Thứ Hai, 26/04/2021, 10:07 (GMT+7)

Cảnh báo nguy cơ đợt dịch Covid-19 thứ 4 tại Việt Nam

Sáng nay, 26.4, Bộ Y tế thông báo ghi nhận 3 bệnh nhân Covid-19 mới là các ca nhập cảnh. Bôh Y tế cảnh báo đợt dịch thứ 4 tại Việt Nam do nhập cảnh trái phép.
Cảnh báo nguy cơ đợt dịch Covid-19 thứ 4 tại Việt Nam
Bộ Y tế Cảnh báo nguy cơ đợt dịch thứ 4 tại Việt Nam và đề nghị người dân cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo phòng chống dịch. ẢNH TRẦN CƯỜNG
Theo Bộ Y tế, 3 ca mắc mới là bệnh nhân Covid-19 thứ 2.844 - 2.846 tại Việt Nam, được cách ly ngay tại Quảng Nam (2 ca) và Đà Nẵng (1 ca).
Trong đó, bệnh nhân 2844 (nam, 28 tuổi) địa chỉ tại TX.Phú Mỹ, tỉnh Bà rịa - Vũng Tàu.
Bệnh nhân 2845 (nam, 35 tuổi) địa chỉ tại H.Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
Ngày 23.4, các bệnh nhân 2844 và 2845 từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN5313 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Quảng Nam. Kết quả xét nghiệm ngày 25.5 xác định 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiên, 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam.
Bệnh nhân 2846 (nam, 27 tuổi) địa chỉ tại H.Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Ngày 20.4, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay quốc tế Đà Nẵng trên chuyến bay QH9413 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 25.4 xác định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Theo Bộ Y tế, 41.626 người tiếp xúc gần ca bệnh và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly y tế theo dõi sức khỏe, phòng dịch Covid-19.
Trong số 2.846 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam từ đầu dịch đến nay, 2.516 ca đã được điều trị khỏi; 1.570 ca mắc do lây nhiễm trong nước.
Từ ngày 8.3 đến nay, 209.632 người thuộc nhóm ưu tiên đã được tiêm vắc xin Covid-19 tại Việt Nam.
Theo Bộ Y tế, diễn biến dịch Covid-19 trên toàn cầu, nhất là tại các nước trong khu vực, nguy cơ dịch lây nhiễm vào Việt Nam rất lớn.
Tại Campuchia, trong ngày gần đây phát hiện trên 600 trường hợp nhiễm Covid-19. Tại Lào, ngày 24.4, số nhiễm phát hiện được vượt qua số cao nhất từ trước đến nay của Việt Nam.
Đối với Việt Nam, nguy cơ xuất hiện lây nhiễm cộng đồng từ người nhập cảnh trái phép là hiện hữu.
Nguy cơ lây nhiễm từ ngoài vào Việt Nam và việc một bộ phận người dân lơ là, mất cảnh giác với việc lây nhiễm Covid-19, có thể xuất hiện đợt dịch thứ 4 ở Việt Nam.
Nhìn vào tình hình lây nhiễm hiện nay có thể thấy, tất cả những đợt dịch xảy ra lần sau thường lớn hơn, mạnh hơn và tàn khốc hơn lần trước.
Theo Liên Châu/TNO

 

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành quy chế đào tạo tiến sĩ (Thông tư 18) thay cho Thông tư 08 ra đời năm 2017. Tuy nhiên, quy chế mới vấp phải sự tranh cãi quyết liệt giữa các nhà khoa học.
Chấm thi trong dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng giám khảo không chỉ đạt yêu cầu về năng lực chuyên môn mà phải có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc tiêm vắc xin ngừa Covid-19.
Do tình hình dịch Covid-19 phước tạp, một số tỉnh đề nghị các thanh tra thi THPT của Bộ GD-ĐT phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính.
Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT có quy định chuẩn chương trình đào tạo các trình độ đại học. Với tiếp cận quản lý chất lượng đầu ra, Thông tư này được xem như một công cụ quản lý để nâng cao chất lượng đào tạo.
Trong khi các trường ĐH nước ngoài sẵn sàng tiếp nhận sinh viên đang học tại các trường ĐH Việt Nam sang học, các trường ĐH trong nước khó có thể tiếp nhận theo chiều ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là chuẩn đầu vào của các trường ĐH Việt Nam vênh với các trường ĐH trên thế giới.
Cần cải tiến để học trực tuyến như một phương giúp học sinh có thêm kỹ năng, phương tiện tiếp cận với nhiều khóa học trên thế giới chứ không dừng lại ở việc xem nó là một phương pháp tạm thời, ứng phó vì dịch.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo