Hơn 6.500 thí sinh phải thi lại đánh giá tư duy Bách khoa Hà Nội

Chiều 28/4, kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội xảy ra lỗi hệ thống khiến hơn 6.500 thí sinh không thể hoàn thành bài thi.

Sự cố diễn ra ở nhiều điểm thi như trường Đại học Thủy lợi, ĐH Bách khoa, Học viện Ngân hàng. Sáng 29/4, PGS.TS Vũ Duy Hải, trưởng Ban Tuyển sinh - Hướng nghiệp, Đại học Bách khoa Hà Nội xác nhận kỳ thi gặp sự cố.

Theo đó, trong hai ngày 27-28/4, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức đợt 4 kỳ thi đánh giá tư duy với quy mô gần 14.000 thí sinh tại 29 điểm thi. Những ca thi sáng với hơn 7.100 thí sinh diễn ra bình thường, kết quả đã được hệ thống ghi nhận.

"Mặc dù một số thí sinh bị lỗi mở đề phần thi Tư duy Toán học, chậm mất một vài phút, xong vẫn nằm trong khung thời gian cho phép nên sẽ không ảnh hưởng tới kết quả", ông Hải chia sẻ với VnExpress.

Với ca thi chiều, trước giờ thi khoảng 40 phút, hệ thống nền tảng thi có dấu hiệu thiếu ổn định. Ban chỉ đạo thi quyết định lùi thời gian để kiểm tra và mở lại lúc 15h30.

Phần thi Tư duy Toán học diễn ra suôn sẻ. Nhưng khi chuyển sang phần Tư duy Đọc hiểu, hệ thống lại có dấu hiệu mất ổn định. Các dịch vụ đồng bộ dữ liệu bị gián đoạn, bài làm của thí sinh không được cập nhật về server. Do đó, ban chỉ đạo thi cho dừng vào lúc 17h.

Theo Đại học Bách khoa Hà Nội, tài nguyên server của hệ thống nền tảng thi bị quá tải. Chức năng mới nhằm tổng hợp dữ liệu, trợ giúp giám thị sàng lọc và phát hiện nguy cơ gian lận thi cử gặp lỗi nên chiếm dụng các tài nguyên của hệ thống, tạo hiệu ứng dây chuyền làm treo hệ thống thi.

Hội đồng thi sẽ tổ chức thi bù vào ngày 19/5 cho những em tham gia ca thi chiều 28/4. Các em cũng sẽ được ưu tiên đăng ký dự thi miễn phí trong đợt 5 hoặc đợt 6. Hai đợt này sẽ diễn ra vào ngày 8-9/6 và 15-16/6.

Với những thí sinh không thể bố trí được thời gian thi bù, hội đồng thi sẽ trả lại lệ phí dự thi.

Việt Sử

Tin cùng chuyên mục

Phát hiện khoảng 20 trường hợp sinh viên có hành vi điểm danh hộ, học hộ, làm bài hộ và thi hộ nên một trường ĐH tại TP.HCM phát cảnh báo với sinh viên toàn trường.
Sáng 23-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố 158 địa điểm hội đồng thi tuyển sinh lớp 10 THPT thường năm 2024.
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách 139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024.
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm nay ghi nhận gần 9.200 lượt thi đánh giá năng lực chuyên biệt, cao hơn gấp 2 lần so với năm 2023.
Sau 1.7.2024, mức lương sinh viên sư phạm mới ra trường sẽ có nhiều thay đổi.
5 chính sách được thiết kế trong Dự thảo Luật Nhà giáo vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, gồm: định danh nhà giáo; tiêu chuẩn và chức danh nhà giáo; tuyển dụng, sử dụng và chế độ làm việc của nhà giáo; đào tạo, bồi dưỡng, đãi ngộ và tôn vinh nhà giáo; quản lý nhà nước về nhà giáo. Với các chính sách trên, dự thảo Luật Nhà giáo có những điểm đáng chú ý.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề