Bộ GD&ĐT yêu cầu trường đại học không điều chỉnh danh sách trúng tuyển

Theo Bộ GD&ĐT, các cơ sở đào tạo không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức đã được được hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung xử lý.

Tại báo cáo tập huấn nghiệp vụ xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển trình độ đại học cao đẳng cho các cơ sở đào tạo, Bộ GD&ĐT cho biết đã tiếp tục lưu ý các cơ sở đào tạo về công tác xét tuyển trong thời gian tới.

Trong đó, Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, theo quy chế, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung làm nhiệm vụ lọc bỏ những thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn vào cơ sở đào tạo khác ra khỏi danh sách trúng tuyển dự kiến mà cơ sở đào tạo gửi lên hệ thống. 

Danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào cơ sở đào tạo là danh sách thí sinh được hệ thống xử lý nguyện vọng xét tuyển gửi lại cơ sở đào tạo lần cuối (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do cơ sở đào tạo tải lên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung). Cơ sở đào tạo không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này.

Đối với thí sinh đã đáp ứng đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm, cơ sở đào tạo không được xét lại mà phải tải danh sách lên hệ thống để xử lý nguyện vọng cùng với các đối tượng xét tuyển khác.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (Ảnh: Mạnh Quân).

Được biết, đến 17h ngày 23/8, các thí sinh đã hoàn thành việc đăng ký nguyện vọng. Từ 0h ngày 24/8 đến 17h ngày 31/8 là thời gian thí sinh thực hiện thủ tục thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh chung. Bộ GD&ĐT đã chia lịch mở chức năng thanh toán theo các tỉnh/thành (dựa trên phiếu đăng ký của thí sinh) thành 6 nhóm, lần lượt thanh toán theo 6 khung thời gian.

Theo thống kê mới nhất của Bộ GD&ĐT, đến 16h ngày 28/8, đã có hơn 2/3 thí sinh thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến thành công. Hệ thống thanh toán hoạt động ổn định, công tác hỗ trợ được thực hiện kịp thời 24/7, không có tình trạng nghẽn hay quá tải.

Để tránh các rủi ro về kỹ thuật (nếu có), Bộ GD&ĐT nhắc nhở, thí sinh không để đến sát thời gian hết hạn mới thực hiện nộp lệ phí. 

Theo Nguyễn Liên/Dantri

Tin cùng chuyên mục

Không chỉ riêng Trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội chính thức có quyết định chuyển thành ĐH Bách khoa Hà Nội, một số trường khác cũng đã có chủ trương và đang trong lộ trình thực hiện chuyển thành ĐH.
Năm 2022, cả nước có khoảng 300 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài. Dự kiến năm 2023, Bộ GD&ĐT sẽ có thông tư về quản lý chương trình liên kết này.
Ông Lê Văn Thinh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM, cho biết, đến hết tháng 10, địa phương này đã vượt chỉ tiêu về nâng cao tỷ lệ lao động đã qua đào tạo.
Chia sẻ đến giáo viên Trường tiểu học Trần Hưng Đạo (quận 1, TPHCM) trong tọa đàm "Nghề giáo thời @" chiều 14/11, TS. Tô Nhi A - chuyên gia tâm lý nhìn nhận, hiện nay thầy cô đang làm nghề trong một bối cảnh "quá mệt nhọc", trách nhiệm, áp lực của người thầy quá lớn...
Sáng 12/11, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) diễn ra lễ kỷ niệm 50 năm thành lập ngành Hán Nôm – Khoa Văn học.
1/3 thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã không đăng ký nguyện vọng vào đại học. Theo các chuyên gia, hiện tượng này là bình thường khi học phí đại học tăng cao và xu hướng học nghề phổ biến.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi