Quảng cáo 1

Ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha - Mã ngành: 7220207

Ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là gì?

Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 6 trên thế giới với hơn 200 triệu người bản ngữ. Tính đến năm 2016, tiếng Bồ Đào Nha trở thành ngôn ngữ chính thức của Brasil, Angola, Mozambique, Cabo Verde, São Tomé và Príncipe, Guiné-Bissau, Guinea Xích Đạo và Đông Timor. Các quốc gia này đều nằm trong Cộng đồng các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha.

👉 Trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha

Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Bồ Đào Nha nhằm giúp cho người học sử dụng tiếng Bồ Đào Nha một cách thành thạo. Đồng thời ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha còn trang bị thêm những kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế... của con người, đất nước Bồ Đào Nha và các nước sử dụng tiếng Bồ Đào Nha trên thế giới.

Học ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là học gì?

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha sẽ được trang bị chuyên sâu các vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, cách phát âm, đánh vần tiếng Bồ Đào Nha một cách dễ nghe và chuẩn nhất. Ngành học này giúp sinh viên tiếp cận được với nền ngôn ngữ, văn hóa, văn học Bồ Đào Nha và các nước nói tiếng Bồ Đào Nha trên thế giới.

Ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha còn đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng mềm bằng tiếng Bồ Đào Nha như: thuyết trình, đàm phán, tư vấn, hợp tác, soạn thảo văn bản... để các bạn sinh viên nắm bắt được đầy đủ và rõ ràng về tiếng Bồ Đào Nha. Ngoài ra, sinh viên còn được học vốn từ về kinh tế, thương mại, du lịch... cần cho công việc sau này.

Học ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha ra trường làm gì?

Tiếng Bồ Đào Nha ngày nay đang dần được ưa chuộng và trở nên phổ biến. Cùng với sự hợp tác và hội nhập quốc tế, cơ hội việc làm đang rộng mở đối với các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, các vị trí việc làm bạn có thể thử sức đó là:

 • Giảng viên giảng dạy tiếngBồ Đào Nha tại các trường cao đẳng, đại học hoặc các trung tâm nghiên cứu tiếng Bồ Đào Nha
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Trợ lý, thư ký giám đốc tại các công ty, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Bồ Đào Nha
 • Biên tập viên dịch thuật: Biên dịch các loại giấy tờ như các văn bản tài liệu, hợp đồng, giấy thỏa thuận,… từ Việt sang Bồ Đào Nha và ngược lại. Phiên dịch tại các cuộc họp hay hội nghị với các đối tác người Bồ Đào Nha
 • Phát ngôn viên cho cơ quan thông tấn báo chí, các đài phát thanh và truyền hình
 • Lễ tân, phục vụ tại các khách sạn, nhà hàng Bồ Đào Nha

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha

Để học tốt ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha, bạn cần có những tố chất sau:

 • Có năng khiếu về ngoại ngữ, yêu thích tiếng Bồ Đào Nha
 • Có khả năng diễn đạt và trí nhớ tốt
 • Cẩn thận, chu đáo, ham học hỏi
 • Có kiến thức rộng về văn hóa- xã hội
 • Năng động, tư duy hướng ngoại
 • Thích khám phá

Tin cùng chuyên mục

Các sinh viên chọn chuyên ngành Hán Nôm được xem là những người “không màng vật chất”, mang tình yêu mãnh liệt đối với di sản của dân tộc.
Bất chấp định kiến ngành học không hấp dẫn, nhiều người quyết định đi ngược số đông chọn ngành học theo đam mê.
Product stylist (tạm dịch người tạo kiểu và bố cục cho sản phẩm) là một nghề tuy còn mới mẻ ở Việt Nam nhưng luôn có sức hấp dẫn với những ai yêu thích lĩnh vực truyền thông và đồ họa.
Trong những năm qua, học nghề luôn là một trong những ngã rẽ được học sinh tốt nghiệp THCS lựa chọn do có nhiều lợi thế nhất định.
Công nghệ vật liệu đóng vai trò quan trọng làm thay đổi diện mạo cuộc sống con người. Vậy công nghệ vật liệu là gì, ứng dụng của nó trong cuộc sống và triển vọng nghề nghiệp khi theo học ngành học này thế nào?
Hóa học, Hóa dược và Công nghệ kỹ thuật Hóa học là các ngành gần nhau, được thiết kế với khối kiến thức cơ bản và cơ sở tương đồng. Sự khác biệt chủ yếu thể hiện ở khối kiến thức ngành và chuyên ngành trong năm thứ 3, 4.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi