Quảng cáo 1

Ngành Tâm lý học giáo dục - Mã ngành: 7310403

Ngành Tâm lý học giáo dục là gì?

Tâm lý học giáo dục  là ngành học nghiên cứu về cách mà con người học được từ môi trường giáo dục xung quanh. Ngành học này liên quan đến những phương pháp học khác nhau, thường tập trung vào những đối tượng người học có nhu cầu đặc biệt như trẻ em có năng khiếu và người khuyết tật về thể chất hay tinh thần.

👉 Các Trường đào tạo ngành Tâm lý học giáo dục: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-tam-ly-hoc-giao-duc-ma-nganh-7310403-1.htm

👉 Các Trường đào tạo ngành Tâm lý học giáo dục: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-tam-ly-hoc-giao-duc-ma-nganh-7310403c.htm

Học ngành Tâm lý học giáo dục là học gì?

Đào tạo cử nhân Tâm lý học giáo dục có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và phẩm chất nghề nghiệp, sức khỏe tốt, hiểu và vận dụng tri thức, kỹ năng nghề nghiệp có liên quan trong các hoạt động giảng dạy, đánh giá tâm lý và hỗ trợ tâm lý học đường. Sau khi tốt nghiệp, người học có đủ năng lực để làm việc ở trường học, các cơ sở giáo dục hoặc các cơ quan, đoàn thể xã hội có liên quan đến giáo dục trong vai trò tham vấn học đường, giảng dạy Tâm lý học, đánh giá và can thiệp rối loạn tâm lý trẻ em, quản sinh, quản nhiệm, hướng nghiệp… Ngoài ra, người học sau khi tốt nghiệp có thể học tiếp ở các bậc học cao hơn trong cùng lĩnh vực khoa học.

Học ngành Tâm lý học giáo dục ra trường làm gì?

Sau khi ra trường, Cử nhân ngành Tâm lý học giáo dục có cơ hội làm việc tại nhiều vị trí, cụ thể làm những công việc sau:

 • Tham vấn học đường, làm công tác hướng nghiệp tại các trường phổ thông và các cơ sở giáo dục;
 • Đánh giá tâm lý và can thiệp một số rối loạn tâm lý trong các trung tâm can thiệp tâm lý, bệnh viện, viện sức khỏe tâm thần;
 • Cán bộ nghiên cứu tại các cơ quan đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội (hội phụ nữ, đoàn thanh niên, ủy ban dân số, truyền thông...);
 • Tham gia các dự án chăm sóc sức khỏe tâm thần, phát triển cộng đồng của các tổ chức trong và ngoài nước;
 • Giảng dạy Tâm lý học và một số chuyên đề có liên quan tại các trường đại học, cao đẳng, các trường trung học chuyên nghiệp và dạy nghề; thiết kế và giáo dục kỹ năng sống cho cộng đồng.

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Tâm lý học giáo dục

Để học tập và thành công với ngành học này, Ngoài niềm say mê, bạn cũng cầnc ó các tố chất sau:

 • Biết lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với người khác;
 • Cởi mở, kiên nhẫn, hòa nhã, chịu được áp lực cao trong công việc;
 • Tâm hồn phóng khoáng, tấm lòng vị tha, độ lượng;
 • Thích khám phá thế giới nội tâm bí ẩn và đam mê làm việc trong lĩnh vực tâm lý;
 • Có khả năng phân tích, tổng hợp vấn đề và xử lý thông tin;
 • Có năng khiếu giao tiếp, thuyết phục.
 • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

Bên cạnh những mục tiêu quan trọng, Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 còn hướng đến việc... thu hút con gái đi học nghề.
Dự thảo cho học sinh tốt nghiệp THCS lấy bằng CĐ sau 5 năm theo nhiều nhà chuyên môn là không hợp lý vì không biết chú trọng đào tạo nghề hay đào tạo văn hóa cho đối tượng không có khả năng học văn hóa.
Đại dịch COVID-19 đã rút ngắn thời gian chuyển đổi số dẫn đến hàng loạt yêu cầu mới trong đào tạo ngành nghề.
Ngôn ngữ Tây Ban Nha là ngành học nghiên cứu, sử dụng tốt tiếng Tây Ban Nha, có kiến thức sâu rộng về địa lý, văn hóa, lịch sử và đời sống của con người đất nước Tây Ban Nha.
Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 6 trên thế giới với hơn 200 triệu người bản ngữ. Tính đến năm 2016, tiếng Bồ Đào Nha trở thành ngôn ngữ chính thức của Brasil, Angola, Mozambique, Cabo Verde, São Tomé và Príncipe, Guiné-Bissau, Guinea Xích Đạo và Đông Timor. Các quốc gia này đều nằm trong Cộng đồng các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha.
Đức là nước có nền kinh tế phát triển đứng hàng thứ 4 trên thế giới và đứng đầu châu Âu. Tiếng Đức là ngôn ngữ chính của gần 125 triệu người trên thế giới, trải rộng khắp Đức, Áo, Thụy Sĩ và Hà Lan. Do đó, ngành Ngôn ngữ Đức đã trở thành một ngành được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi