Thứ Bảy, 22/05/2021, 12:31 (GMT+7)

Cử tri ngoại thành TP.HCM: Quan tâm đến hạ tầng giao thông, an sinh xã hội

C tri ngoi thành TP.HCM mong mun vùng ven s thay đi nhanh hơn na v mi mt. Qua đó, c tri đ đt nguyn vng vi ng c viên đi biu Quc hi là phi có trách nhim vi nhng vn đ mà c tri quan tâm.


Ch tch nưc Nguyn Xuân Phúc tiếp thu ý kiến c tri

Trong đó, cử tri quan tâm đến dự án hạ tầng giao thông, đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội như trường học, bệnh viện, nhà dưỡng lão cho người già không nơi nương tựa, người yếu thế (trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn...). 

Cn đu tư xây dng giao thông nông thôn

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội (Đơn vị bầu cử số 10 - huyện Củ Chi và Hóc Môn) mới đây, cử tri Đỗ Thị Quỳnh Nga (xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi) cho rằng, trong những năm gần đây, giao thông nông thôn đã được đầu tư, nâng cấp và mở rộng. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu Đề án chuyển các huyện lên quận hoặc TP thuộc TP.HCM thì cơ sở hạ tầng cần được quan tâm, đầu tư hơn nữa, đặc biệt là tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, đường vành đai...

Bên lề hội nghị này, cử tri Trần Văn Toàn (xã Nhuận Đức) kỳ vọng, nếu được bầu vào Quốc hội, các đại biểu có trách nhiệm với chương trình hành động đã đề ra. “Đại biểu của dân là phải biết lắng nghe ý kiến của người dân, kiến nghị lên Quốc hội những nội dung mà người dân quan tâm”. 

Theo cử tri Trần Văn Toàn, các tuyến đường liên xã, liên huyện dù đã được mở rộng, nâng cấp nhưng vẫn còn hạn chế so với tốc độ đô thị hóa nhanh, nhất là các tuyến đường huyết mạch nối Củ Chi với Long An, Bình Dương và Tây Ninh.

Tương tự, cử tri Nguyễn Thanh Tòng (xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn) cũng kỳ vọng vào các dự án giao thông đang và sẽ xây dựng trong thời gian tới, làm thay đổi diện mạo của huyện. Theo ông Tòng, dự án mở rộng, nâng cấp đường Tô Ký (nối quận 12), đường Lê Thị Hà... giúp giao thông thông thoáng, việc đi lại thuận lợi hơn. Đặc biệt, đường Đặng Thúc Vịnh đang trong giai đoạn thi công nước rút để sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng tiến độ.


Canh tác nông nghip ti xã Tân An Hi (huyn C Chi)

“Với cơ sở hạ tầng sẵn có, đời sống vật chất, tinh thần người dân Hóc Môn sẽ sớm tiệm cận với các quận, huyện khác trong TP. Cũng như bao người con Hóc Môn khác, chúng tôi bầu người có đức, có tài và luôn tin tưởng vào sự chủ động, nhạy bén của các ứng cử viên, đồng tâm hiệp lực với lãnh đạo địa phương và TP sẽ sớm đưa Hóc Môn phát triển vượt bậc”, cử tri Nguyễn Thanh Tòng chia sẻ.

Chú trng an sinh xã hi

cạnh hạ tầng giao thông, các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, đặc biệt là người yếu thế cũng được cử tri quan tâm. Đây là điều kiện cơ bản để thực hiện Đề án chuyển các huyện ngoại thành lên quận (hoặc TP thuộc TP.HCM). Cụ thể, huyện Hóc Môn sẽ thành quận (hoặc TP thuộc TP.HCM) trong giai đoạn 2021-2025 và huyện Củ Chi sẽ thành quận hoặc TP (thuộc TP.HCM) trong giai đoạn 2025-2030.

Ông Nguyễn Hữu Hoài Phú - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi cho biết, đời sống của người dân trên địa bàn huyện đã có nhiều thay đổi. Tại đây, nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp hiệu quả, đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ra đời giúp cải thiện cuộc sống người dân. Có được kết quả này là nhờ vào sự đoàn kết, đồng lòng  của tập thể lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể... quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội...

Qua ý kiến của cử tri về đầu tư hạ tầng cơ sở, trong đó có đường giao thông, thay mặt các ứng cử viên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cam kết sẽ bổ sung vào chương trình hành động và kiến nghị với Quốc hội nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào Quốc hội. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao nội dung ý kiến của cử tri, qua đó cho thấy tinh thần trách nhiệm của cử tri với địa phương.


Đưng Đng Thúc Vnh (huyn Hóc Môn) đang thi công

Chủ tịch nước cũng yêu cầu lãnh đạo TP.HCM và hai huyện Củ Chi, Hóc Môn rà soát lại các dự án giao thông, trong đó đặc biệt chú trọng dự án cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, đường vành đai...  Đồng thời gợi mở, hai huyện Củ Chi và Hóc Môn sẽ thành quận nhưng là quận đô thị sinh thái, là trung tâm phát triển công nghiệp dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao, là nơi đáng sống... 

“Củ Chi và Hóc Môn là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, trải qua hai cuộc kháng chiến, đã có biết bao con người đã không tiếc máu xương, anh dũng nằm xuống. Vì vậy, chính sách đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho người có công, người nghèo phải đặc biệt quan tâm. Trong đó, cần xây dựng nhà dưỡng lão cho người già, người yếu thế... là cần thiết, để không ai bị bỏ lại phía sau”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lưu ý.

Bài, ảnh: A.Trn

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành quy chế đào tạo tiến sĩ (Thông tư 18) thay cho Thông tư 08 ra đời năm 2017. Tuy nhiên, quy chế mới vấp phải sự tranh cãi quyết liệt giữa các nhà khoa học.
Chấm thi trong dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng giám khảo không chỉ đạt yêu cầu về năng lực chuyên môn mà phải có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Do tình hình dịch Covid-19 phước tạp, một số tỉnh đề nghị các thanh tra thi THPT của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính.
Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT có quy định chuẩn chương trình đào tạo các trình độ đại học. Với tiếp cận quản lý chất lượng đầu ra, Thông tư này được xem như một công cụ quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo.
Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.
Cần cải tiến để học trực tuyến như một phương giúp học sinh có thêm kỹ năng, phương tiện tiếp cận với nhiều khóa học trên thế giới chứ không dừng lại ở việc xem nó là một phương pháp tạm thời, ứng phó vì dịch.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn