Tiếng Anh "đội sổ" và có nhiều điểm liệt nhất

Tiếng Anh không chỉ “đội sổ” vì có tỉ lệ bài thi đạt điểm dưới mức trung bình cao nhất trong các môn thi mà còn là môn có nhiều điểm liệt nhất.

Theo kết quả phân tích điểm thi Tốt nghiệp THPT 2022 Bộ GD&ĐT vừa công bố, trong 9 môn thi gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, GDCD thì Tiếng Anh là môn có điểm liệt nhiều nhất.

Tiếng Anh đội sổ và có nhiều điểm liệt nhất

Tiếng Anh không chỉ là có nhiều bài thi điểm liệt nhất mà còn là môn có tỉ lệ học sinh đạt điểm dưới trung bình nhiều nhất, tới 51,56%.

Cụ thể, tổng số bài thi bị điểm liệt của 9 môn là 1.094, trong đó riêng Tiếng Anh chiếm 423 bài. Tiếp theo là Ngữ văn 194 bài, Toán 165 bài, Sinh học 94 bài, Lịch sử 83 bài…

Thấp nhất là môn Vật lý chỉ có 24 bài thi bị điểm liệt. Kế tiếp là giáo dục công dân chỉ có 30 bài thi điểm liệt đồng thời cũng là môn có tỉ lệ bài thi dưới điểm trung bình thấp nhất (chỉ 1,03%)

Đối với tiếng Anh, không chỉ là có nhiều bài thi điểm liệt nhất mà còn là môn có tỉ lệ học sinh đạt điểm dưới trung bình nhiều nhất, tới 51,56%. Với kết quả này, năm nay tiếng Anh trở thành môn “đội sổ”. Các chuyên gia cảnh báo, địa phương nhìn vào kết quả thi để điều chỉnh dạy và học, nâng cao chất lượng bộ môn Ngoại ngữ.

Điều bất ngờ của năm nay nữa là ở môn Sinh học, không chỉ vẻn vẹn có 5 bài thi điểm 10 mà tỉ lệ học sinh đạt điểm dưới trung bình cũng rất cao (chiếm 50.79%). Trong khi đó, Lịch sử những năm trước tỉ lệ bài thi dưới trung bình cao (năm 2021 chiếm 52.03%), năm nay chỉ có 19,34% bài thi dưới mức trung bình. Cộng với 17.779 bài thi điểm 10, Lịch sử năm nay thăng hạng đáng kể.

Tuy nhiên, theo các giáo viên dạy Lịch sử, sở dĩ có kết quả đẹp như năm nay là do đề thi năm nay dễ, phù hợp với tình hình năm học chịu ảnh hưởng dịch bệnh kéo dài, các câu hỏi ở mức phân hoá cao cũng không "làm khó" học sinh như trước.

Theo Hà Linh/TPO

Tin cùng chuyên mục

Qua điều tra vụ án hình sự, Cơ quan An ninh Điều tra, Bộ Công an phát hiện những kẽ hở trong công tác xây dựng ngân hàng câu hỏi và ra đề thi tốt nghiệp THPT. Đơn vị này đã có văn bản gửi đến Bộ GD&ĐT
Chiều 17/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhằm lấy ý kiến rộng rãi người dân với nhiều điểm mới. Trong đó, thí sinh học chương trình THPT dự thi 6 môn gồm: 4 môn học bắt buộc gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử và 2 môn học lựa chọn.
Bộ GD&ĐT cho hay tỷ lệ tuyển sinh giữa các nhóm ngành có sự chênh lệch khá lớn. Nhiều cơ sở đào tạo có tỷ lệ tuyển cao so với chỉ tiêu nhưng cũng không ít trường tuyển sinh rất khó khăn.
Bộ GD-ĐT vừa công bố đề tham khảo của tất cả các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Bộ GD-ĐT vừa công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vào các ngày 27, 28, 29, 30.6.
Đại sứ quán Anh tại Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức hội thảo Thúc đẩy hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi