Miền đất hứa cho du học sinh ngành công nghệ

Những quốc gia nào là nơi tốt nhất để học lấy bằng công nghệ? Hãy tham khảo một số lựa chọn tốt nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới và đánh giá.

Hoa Kỳ có một di sản lớn về công nghệ và là nơi tập trung nhiều học viện công nghệ chuyên môn nhất so với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Ảnh: ITN

Nếu bạn đang tìm kiếm bằng thạc sĩ công nghệ thông tin, hoặc sinh viên lớp 12 muốn học cử nhân Công nghệ thông tin, giới chuyên gia đã có sẵn danh sách các khóa học cùng với các quốc gia hàng đầu để học ngành Công nghệ thông tin ở nước ngoài.

Hoa Kỳ

Một số trường đại học lớn nhất và được tài trợ tốt nhất nằm ở Hoa Kỳ, vì đây là ngôi nhà của thung lũng Silicon, trung tâm công nghệ nên không có gì ngạc nhiên khi một số khóa học tốt nhất được tổ chức tại đây.

Hoa Kỳ có một di sản lớn về công nghệ và là nơi tập trung nhiều học viện công nghệ chuyên môn nhất so với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, đây là lý do rõ ràng để bạn chọn một trong nhiều trường đại học và theo đuổi lĩnh vực công nghệ. Nhược điểm duy nhất là đối với những trường danh tiếng ở Hoa Kỳ, họ có thể tính một số mức học phí cao nhất trên thế giới.

Du học ngành Công nghệ thông tin tại Đức

Các nghiên cứu giá cả phải chăng ở Đức không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục kỹ thuật trong nước. Đức là một trong những quốc gia tốt nhất để học khoa học máy tính. Thực tế là các trường đại học công lập miễn phí học tập ở Đức và đất nước này là một gã khổng lồ sản xuất hàng đầu, đây chắc chắn là một nơi để học Công nghệ thông tin.

Canada

Một lựa chọn khác để du học ngành công nghệ là Canada, với các khóa học và trường đại học tương tự như Hoa Kỳ nhưng giá cả phải chăng hơn nhiều, bạn nên cân nhắc lựa chọn này. Canada là một quốc gia nói tiếng Anh với nền kinh tế phát triển tốt và các trường đại học lớn có bề dày lịch sử.

Phần còn lại của thế giới

Ấn Độ cũng đang trên đà phát triển công nghệ. Ảnh: ITN

Còn rất nhiều lựa chọn tuyệt vời khác cho ước mơ du học học ngành công nghệ. Trong vài thập kỷ gần đây, Trung Quốc cũng trở thành một đối thủ nặng ký trên thị trường công nghệ. Bằng chứng là rất nhiều công ty lớn và thương hiệu nổi tiếng trong ngành lĩnh vực công nghệ xuất phát từ Trung Quốc.

Ngoài ra, bạn cũng không thể bỏ qua toàn bộ lục địa châu Á, những nơi như Ấn Độ cũng đang trên đà phát triển công nghệ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã khám phá đầy đủ tất cả các lựa chọn trước khi đưa ra quyết định.

Theo mystudytimes.com/GD&TĐ

Tin cùng chuyên mục

Đánh trúng tâm lý của phụ huynh và học sinh muốn ra nước ngoài làm việc với thu nhập cao, nhiều trung tâm tư vấn du học quảng bá du học nghề tại Đức với mức lương "trên trời" và thu phí dịch vụ hàng trăm triệu đồng.
Nắm bắt xu hướng và nhu cầu của xã hội là điều tất yếu mà mỗi người trẻ cần phải nắm rõ, đặc biệt là những ai đang lên kế hoạch du học.
Du học đang trở nên phổ biến. Người ta thường tin rằng học tập ở nước ngoài sẽ nâng cao kỹ năng và giúp cải thiện cơ hội thành công trong sự nghiệp.
Nhiều người tìm đến các công ty hỗ trợ, tư vấn du học để ước mơ du học thành hiện thực. Nhưng không ít người gặp cảnh "rối như canh hẹ" khi công ty chậm trễ trong thực hiện các cam kết đề ra.
Việc cho học sinh trung học tham gia các chương trình trao đổi văn hoá, là bước đệm quan trọng giúp các em hoà nhập được văn hoá...
Tùy theo từng trường đại học ở những quốc gia khác nhau mà có các cách tuyển chọn khác nhau. Thông thường dựa các trường dựa trên điểm thi, điểm học bạ hay hoạt động ngoại khóa.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề