Thưởng tiền cho sinh viên nam đăng ký học ngành Giáo dục mầm non

 “Tin vui là trong hơn 300 thí sinh đăng ký theo học ngành Giáo dục mầm non, đã có một thí sinh nam”, ông Nguyễn Vinh San, Trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) chia sẻ.

Ông San cho hay đó là một trong những chính sách mới của mùa tuyển sinh năm nay, nhằm khuyến khích nam sinh theo học ngành Giáo dục mầm non.

Ngành Giáo dục mầm non trước đến nay chỉ toàn sinh viên nữ theo học.

Đây là ngành từ 20 năm nay chỉ có một sinh viên theo học. Sinh viên đó sau khi ra trường đã học lên thạc sĩ, công tác một số nơi và giờ đang giảng dạy trong Khoa Giáo dục mầm non của trường.

“Trẻ nhỏ cần tiếp xúc đồng đều, dạy dỗ cân bằng của cả thầy và cô chứ không chỉ cô giáo như truyền thống trước tới nay. Trên thực tế, ở nước ngoài thầy giáo mầm non rất phổ biến, nhưng ở nước ta lại cực kỳ ít, một phần vì “định kiến” đó là ngành nghề chỉ phù hợp với nữ”, ông nói.

Theo ông San, sinh viên nam khi tốt nghiệp Giáo dục mầm non có thể trực tiếp đứng lớp, dạy múa hát, tổ chức các hoạt động, chương trình học hoặc làm công tác quản lý trong các trường mầm non, chứ không phải đơn thuần bồng ẵm, dỗ dành, chăm bữa ăn giấc ngủ cho trẻ.

Trường đưa ra mức tiền thưởng 5 triệu đồng cho nam sinh đăng ký và theo học, trước hết là để khuyến khích, động viên các em đến với ngành nghề mà bản thân mình yêu thích. Mặt khác, đó đúng là phần thưởng vì các em đã vượt qua được định kiến.

“Nhà trường vừa rà soát số lượng thí sinh đăng ký theo học ngành Giáo dục mầm non, đã có hơn 300 em. Tin vui là có một thí sinh nam. Hy vọng em sẽ giữ đúng nguyện vọng và theo học”, ông San thông tin.

Trẻ nhỏ cần được tiếp xúc, dạy dỗ của cả thầy và cô.

Chương trình học Giáo dục mầm non kéo dài 4 năm, năm 3 sinh viên đi thực tế, năm 4 thực tập và tốt nghiệp. Trưởng Phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Sư phạm cho biết thêm, nhà trường cũng sẽ lên kế hoạch hỗ trợ thêm cho sinh viên nam theo học ngành mầm non.

Theo Thanh Trần/ Tiền phong

Tin cùng chuyên mục

5 chính sách được thiết kế trong Dự thảo Luật Nhà giáo vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, gồm: định danh nhà giáo; tiêu chuẩn và chức danh nhà giáo; tuyển dụng, sử dụng và chế độ làm việc của nhà giáo; đào tạo, bồi dưỡng, đãi ngộ và tôn vinh nhà giáo; quản lý nhà nước về nhà giáo. Với các chính sách trên, dự thảo Luật Nhà giáo có những điểm đáng chú ý.
Trường THPT Nguyễn Hữu Huân vẫn là trường có tỉ lệ chọi cao nhất, tuy nhiên đã hạ xuống từ 1/3,54 xuống còn 1/3,22 sau khi Sở GDĐT TPHCM bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.
Công tác tổ chức thực hiện thi tốt nghiệp THPT cần đúng quy trình, đúng quy chế, xử lý tốt các tình huống phát sinh trong kỳ thi.
Ngày 16.5, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã ký và ban hành quyết định tổ chức lại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thành Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa.
Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM có những vi phạm trong quy hoạch cán bộ, quy trình bổ nhiệm và bổ nhiệm lại, xét tuyển viên chức; bên cạnh đó là những vi phạm trong công tác quản lý triển khai các đề tài, nhiệm vụ khoa học công nghệ.
Bộ GD&ĐT quy định thí sinh chỉ được cộng điểm ở tiêu chuẩn ưu tiên cao, còn với điểm khuyến khích cộng không quá 4 điểm khi thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề