Thứ Sáu, 06/08/2021, 17:59 (GMT+7)

Ngành Kỹ thuật công nghiệp - Mã ngành: 7520117

Ngành Kỹ thuật công nghiệp là gì?

Kỹ thuật công nghiệp là ngành sử dụng các kỹ thuật và công nghệ sản xuất để làm cho quá trình sản xuất nhanh hơn, đơn giản hơn, giúp tối ưu được hiệu quả hoạt động, từ đó đạt được lợi nhuận cao hơn. Ngành học này đào tạo ra những người chuyên điều hành các hoạt động về sản xuất, dịch vụ, dự án cho doanh nghiệp, công ty, cơ sở sản xuất và cơ sở dịch vụ nhằm mục  đích đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực cho các tổ chức, doanh nghiệp..

👉 Các Trường đào tạo ngành Kỹ thuật công nghiệp: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-ky-thuat-cong-nghiep-dai-tra-ma-nganh-7520117d.htm

Học ngành Kỹ thuật công nghiệp là học gì?

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật công nghiệp trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng kỹ thuật cốt lõi, kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Kỹ thuật công nghiệp, để phát triển được khả năng hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai và vận hành các hệ thống sản xuất… Ngoài ra, sinh viên được cung cấp thêm kiến thức về quản lý kinh tế, giúp sinh viên có khả năng thích ứng nhanh với nhiều môi trường làm việc khác nhau, nhất là khi làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia hay công ty liên doanh nước ngoài.

Học ngành Kỹ thuật công nghiệp ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ Thuật Công Nghiệp bạn có thể làm những công việc sau:

 • Chuyên viên kế hoạch (hoạch định kế hoạch sản xuất, kế hoạch hoạt động cho đơn vị);
 • Chuyên viên chất lượng (kiểm tra sản phẩm, kiểm, soát hoạt động để bảo đảm chất lượng);
 • Kỹ sư năng suất (phân tích hoạt động để nâng cao năng suất dây chuyền sản xuất)
 • Chuyên viên dự án (hoạch định hoạt động của dự án, theo dõi tiến độ dự án)
 • Chuyên viên cung ứng vật tư (tính toán nhu cầu vật tư để thu mua);
 • Chuyên viên kho vận (nhận và lưu kho sao cho an toàn, hiệu quả);
 • Chuyên viên ISO (trợ giúp thiết lập và duy trì hoạt động của hệ thống chất lượng ISO 9001);
 • Chuyên viên logistics (quản lý việc nhận và giao hàng để tiết kiệm chi phí vận chuyển)

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Kỹ thuật công nghiệp

Với lĩnh vực Kỹ thuật công nghiệp, để có thể học tốt và làm việc hiệu quả, người học cần sở hữu một số kỹ năng, tố chất như:

 • Yêu thích lĩnh vực cơ khí và chế tạo máy.
 • Có kỹ năng tư duy hệ thống trong chuyên môn ngành.
 • Cần cù, tỉ mỉ và chịu khó.
 • Có khả năng phân tích tổng hợp thông tin nhanh.
 • Có khả năng về quản lý quản trị
 • Có khả năng làm việc độc lập.
 • Giao tiếp và làm việc nhóm tốt.
 • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Hoa kỳ học là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Anh trên nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, kinh tế, địa lý, lịch sử, chính trị, nghệ thuật, xã hội của đất nước Hoa kỳ. Nói cách khác, ngành Hoa Kỳ học giúp chúng ta hiểu về con người Hoa Kỳ để có thể chung sống, hợp tác cùng phát triển.
Việt Nam học là ngành khoa học nghiên cứu đất nước và con người Việt Nam từ những thành tố văn hóa, lịch sử, địa lí, phong tục tập quán, ngôn ngữ, văn học... để làm rõ những nét riêng độc đáo, nghiên cứu toàn diện và đa dạng những lĩnh vực của một quốc gia trên góc nhìn văn hóa.
Việt Nam là một trong những quốc gia có mối quan hệ gắn bó sâu sắc với các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Từ năm 1995, Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Qua từng năm phát triển, ASEAN không ngừng tăng cường hợp tác và gắn kết các nước trong khu vực.
Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những đơn vị đầu tư nước ngoài lớn tại nước ta, các doanh nghiệp không ngừng phát triển tạo nên cơ hội việc làm lớn, ngoài ra còn phát triển ngoại giao, kinh tế lẫn văn hóa và con người giữa hai nước. Ngành Hàn Quốc học ngày càng phát triển, được các bạn trẻ hưởng ứng và lựa chọn theo học cũng từ những lý do đó.
Nhật Bản luôn nằm trong top những nhà đầu tư khủng tại thị trường Việt. Như một hệ quả tất yếu, nhu cầu nhân sự làm việc trong doanh nghiệp Nhật hoặc có liên kết với công ty Nhật cũng liên tục tăng cao. Do đó, ngành Nhật Bản học nhanh chóng trở thành điểm đích được nhiều bạn trẻ nhắm tới.
Trung Quốc học là ngành học nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, kinh tế, địa lý, lịch sử, chính trị, nghệ thuật, xã hội của đất nước Trung Quốc. Nói cách khác, ngành Trung Quốc học giúp chúng ta hiểu về con người Trung Quốc để có thể chung sống, hợp tác cùng phát triển.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo