Nhiều cơ hội việc làm trong và nước ngoài dành cho sinh viên

Tại “Ngày hội tuyển dụng, việc làm” năm 2023 diễn ra ngày 14/10, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (số 331 QL1A, phường An Phú Đông, quận 12), sinh viên, người tìm việc được tư vấn và giới thiệu việc hàng nghìn vị trí việc làm trong nước cũng như nước ngoài (xuất khẩu lao động).

Ngày 14/10, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM (Yes Center), Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tại TP.HCM phối hợp cùng trường Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, tổ chức chương trình “Ngày hội tuyển dụng, việc làm” năm 2023. 

Ngày hội thu hút hơn 3.000 sinh viên học sinh, người lao động tham gia tìm việc làm trực tiếp tại 20 doanh nghiệp cùng hàng ngàn vị trí làm việc làm. 

Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp, người lao động, nhất là sinh viên vừa tốt nghiệp tiếp cận với thị trường lao động, việc làm với nhiều ngành nghề tuyển dụng số lượng lao động lớn như: Công nghệ thông tin, cơ khí, môi trường, xây dựng, kinh tế - tài chính, logistics, xuất nhập khẩu; du lịch, nhà hàng, khách sạn… với mức  lương trung bình từ 5 - 15 triệu đồng/tháng.

Viện Nghiên cứu Giáo dục nghề nghiệp (IVES) giới thiệu, tư vấn cho các bạn sinh viên, người lao động về các ngành nghề du học tại CHLB Đức.

Ngoài ra, đến với Ngày hội, sinh viên và người tìm việc có cơ hội thể hiện năng lực bản thân trước nhà tuyển dụng, tham gia ứng tuyển vào các vị trí việc làm theo đúng chuyên ngành đào tạo; được trải nghiệm phỏng vấn thực tế tại các gian hàng tuyển dụng, nghe đại diện các doanh nghiệp chia sẻ về những yêu cầu, điều kiện chuyên môn, kỹ năng phù hợp cùng các quyền lợi ở từng vị trí việc làm cụ thể. 

Theo anh Trần Quốc Huy, Phó Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương tại TP.HCM, Ngày hội tuyển dụng, việc làm năm 2023 là một trong những hoạt động của Đoàn thanh niên đồng hành, hỗ trợ, đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên, người tìm việc đáp ứng nhu cầu xã hội.

Đây còn là nơi cung cấp thông tin việc làm phù hợp, đa dạng ngành nghề đến với sinh viên, người tìm việc tại các doanh nghiệp; đồng thời kết nối việc làm, tổ chức cho các doanh nghiệp trong và ngoài khối phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp.

“Ngày hội việc làm không chỉ là cầu nối giữa doanh nghiệp với sinh viên, người tìm việc mà còn là cơ hội để sinh viên, người tìm việc có nhu cầu tiếp cận trực tiếp với doanh nghiệp, tìm kiếm công việc phù hợp và doanh nghiệp tuyển dụng tiếp cận nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao, trực tiếp tuyển dụng nhân sự có tay nghề, chuyên môn”, anh Huy chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên, anh Xuân Hải, đại diện Viện Nghiên cứu Giáo dục nghề nghiệp (IVES) cho biết, đến với ngày hội, Viện giới thiệu, tư vấn cho các bạn sinh viên, người lao động có nhu cầu du học nghề tại CHLB Đức với các nghề: Nhân viên khách sạn - nhà hàng; đầu bếp, điều dưỡng, xây dựng, cơ khí, cơ khí sữa chữa ô tô, cơ điện tử, lái xe, nhân viên bán hàng.

Theo anh Hải, các bạn sinh viên, người lao động tham gia chương trình du học nghề thông qua Viện sẻ đóng chi phí trọn gói là 180 triệu đồng/người. “Khi học viên qua CHLB Đức vừa được học nghề miễn phí và nhận trợ cấp học nghề khoảng 700 - 1.300 Euro/tháng (tuỳ từng ngành nghề). Đặc biệt các học viên được đẩm bảo 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp và có cơ hội định cư vĩnh viễn theo Luật Cư trú Đức”, anh Hải khẳng định.

Tại Ngày hội, đông đảo sinh viên, người tìm việc còn tham gia các hoạt động tư vấn và giới thiệu việc làm trực tiếp cho thanh niên, sinh viên và người lao động có nhu cầu làm việc trong nước cũng như ở nước ngoài (xuất khẩu lao động); hội thảo “Ứng dụng Công nghệ Số trong thị trường lao động” cùng các chương trình đố vui, rút thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn.

Theo Xuân Trường/ Dân sinh

Tin cùng chuyên mục

Nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú của các gian tư vấn tại Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển đại học - cao đẳng năm 2024 dành cho thí sinh.
Nằm trong chuỗi Chương trình tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh năm 2024 do tạp chí Giáo dục TP.HCM kết hợp với Sở GD – ĐT và Đài Phát thanh - truyền hình..
PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam nhấn mạnh sự ra đời Câu lạc bộ (CLB) là sự kiện lớn, có ý nghĩa hết sức quan trọng với giáo dục đại học Việt Nam.
Hà Nội là một trong những địa phương có số lượng DN kinh doanh dịch vụ tư vấn du học (TVDH) lớn nhất cả nước. Để các DN hoạt động lành mạnh và phát triển bền vững, ngành giáo dục Thủ đô đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp; đồng thời lắng nghe ý kiến từ cơ sở.
Phát triển dựa vào khoa học công nghệ, trong đó có chuyển đổi số, phát triển ngành bán dẫn là lựa chọn chiến lược và ưu tiên hàng đầu của Việt Nam.
Sáng 15/12, trường đại học Cần Thơ tổ chức tọa đàm trực tuyến lần thứ 8, trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), tầm nhìn 2045.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề