Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tổ chức Tuần lễ Khoa học Công nghệ lần thứ nhất

Ngày 14 và 15/12, Trường Đại học Nông Lâm TPHCM tổ chức Tuần lễ Khoa học Công nghệ lần thứ nhất.

Tuần lễ khoa học công nghệ năm nay, Trường đại học Nông Lâm TPHCM chọn thông điệp “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nâng cao tiềm lực phát triển nông nghiệp”.

Tuần lễ khoa học công nghệ năm nay, Trường đại học Nông Lâm TPHCM chọn thông điệp “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nâng cao tiềm lực phát triển nông nghiệp”, bao gồm 3 hoạt động chính: Tọa đàm Khoa học Công nghệ: “Hội nhập Quốc tế và vai trò của truyền thông”; “Hội thảo Khoa học Sinh viên lần thứ IV” và “Lễ tổng kết, Ký kết hợp tác và vinh danh: Khoa học công nghệ - Kết nối và Thành tựu”.

Theo đó, sáng 14/2, Tọa đàm Khoa học Công nghệ: “Hội nhập Quốc tế và vai trò của truyền thông” đã diễn ra với 2 vấn đề cần thảo luận: “Nghiên cứu khoa học hội nhập và tiếp cận công bố khoa học quốc tế uy tín”, “Vai trò truyền thông trong thúc đẩy hoạt động khoa học công nghệ tại các cơ sở giáo dục đại học”.

Trường Đại học Nông Lâm TPHCM ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở NN&PTNT TPHCM.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, việc phát triển hợp tác trong nước và quốc tế có vai trò rất quan trọng để tăng cường các kết quả nghiên cứu, tác động vào sự thay đổi tích cực cho xã hội. Hoạt động truyền thông kết quả nghiên cứu cũng là một nội dung quan trọng nhằm lan tỏa kết quả nghiên cứu rộng rãi hơn đến các đối tượng thụ hưởng. Tọa đàm chuyên đề sẽ cung cấp những lát cắt về hai mảng hoạt động này trong nghiên cứu khoa học.

Trong khuôn khổ tọa đàm, Lễ ký kết hợp tác hoạt động khoa học công nghệ giữa Trường đại học Nông Lâm với tập đoàn ADM và Công ty cổ phần UV sẽ được thực hiện. Tập đoàn ADM ký kết tài trợ cho sinh viên trường và trao tặng giải thưởng ADM Awards cho hạng mục đổi mới sáng tạo trị giá 32.000 USD. Công ty cổ phần UV tài trợ “một tỷ đồng” cho các đề tài nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học trong chăn nuôi-thú y của giảng viên và sinh viên nghiên cứu khoa học.

Tiếp đó, chiều 14/12, Hội thảo khoa học Sinh viên lần thứ IV được tổ chức thu hút hơn 30 đề tài, nghiên cứu và được chia làm 4 tiểu ban: Sinh học Thực vật, Sinh học Động vật, Công nghệ Kỹ thuật và Kinh tế Xã hội.

Ngày 15/12, Trường Đại học Nông Lâm TPHCM tổ chức tổng kết các thành tựu Khoa học và công nghệ đã đạt được. Bên cạnh đó nắm bắt được nhu cầu ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nâng cao tiềm lực phát triển nông nghiệp do TS. Đinh Minh Hiệp, Giám đốc Sở NN&PTNT TPHCM trình bày.

Các đại biểu tham dự Tuần lễ khoa học công nghệ.

Sự kiện là dịp để các nhà khoa học, lãnh đạo địa phương, các doanh nghiệp có thể trao đổi, thảo luận về hoạt động khoa học công nghệ của các bên và định hướng cung cầu hợp tác cũng như chuyển giao Khoa học công nghệ.

Cũng trong dịp này, Trường đã vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ. Trong đó, 5 Tập thể và 22 cá nhân giảng viên có thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo vinh dự được khen thưởng.

Theo Anh Tú/ GD&TĐ

Tin cùng chuyên mục

Nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú của các gian tư vấn tại Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển đại học - cao đẳng năm 2024 dành cho thí sinh.
Nằm trong chuỗi Chương trình tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh năm 2024 do tạp chí Giáo dục TP.HCM kết hợp với Sở GD – ĐT và Đài Phát thanh - truyền hình..
PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam nhấn mạnh sự ra đời Câu lạc bộ (CLB) là sự kiện lớn, có ý nghĩa hết sức quan trọng với giáo dục đại học Việt Nam.
Hà Nội là một trong những địa phương có số lượng DN kinh doanh dịch vụ tư vấn du học (TVDH) lớn nhất cả nước. Để các DN hoạt động lành mạnh và phát triển bền vững, ngành giáo dục Thủ đô đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp; đồng thời lắng nghe ý kiến từ cơ sở.
Phát triển dựa vào khoa học công nghệ, trong đó có chuyển đổi số, phát triển ngành bán dẫn là lựa chọn chiến lược và ưu tiên hàng đầu của Việt Nam.
Sáng 15/12, trường đại học Cần Thơ tổ chức tọa đàm trực tuyến lần thứ 8, trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), tầm nhìn 2045.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề