Thứ Năm, 20/05/2021, 10:41 (GMT+7)

Lãnh đạo TP thăm các chốt kiểm soát dịch bệnh

Ngày 19-5, Đoàn lãnh đạo TP.HCM do Ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm chốt kiểm soát dịch Covid-19, gồm chốt cao tốc Trung Lương (xã Tân Túc) và chốt Cầu Đôi (xã Bình Lợi), huyện Bình Chánh. Tại mỗi chốt đoàn trao tặng 50 triệu đồng và phần quà trị giá 2 triệu đồng.


Tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Dự kiến, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TP sẽ hỗ trợ 69 chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn TP (gồm 12 chốt chính của TP và 57 chốt, trạm phụ của TP.Thủ Đức) với tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.

Thời gian qua, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TP đã tiếp nhận hơn 267 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp..., trong đó tiền mặt gần 177 tỷ đồng và hàng hóa, trang thiết bị trị giá hơn 90,5 tỷ đồng.

Với kinh phí này, Ban vận động tiếp nhận và phân phối quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TP đã phân phối tiền và hàng trị giá hơn 182 tỷ đồng (hơn 92 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa, trang thiết bị trị giá khoảng 90,5 tỷ đồng), trong đó có hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở biên giới 3 tỉnh Bình Phước, Long An và Tây Ninh...

T.A

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngày 30.7, Bộ GD-ĐT thông báo điều chỉnh lịch tuyển sinh ĐH và CĐ với phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT và việc tuyển sinh đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.
Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cao, bài đạt điểm 8 trở lên nhiều, nên nguồn tuyển cho các trường dồi dào. Vì thế, điểm chuẩn nhìn chung sẽ nhỉnh hơn năm trước.
Trong số các trường dẫn đầu TPHCM về điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, bên cạnh các trường chuyên có tiếng thì nhiều trường tư thục đã vươn lên trong bảng xếp hạng.
Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.
Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo