Thi đánh giá năng lực đợt 2: Số thí sinh đăng ký tăng

Kết thúc đợt đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2, ĐHQG TP HCM ghi nhận số thí sinh đăng ký đợt 2 là 45.000 em

Thí sinh thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023. Ảnh: H. Lân

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP HCM), cho biết thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023 từ ngày 5-4 đến 28-4, hệ thống đăng ký xét tuyển ghi nhận 45.000 em đăng ký. Trong đó, số thí sinh hoàn tất các thủ tục dự thi hiện tại là 44.000 em.

"So với số thí sinh đăng ký thi đợt 2 năm ngoái, ĐHQG TP HCM ghi nhận số thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 năm nay tăng nhẹ"- TS Nguyễn Quốc Chính cho biết.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 28-5.

Tin cùng chuyên mục

Theo Điểm m khoản 4 Điều 14 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT, được sửa đổi bởi khoản 6 Điều 1 Thông tư 06/2023/TT-BGDĐT, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng sau.
Ghi nhận thực tế từ các năm qua khi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại các địa phương cho thấy, một số địa phương bố trí lực lượng theo kiểu cho có, đủ số lượng; cơ sở in sao đề thi “phiên phiến”, không đảm bảo biệt lập với khu vực xung quanh.
GS Scott Fritzen được bổ nhiệm làm chủ tịch của Trường ĐH Fulbright Việt Nam. Người tiền nhiệm là bà Đàm Bích Thủy sẽ nghỉ hưu khi năm học 2022-2023 kết thúc.
Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ của Bộ GD-ĐT làm nhiệm vụ vận chuyển đề thi khi đi máy bay.
Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp 2023.
Kế hoạch chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các địa phương đều tính đến tình huống bất thường có thể xảy ra để chủ động xử lý.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi