Quảng cáo 1

Hơn 7.000 giảng viên đại học tham gia thanh tra thi tốt nghiệp THPT 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) dự kiến huy động hơn 7.000 giảng viên đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra ở cả hai khâu tổ chức thi và chấm thi. 

Thông tin từ Thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết, nhằm bảo đảm cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng, đội ngũ cán bộ, giảng viên tham gia làm nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các địa phương được điều động từ khoảng 200 cơ sở giáo dục đại học trên cả nước.

Hơn 7.000 giảng viên đại học tham gia thanh tra thi tốt nghiệp THPT 2022

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn (áo trắng) kiểm tra công tác tổ chức thi tại Khánh Hòa năm 2021. Ảnh Nghiêm Huê

Như vậy, cùng với lực lượng thanh tra của các sở giáo dục và đào tạo, tại các hội đồng thi của tất cả các địa phương còn có sự tham gia của thanh tra Bộ GD&ĐT - là cán bộ, giảng viên cơ sở giáo dục đại học.

Hiện tại, Bộ đã xây dựng kế hoạch tập huấn công tác thanh tra, kiểm tra của các sở giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước. Hình thức tập huấn dự kiến được thực hiện theo hình thức trực tiếp.

Để nắm bắt tình hình chuẩn bị tổ chức kỳ thi, Bộ GD&ĐT thành lập 10 đoàn kiểm tra tại 20 Sở GD&ĐT. Ở khâu coi thi, sẽ có 63 đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tại tất cả các Sở GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT thực hiện kiểm tra tất cả các khâu kỳ thi, 5 đoàn do các thứ trưởng của Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi của các tỉnh. Ngoài ra, Thanh tra Bộ còn tham mưu tổ chức 10 đoàn kiểm tra độc lập tại 20 địa phương. Ban chỉ đạo cấp trung ương sẽ tổ chức các đoàn do lãnh đạo Bộ đi tất cả tỉnh, thành phố.

Năm 2021 do tình hình dịch bắt buộc phải có một số hoạt động kiểm tra trực tuyến còn năm nay sẽ kiểm tra trực tiếp ở các địa phương.

Theo Nghiêm Huê/TPO

 

Tin cùng chuyên mục

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, đề án tuyển sinh của trường ĐH phải cung cấp đầy đủ, đúng định dạng và bảo đảm tính xác thực của thông tin, dữ liệu tuyển sinh theo hướng dẫn của bộ.
Theo Nghị định 81, khối ngành kinh doanh, quản lý, pháp luật có khung học phí thấp hơn khối ngành kỹ thuật, công nghệ… Thực tế, các trường kinh tế kinh doanh đều đã tự chủ nên học phí cao vượt lên so với trường kỹ thuật.
Bộ GD&ĐT vừa ban hành thông tư quy định danh mục thống kê ngành đào tạo của giáo dục đại học. Theo đó, hàng loạt ngành học mới chính thức được cấp mã trong đào tạo, tuyển sinh.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang đến gần. Những lùm xùm liên quan việc ra đề thi môn Sinh học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 là bài học đắt giá cho những người có trách nhiệm làm đề thi trắc nghiệm cho kỳ thi năm nay.
UBND TP.HCM đã có chỉ đạo các sở, ban ngành liên quan việc thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã hoàn thành sơ bộ công tác chấm thi kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Đáng chú ý có bài thi toán đạt điểm 10.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi