Thứ Tư, 19/05/2021, 15:42 (GMT+7)

Khánh thành “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi”

Sáng 19-5 tại Nhà thiếu nhi TP.HCM, Thành đoàn và Hội đồng đội TP.HCM đã tổ chức lễ khánh thành “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi” nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890/ 19-5-2021), 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911/ 5-6-2021), 45 năm ngày Sài Gòn - Gia Định mang tên chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976/ 2-7-2021).


Thiếu nhi trải nghiệm tại “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi” ngay sau lễ khánh thành

Đây là một trong những giải pháp của Thành đoàn, Hội Đồng Đội TP trong việc triển khai xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” dành cho các em đội viên, thiếu nhi trên địa bàn.

Phát biểu tại lễ khánh thành, chị Phan Thị Thanh Phương - Bí thư Thành Đoàn TP.HCM khẳng định, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã chỉ rõ “Xây dựng TP.HCM trở thành một không gian văn hóa Hồ Chí Minh, nơi tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn hiện hữu thường xuyên, trở thành tài sản tinh thần, giá trị văn hóa đặc trưng của người dân, cán bộ, đảng viên của TP mang tên Bác”. Xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” là một trong những nội dung cốt lõi của Đề án “Chiến lược phát triển ngành Văn hóa TP.HCM giai đoạn 2020 - 2035”.


Lễ cắt băng khánh thành “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi”

Trước mắt là khánh thành, ra mắt không gian “Bác Hồ với thiếu nhi” tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM. Không gian gồm các hạng mục: Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi; Phòng thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh; Không gian thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Không gian Bác Hồ với thiếu nhi; Không gian thiếu nhi làm theo 5 điều Bác Hồ dạy; Không gian triển lãm theo chuyên đề và Không gian sinh hoạt chung.


Đại biểu cùng các em thiếu nhi nghe thuyết minh về các tư liệu tại không gian “Không gian Bác Hồ với thiếu nhi”

Không gian thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi tái hiện về thân thế và sự nghiệp của Người thông qua hệ thống tư liệu hình ảnh. Không gian cũng thể hiện các mốc sự kiện quan trọng trong quá trình ra đi tìm đường cứu nước và hoạt động cách mạng của Người thông qua hệ thống tranh đồ họa sáng tạo. Đến với không gian, đội viên, thiếu nhi có thể tìm hiểu về những địa điểm gắn với quá trình hoạt động cách mạng của Người trên địa bàn TP; xem các thước phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Người thông qua bảng tương tác thông minh.


Không gian hiện đang trưng bày bộ sưu tập tem về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Không gian Bác Hồ với thiếu nhi trưng bày các tư liệu hình ảnh thể hiện tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho đội viên, thiếu nhi; các tác phẩm thơ, ca Bác Hồ gửi thiếu nhi nhân các dịp tết trung thu, khai giảng năm học; cũng như tình cảm của Bác dành cho thiếu nhi quốc tế thông qua các chuyến thăm ngoại giao. Đội viên, thiếu nhi Thành phố sẽ được trải nghiệm, tương tác và thưởng thức các ca khúc về Đội TNTP Hồ Chí Minh, về Bác Hồ và thiếu nhi; được xem các sản phẩm phim về Bác Hồ, về lịch sử dân tộc như: phim tranh vẽ “Lịch sử nước ta”; “Con rồng cháu tiên”, các câu chuyện về Bác Hồ thông qua hệ thống máy tính bảng thông minh.  


Các em thiếu nhi đọc sách tại Không gian Thiếu nhi làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

Không gian Thiếu nhi làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thể hiện nhiều hình ảnh, tư liệu sinh động về các hoạt động phong trào của đội viên, thiếu nhi trong học tập và làm theo lời Bác. Đây còn là nơi để đội viên, thiếu nhi có thể đọc các tác phẩm sách, báo, truyện về Bác Hồ, về Đội TNTP Hồ Chí Minh, về thiếu nhi; hiểu biết hơn về những tác phẩm thơ, văn và các giá trị về đạo đức, tư tưởng mà Người để lại cho thế hệ mai sau.

Không gian triển lãm theo chuyên đề là nơi để đội viên, thiếu nhi TP có thể tham quan, tìm hiểu các chuyên đề theo từng nội dung cụ thể. Không gian hiện đang trưng bày bộ sưu tập tem về Chủ tịch Hồ Chí Minh…

H.Trinh

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành quy chế đào tạo tiến sĩ (Thông tư 18) thay cho Thông tư 08 ra đời năm 2017. Tuy nhiên, quy chế mới vấp phải sự tranh cãi quyết liệt giữa các nhà khoa học.
Chấm thi trong dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng giám khảo không chỉ đạt yêu cầu về năng lực chuyên môn mà phải có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Do tình hình dịch Covid-19 phước tạp, một số tỉnh đề nghị các thanh tra thi THPT của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính.
Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT có quy định chuẩn chương trình đào tạo các trình độ đại học. Với tiếp cận quản lý chất lượng đầu ra, Thông tư này được xem như một công cụ quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo.
Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.
Cần cải tiến để học trực tuyến như một phương giúp học sinh có thêm kỹ năng, phương tiện tiếp cận với nhiều khóa học trên thế giới chứ không dừng lại ở việc xem nó là một phương pháp tạm thời, ứng phó vì dịch.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo