Thứ Sáu, 21/05/2021, 10:03 (GMT+7)

TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người về từ Đà Nẵng, các tỉnh phía bắc

Trước việc TP.HCM có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng và có trường hợp chưa rõ nguồn lây, HCDC đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tất cả người về từ Đà Nẵng, các tỉnh phía bắc sau kỳ nghỉ lễ vừa qua.
TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người về từ Đà Nẵng, các tỉnh phía bắc
Lấy mẫu xét nghiệm tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Q.3, TP.HCM.. ẢNH: DUY TÍNH
Sáng 21.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo ngay tối 20.5, TP.HCM triển khai cho các quận, huyện, TP. Thủ Đức tổ chức việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tất cả những người về từ Đà Nẵng và các tỉnh có dịch phía bắc sau kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 vừa qua.
HCDC đề nghị người dân đi từ Đà Nẵng và các tỉnh có dịch phía bắc trở về TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ liên hệ khai báo y tế địa phương để được sắp xếp lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Người dân cần hạn chế tiếp xúc trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.
Theo HCDC, việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 là để giám sát, đánh giá nguy cơ dịch bệnh.
Trước đó, HCDC cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm người về từ các khu vực có dịch, chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh.
Từ ngày 30.4, HCDC mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, sân bay, cảng hàng hải, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, người lao động tại các doanh nghiệp… 42.187 mẫu đã có kết quả xét nghiệm âm tính.
Theo Duy Tính/TNO

 

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Thống kê từ dữ liệu điểm thi cho thấy, năm nay có duy nhất 1 thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm cho tổ hợp 3 môn xét tuyển ĐH.
Chiều 25.7, trước ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD-ĐT chủ trì tọa đàm phân tích kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của tất cả các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Bộ GD-ĐT khẳng định, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT.
Ngày 19.7, nhiều địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi cả tự luận và trắc nghiệm của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thông tin về kết quả thi được các địa phương giữ kín do dữ liệu đang gửi về Bộ GD-ĐT.
Bộ Tài chính vừa đề xuất nâng mức vay cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ 2,5 triệu đồng lên 4 triệu đồng mỗi tháng.
Bộ GD&ĐT chính thức chốt ngày thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6-7/8 tới.
Oxy cao áp
GSA
Liên hệ quảng cáo
HUFI - Chuyên trang Tuyển sinh
Trường Đại học Sài Gòn