rất cao về các loại mô hình toán và giải thuật. Ví dụ như về nghiên cứu, phát triển, áp dụng các phương pháp toán và tin học, thiết kế, xây dựng,bảo mật, truyền thông, giáo dục, công nghiệp, giải trí, thủy lợi…
Toán ứng dụng là ngành học ứng dụng các phương pháp, mô hình toán học vào giải quyết các vấn đề trong khoa học, kỹ thuật, kinh tế, tài chính, bảo hiểm, khoa học máy tính và công nghiệp…
Hải dương học là một nhánh của các Khoa học về Trái Đất nghiên cứu về đại dương. Hải dương bao gồm nhiều chủ đề như sinh vật biển và động học sinh thái; hải lưu, sóng biển, và động lực chất lỏng; kiến tạo mảng và địa chất đáy biển; và thông lượng của nhiều chất hóa học và tính chất vật lý trong đại dương và các ranh giới mà nó vận chuyển qua.
Toán học sử dụng những học thuyết toán, kỹ thuật tính toán, thuật toán, với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin để giải quyết mọi vấn đề từ kinh tế, khoa học, kỹ thuật, công nghệ, vật lý thậm chí đến cả những vấn đề thuộc về khoa học xã hội và nhân văn.
Thủy văn học là khoa học nghiên cứu về tính chất, sự chuyển động và phân bố của nước (thể lỏng và thể rắn) trong toàn bộ Trái đất. Nó có quan hệ tương tác về vật lý và hóa học của nước với phần còn lại của Trái đất và quan hệ của nó với sự sống của Trái đất, và như vậy nó bao gồm cả chu trình thủy văn và tài nguyên nước.
Khí tượng học nghiên cứu về khí quyển nhằm chủ yếu để theo dõi và dự báo thời tiết. Những biểu hiện thời tiết là những sự kiện thời tiết quan sát được và giải thích được bằng khí tượng học. Những sự kiện đó phụ thuộc vào các tham số của khí quyển Trái Đất. Các nhà Khí tượng là người có trình độ cao trong việc phân tích các tình huống thời tiết để thiết lập các dự báo.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn