Quảng cáo 1

Tiếng Anh "đội sổ" và có nhiều điểm liệt nhất

Tiếng Anh không chỉ “đội sổ” vì có tỉ lệ bài thi đạt điểm dưới mức trung bình cao nhất trong các môn thi mà còn là môn có nhiều điểm liệt nhất.

Theo kết quả phân tích điểm thi Tốt nghiệp THPT 2022 Bộ GD&ĐT vừa công bố, trong 9 môn thi gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, GDCD thì Tiếng Anh là môn có điểm liệt nhiều nhất.

Tiếng Anh đội sổ và có nhiều điểm liệt nhất

Tiếng Anh không chỉ là có nhiều bài thi điểm liệt nhất mà còn là môn có tỉ lệ học sinh đạt điểm dưới trung bình nhiều nhất, tới 51,56%.

Cụ thể, tổng số bài thi bị điểm liệt của 9 môn là 1.094, trong đó riêng Tiếng Anh chiếm 423 bài. Tiếp theo là Ngữ văn 194 bài, Toán 165 bài, Sinh học 94 bài, Lịch sử 83 bài…

Thấp nhất là môn Vật lý chỉ có 24 bài thi bị điểm liệt. Kế tiếp là giáo dục công dân chỉ có 30 bài thi điểm liệt đồng thời cũng là môn có tỉ lệ bài thi dưới điểm trung bình thấp nhất (chỉ 1,03%)

Đối với tiếng Anh, không chỉ là có nhiều bài thi điểm liệt nhất mà còn là môn có tỉ lệ học sinh đạt điểm dưới trung bình nhiều nhất, tới 51,56%. Với kết quả này, năm nay tiếng Anh trở thành môn “đội sổ”. Các chuyên gia cảnh báo, địa phương nhìn vào kết quả thi để điều chỉnh dạy và học, nâng cao chất lượng bộ môn Ngoại ngữ.

Điều bất ngờ của năm nay nữa là ở môn Sinh học, không chỉ vẻn vẹn có 5 bài thi điểm 10 mà tỉ lệ học sinh đạt điểm dưới trung bình cũng rất cao (chiếm 50.79%). Trong khi đó, Lịch sử những năm trước tỉ lệ bài thi dưới trung bình cao (năm 2021 chiếm 52.03%), năm nay chỉ có 19,34% bài thi dưới mức trung bình. Cộng với 17.779 bài thi điểm 10, Lịch sử năm nay thăng hạng đáng kể.

Tuy nhiên, theo các giáo viên dạy Lịch sử, sở dĩ có kết quả đẹp như năm nay là do đề thi năm nay dễ, phù hợp với tình hình năm học chịu ảnh hưởng dịch bệnh kéo dài, các câu hỏi ở mức phân hoá cao cũng không "làm khó" học sinh như trước.

Theo Hà Linh/TPO

Tin cùng chuyên mục

Chuỗi hoạt động Ready for Next 2022 của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM là chương trình khoa học, nghệ thuật kết nối, lan tỏa tri thức về công nghệ, thiết kế và truyền cảm hứng nghệ thuật cùng hành động bền vững.
Vào ngày 4.12, Viện Nghiên cứu cao cấp về toán phối hợp với Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) và Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức Ngày hội Toán học mở - MOD HCM 2022.
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do trùng số hiệu phôi bằng.
Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa ban hành quyết định số 88/QĐ-HĐGSNN công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh với 383 giáo sư, phó giáo sư năm 2022.
Theo báo cáo thường niên Open Doors của Viện Giáo dục quốc tế (IIE), Việt Nam hiện đứng thứ 5 toàn thế giới về số lượng sinh viên quốc tế theo học tại Mỹ - tăng một bậc từ vị trí thứ 6 năm ngoái.
Bộ GD&ĐT vừa phê duyệt việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS của Hội đồng Anh - một trong hai đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi