Cô Vũ Thị Ngọc Dung (Hiệu trưởng nhà trường) cùng con em giáo viên trong trường làm bánh Trung thu
Nhằm mang đến những trải nghiệm mới mẻ trong hoạt động giảng dạy, mới đây các giáo viên thuộc Tổ công nghệ của Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM) đã tổ chức hoạt động ngoại khóa làm bánh Trung thu dành cho đồng nghiệp trong trường. Cô Vũ Thị Ngọc Dung (Hiệu trưởng nhà trường) cho hay, ngoài việc mang đến những trải nghiệm độc đáo cho giáo viên, hoạt động trên còn là dịp để giáo viên trong trường gắn kết với nhau.
Cô Ngô Thị Hồng Ngọc (giáo viên môn công nghệ) cho biết làm bánh Trung thu chỉ là một trong những hoạt động được Tổ công nghệ triển khai trước thềm năm học mới. Trong mùa hè qua, nhiều lớp dạy làm rau câu, bánh xếp, trà sữa đã được tổ xây dựng, triển khai. “Nếu như mọi năm, các hoạt động trải nghiệm kỹ năng sống được tổ xây dựng cho học sinh trong dịp hè, thì năm nay các hoạt động trải nghiệm này lại hướng tới giáo viên và con em giáo viên. Ngoài ý nghĩa gắn kết, các hoạt động còn tạo ra sân chơi để thầy cô được thỏa sức trải nghiệm, từ đó chuẩn bị tâm thế bước vào năm học mới với nhiều năng lượng”, cô Hồng Ngọc chia sẻ.
Không chỉ dành cho giáo viên, theo cô Hồng Ngọc, các hoạt động kỹ năng sống còn được Tổ công nghệ phổ biến sâu rộng đến học sinh 3 khối. Trong đó, khối 10 và 11 là những kiến thức về may vá cơ bản; khối 12 là kiến thức về nấu ăn… “Trong chương trình học ở THPT, Bộ môn công nghệ chỉ tập trung dạy điện, vẽ kỹ thuật, nông nghiệp. Trong khi đó, những kiến thức này đôi khi chưa có sự gần gũi cũng như được ứng dụng trong thực tế cuộc sống của các em. Vì vậy, để trang bị những kỹ năng phục vụ cuộc sống cho các em, mỗi giáo viên phải tự linh hoạt trong xây dựng bài giảng, chuyên đề, đưa môn học đến gần với cuộc sống. Qua đó không chỉ trang bị kỹ năng sống mà còn định hướng nghề nghiệp cho các em trong tương lai” cô Hồng Ngọc cho biết.
Tin, ảnh: Yến Hoa