Quảng cáo 1

Ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha - Mã ngành: 7220207

Ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là gì?

Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 6 trên thế giới với hơn 200 triệu người bản ngữ. Tính đến năm 2016, tiếng Bồ Đào Nha trở thành ngôn ngữ chính thức của Brasil, Angola, Mozambique, Cabo Verde, São Tomé và Príncipe, Guiné-Bissau, Guinea Xích Đạo và Đông Timor. Các quốc gia này đều nằm trong Cộng đồng các quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha.

👉 Trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha: https://tuyensinhhuongnghiep.vn/nganh-ngon-ngu-bo-dao-nha-ma-nganh-7220207.htm

Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Bồ Đào Nha nhằm giúp cho người học sử dụng tiếng Bồ Đào Nha một cách thành thạo. Đồng thời ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha còn trang bị thêm những kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế... của con người, đất nước Bồ Đào Nha và các nước sử dụng tiếng Bồ Đào Nha trên thế giới.

Học ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha là học gì?

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha sẽ được trang bị chuyên sâu các vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, cách phát âm, đánh vần tiếng Bồ Đào Nha một cách dễ nghe và chuẩn nhất. Ngành học này giúp sinh viên tiếp cận được với nền ngôn ngữ, văn hóa, văn học Bồ Đào Nha và các nước nói tiếng Bồ Đào Nha trên thế giới.

Ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha còn đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng mềm bằng tiếng Bồ Đào Nha như: thuyết trình, đàm phán, tư vấn, hợp tác, soạn thảo văn bản... để các bạn sinh viên nắm bắt được đầy đủ và rõ ràng về tiếng Bồ Đào Nha. Ngoài ra, sinh viên còn được học vốn từ về kinh tế, thương mại, du lịch... cần cho công việc sau này.

Học ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha ra trường làm gì?

Tiếng Bồ Đào Nha ngày nay đang dần được ưa chuộng và trở nên phổ biến. Cùng với sự hợp tác và hội nhập quốc tế, cơ hội việc làm đang rộng mở đối với các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, các vị trí việc làm bạn có thể thử sức đó là:

 • Giảng viên giảng dạy tiếngBồ Đào Nha tại các trường cao đẳng, đại học hoặc các trung tâm nghiên cứu tiếng Bồ Đào Nha
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Trợ lý, thư ký giám đốc tại các công ty, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Bồ Đào Nha
 • Biên tập viên dịch thuật: Biên dịch các loại giấy tờ như các văn bản tài liệu, hợp đồng, giấy thỏa thuận,… từ Việt sang Bồ Đào Nha và ngược lại. Phiên dịch tại các cuộc họp hay hội nghị với các đối tác người Bồ Đào Nha
 • Phát ngôn viên cho cơ quan thông tấn báo chí, các đài phát thanh và truyền hình
 • Lễ tân, phục vụ tại các khách sạn, nhà hàng Bồ Đào Nha

Những tố chất phù hợp để theo học ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha

Để học tốt ngành Ngôn ngữ Bồ Đào Nha, bạn cần có những tố chất sau:

 • Có năng khiếu về ngoại ngữ, yêu thích tiếng Bồ Đào Nha
 • Có khả năng diễn đạt và trí nhớ tốt
 • Cẩn thận, chu đáo, ham học hỏi
 • Có kiến thức rộng về văn hóa- xã hội
 • Năng động, tư duy hướng ngoại
 • Thích khám phá
 • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

Bên cạnh những mục tiêu quan trọng, Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 còn hướng đến việc... thu hút con gái đi học nghề.
Dự thảo cho học sinh tốt nghiệp THCS lấy bằng CĐ sau 5 năm theo nhiều nhà chuyên môn là không hợp lý vì không biết chú trọng đào tạo nghề hay đào tạo văn hóa cho đối tượng không có khả năng học văn hóa.
Đại dịch COVID-19 đã rút ngắn thời gian chuyển đổi số dẫn đến hàng loạt yêu cầu mới trong đào tạo ngành nghề.
Ngôn ngữ Tây Ban Nha là ngành học nghiên cứu, sử dụng tốt tiếng Tây Ban Nha, có kiến thức sâu rộng về địa lý, văn hóa, lịch sử và đời sống của con người đất nước Tây Ban Nha.
Đức là nước có nền kinh tế phát triển đứng hàng thứ 4 trên thế giới và đứng đầu châu Âu. Tiếng Đức là ngôn ngữ chính của gần 125 triệu người trên thế giới, trải rộng khắp Đức, Áo, Thụy Sĩ và Hà Lan. Do đó, ngành Ngôn ngữ Đức đã trở thành một ngành được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn.
Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học cung cấp kiến thức và kỹ năng về cách sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc, ứng dụng trong công việc và đời sống trên mọi lĩnh vực như văn hoá, xã hội, kinh tế, chính trị, thương mại, giáo dục, ngoại giao,…
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi