Ngày hội “Cùng bạn quyết định tương lai” với nhiều hoạt động đặc sắc

Từ 7h ngày 08-1, Ngày hội tư vấn  hướng nghiệp, xét tuyển ĐH-CĐ năm 2023 sẽ chính thức diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (01 Võ Văn Ngân, TP/ Thủ Đức).

Ngày hội do do Tạp chí Giáo dục TP.HCM phối hợp với Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra với rất nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích trong suốt cả ngày.

Đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo trực tiếp tư vấn

Ngày hội sẽ có sự tham gia của đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo, cùng lãnh đạo nhiều trường đại học lớn ở TP.HCM, chuyên gia tuyển sinh sẽ trực tiếp trả lời câu hỏi, giải đáp thắc mắc cho học sinh và phụ huynh về thông tin tuyển sinh, kỳ thi đánh giá năng lực, việc lựa chọn phương thức xét tuyển và tư vấn chọn ngành, chọn trường.

Đặc biệt, đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ có mặt tại ngày hội này để chia sẻ những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2023.

Gần 50 trường với nhiều hoạt động tư vấn đặc sắc

Ngày hội sẽ diễn ra nhằm cung cấp thông tin mới nhất cho học sinh về kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay. Tại ngày hội sẽ có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.

Theo ban tổ chức, tại ngày hội, bên cạnh khu vực tư vấn của ban tổ chức còn có gần 50 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các đơn vị giáo dục với gần 60 gian tư vấn. Tại gian tư vấn trong ngày hội, các trường sẽ cử đội ngũ chuyên gia tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp để trực tiếp trao đổi, chia sẻ thông tin cùng thí sinh và phụ huynh.

Gian tư vấn của các trường giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo... của từng trường. Tại đây, học sinh sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm. Tất cả thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh năm nay sẽ được giải đáp.

Hầu hết các trường đều cho biết sẽ mang đến ngày hội nhiều hình ảnh sinh động, bắt mắt nhất để trang trí gian tư vấn theo đặc trưng riêng của từng trường và tổ chức nhiều hoạt động tư vấn đặc biệt dành cho thí sinh.

Nhiều trường cũng đã thành lập các nhóm tư vấn chuyên sâu với hàng chục chuyên gia tư vấn túc trực tại các gian của trường mình để sẵn sàng giải đáp cặn kẽ nhất cho thí sinh về ngành nghề, chế độ học bổng, học phí, vay vốn, ký túc xá...

Bên cạnh đó, học sinh có thể tìm hiểu thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở các trường trong nước và nước ngoài tại ngày hội này.

Do vậy, đến tham dự ngày hội này, thí sinh và phụ huynh sẽ có cơ hội tiếp cận thông tin của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tại gian tư vấn của các trường. Đây cũng là cơ hội để các trường giới thiệu về môi trường đào tạo của mình, cung cấp cho thí sinh những thông tin cần thiết về tuyển sinh của nhà trường.

Giao lưu với ca sĩ khách mời

Chương trình văn nghệ sôi động chào mừng các bạn học sinh với sự tham gia của sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, nhóm nhảy Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Văn hóa TP.HCM…

- Nhiều chương trình giao lưu, trải nghiệm, quà tặng hấp dẫn dành tặng các bạn học sinh từ các đơn vị tham dự Ngày hội.

Danh sách ban tư vấn Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển ĐH-CĐ năm 2023

 1. PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng, Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT
 2. TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM
 3. ThS Chế Dạ Thảo – Chuyên gia tư vấn tâm lý, hướng nghiệp.
 4. Ông Trần Anh Tuấn – Phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM, chuyên gia dự báo nguồn nhân lực TP.HCM
 5. PGS. TS Trương Nguyễn Luân Vũ – Trưởng khoa Cơ khí, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
 6. TS Lê Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng, trường ĐH Mở TP.HCM
 7. TS Võ Trường Sơn – Phó Giám đốc, Phân hiệu trường ĐH GTVT tại TP. HCM
 8. ThS Nguyễn Đình Lê – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh, trường ĐH Luật TP. HCM
 9. TS Cổ Tấn Anh Vũ – Trưởng phòng Đào tạo, Học viện Hàng không Việt Nam
 10. ThS Trần Vũ –  Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông, trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM
 11. ThS Nguyễn Lưu Tâm Anh –  Phó Bí thư Đoàn , trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM
 12. ThS Đặng Kiên Cường – Trưởng phòng Công tác chính trị sinh viên, trường ĐH Nông Lâm TP.HCM
 13. ThS Cù Xuân Tiến  – Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên, trường ĐH Kinh tế -Luật - ĐH Quốc gia TP.HCM

Theo Tạp chí Giáo Dục TP.HCM

Tin cùng chuyên mục

Nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú của các gian tư vấn tại Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, xét tuyển đại học - cao đẳng năm 2024 dành cho thí sinh.
Nằm trong chuỗi Chương trình tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh năm 2024 do tạp chí Giáo dục TP.HCM kết hợp với Sở GD – ĐT và Đài Phát thanh - truyền hình..
PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam nhấn mạnh sự ra đời Câu lạc bộ (CLB) là sự kiện lớn, có ý nghĩa hết sức quan trọng với giáo dục đại học Việt Nam.
Hà Nội là một trong những địa phương có số lượng DN kinh doanh dịch vụ tư vấn du học (TVDH) lớn nhất cả nước. Để các DN hoạt động lành mạnh và phát triển bền vững, ngành giáo dục Thủ đô đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp; đồng thời lắng nghe ý kiến từ cơ sở.
Phát triển dựa vào khoa học công nghệ, trong đó có chuyển đổi số, phát triển ngành bán dẫn là lựa chọn chiến lược và ưu tiên hàng đầu của Việt Nam.
Sáng 15/12, trường đại học Cần Thơ tổ chức tọa đàm trực tuyến lần thứ 8, trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), tầm nhìn 2045.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề