Thứ Hai, 19/07/2021, 16:53 (GMT+7)

Ngành Địa kỹ thuật xây dựng - Mã ngành: 7580211

Ngành Địa kỹ thuật xây dựng là gì?

Địa kỹ thuật xây dựng là ngành học đào tạo sinh viên có kiến thức chuyên môn để giả quyết các công việc như: thăm dò, tìm kiếm, khám phá tính chất của đất, cát nơi thi công các công trình, thiết kế nền móng cho công trình, cải tạo và xử lý nền đất, thiết kế và đưa ra các giải pháp thi công xây dựng đạt hiệu quả và an toàn nhất.

👉 Các Trường đào tạo ngành Địa kỹ thuật xây dựng: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/dia-ky-thuat-xay-dung-7580211.htm

Học Ngành Địa kỹ thuật xây dựng là học gì?

Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức quan trong để áp dụng vào công việc sau này như là cơ học, động học, địa chất, kỹ thuật khoan, tính toán vật liệu, độ cứng của đất, v.v.. nhờ vào đây mà người học Địa kỹ thuật xây dựng có thể tự tin làm việc đúng với chuyên môn và mang lại chất lượng công việc tốt nhất.

Học Ngành Địa kỹ thuật xây dựng ra trường làm gì?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Địa kỹ thuật xây dựng, sinh viên sẽ được cung cấp đủ kiến thức và năng lực chuyên môn để đáp ứng các công việc cụ thể như:

 • Các doanh nghiệp về tư vấn thiết kế và thi công thuộc các lĩnh vực xây dựng khác nhau như: xây dựng dân dụng – công nghiệp, xây dựng công trình giao thông, thủy lợi, sân bay, bến cảng, công trình ngầm, công trình mỏ, các công trình quân sự…
 • Các đơn vị quản lý về công tác xây dựng nói chung thuộc các bộ ngành, các sở, các phòng ban quản lý dự án về xây dựng;
 • Các viện nghiên cứu và các trường đào tạo liên quan đến ngành xây dựng…
 • Các đơn vị tư vấn khảo sát xây dựng thuộc các lĩnh vực xây dựng dân dụng – công nghiệp, xây dựng công trình giao thông, thủy lợi, sân bay, bến cảng, công trình ngầm, công trình mỏ, các công trình quân sự…
 • Tự mở các doanh nghiệp hành nghề trong lĩnh vực khảo sát xây dựng, thiết kế, thi công các giải pháp địa kỹ thuật, thiết kế và thi công các giải pháp xử lý nền đất yếu; thiết kế thi công các giải pháp nền móng công trình.

Những tố chất phù hợp với ngành Địa kỹ thuật xây dựng

Với lĩnh vực Địa kỹ thuật xây dựng, để học tốt và làm việc hiệu quả, người học cần sở hữu một số kỹ năng, tố chất như:

 • Học tốt các môn về tự nhiên;
 • Am hiểu về lĩnh vực xây dựng;
 • Khả năng học hỏi, tìm hiểu thông tin;
 • Có khiếu quan sát và phán đoán tốt;
 • Thích nghiên cứu về Địa chất, địa kỹ thuật;
 • Làm việc nhóm hiệu quả.
 • (Có 5.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngành Toán Tin (Mathematics – Informatics) là ngành học được hiểu đơn giản là xây dựng những chương trình máy tính giải được những bài toán thực tế. Đòi hỏi rất cao về các loại mô hình toán và giải thuật. Ví dụ như về nghiên cứu, phát triển, áp dụng các phương pháp toán và tin học, thiết kế, xây dựng,bảo mật, truyền thông, giáo dục, công nghiệp, giải trí, thủy lợi…
Toán ứng dụng là ngành học ứng dụng các phương pháp, mô hình toán học vào giải quyết các vấn đề trong khoa học, kỹ thuật, kinh tế, tài chính, bảo hiểm, khoa học máy tính và công nghiệp…
Hải dương học là một nhánh của các Khoa học về Trái Đất nghiên cứu về đại dương. Hải dương bao gồm nhiều chủ đề như sinh vật biển và động học sinh thái; hải lưu, sóng biển, và động lực chất lỏng; kiến tạo mảng và địa chất đáy biển; và thông lượng của nhiều chất hóa học và tính chất vật lý trong đại dương và các ranh giới mà nó vận chuyển qua.
Toán học sử dụng những học thuyết toán, kỹ thuật tính toán, thuật toán, với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin để giải quyết mọi vấn đề từ kinh tế, khoa học, kỹ thuật, công nghệ, vật lý thậm chí đến cả những vấn đề thuộc về khoa học xã hội và nhân văn.
Thủy văn học là khoa học nghiên cứu về tính chất, sự chuyển động và phân bố của nước (thể lỏng và thể rắn) trong toàn bộ Trái đất. Nó có quan hệ tương tác về vật lý và hóa học của nước với phần còn lại của Trái đất và quan hệ của nó với sự sống của Trái đất, và như vậy nó bao gồm cả chu trình thủy văn và tài nguyên nước.
Khí tượng học nghiên cứu về khí quyển nhằm chủ yếu để theo dõi và dự báo thời tiết. Những biểu hiện thời tiết là những sự kiện thời tiết quan sát được và giải thích được bằng khí tượng học. Những sự kiện đó phụ thuộc vào các tham số của khí quyển Trái Đất. Các nhà Khí tượng là người có trình độ cao trong việc phân tích các tình huống thời tiết để thiết lập các dự báo.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn