Thứ Ba, 04/05/2021, 16:55 (GMT+7)

Tiêm vắc xin Covid-19 cho phóng viên, nhà báo

Sáng 4-5, tại Viện Pasteur TP.HCM, gần 100 nhà báo, phóng viên trên địa bàn TP được tiêm vắc xin Covid-19. Đây là những người thường tham gia công tác đưa tin về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.


Phóng viên trên địa bàn TP.HCM được tiêm vắc xin Covid-19 trong sáng 4-4

Theo đó, loại vắc xin phòng Covid-19 được triển khai tiêm là vắc xin AstraZeneca. Trước khi tiêm, các nhà báo, phóng viên được nhân viên y tế tư vấn kiểm tra sức khỏe như đo huyết áp, đo thân nhiệt và khai thác tiền sử sức khỏe. Sau khi tiêm, các nhà báo, phóng viên đều được yêu cầu ở lại ít nhất 30 phút để theo dõi phản ứng sau tiêm. Buổi tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhà báo, phóng viên có sự tham gia giám sát, theo dõi sau tiêm của bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cùng xe cấp cứu và trang thiết bị cấp cứu.


Loại vacxin phòng Covid-19 được triển khai tiêm là vacxin AstraZeneca

Nghị quyết 21 của Chính phủ đã xếp lực lượng nhà báo, phóng viên vào nhóm đối tượng “tuyến đầu chống dịch Covid-19” cùng với thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp; người làm việc ở các khu cách ly; làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ; tổ Covid-19 cộng đồng, tình nguyện viên. Hiện TP.HCM đang tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 cho các nhóm đối tượng ưu tiên. Cho tới nay, TP.HCM đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 45.000 người. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và tất cả đều ổn định. Chiến dịch tiêm chủng đợt 2 sẽ hoàn thành trước ngày 5-5.

Để đảm bảo miễn dịch cộng đồng, Việt Nam hướng đến mục tiêu 80% dân số được tiêm phòng vắc xin Covid-19. Tuy nhiên, nguồn cung vắc xin hiện tại còn hạn chế, do đó, Việt Nam đang triển khai tiêm vắc xin cho 11 nhóm đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21 của Thủ tướng Chính phủ.

N.Trinh

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngày 30.7, Bộ GD-ĐT thông báo điều chỉnh lịch tuyển sinh ĐH và CĐ với phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT và việc tuyển sinh đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.
Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cao, bài đạt điểm 8 trở lên nhiều, nên nguồn tuyển cho các trường dồi dào. Vì thế, điểm chuẩn nhìn chung sẽ nhỉnh hơn năm trước.
Trong số các trường dẫn đầu TPHCM về điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, bên cạnh các trường chuyên có tiếng thì nhiều trường tư thục đã vươn lên trong bảng xếp hạng.
Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.
Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo