Học phí Trường ĐH Y dược TP.HCM: Ngành cao nhất 77 triệu đồng/năm

Trường ĐH Y dược TP.HCM vừa công bố mức học phí dự kiến áp dụng cho sinh viên trúng tuyển năm 2023, trong đó ngành cao nhất với 77 triệu đồng/năm.

Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố đề án tuyển sinh, trong đó có học phí dự kiến áp dụng cho sinh viên trúng tuyển năm 2023.

Sinh viên Trường ĐH Y dược TP.HCM trong giờ học. Ảnh: NGỌC DƯƠNG

Theo đó, học phí ngành cao nhất là răng-hàm-mặt với mức thu dự kiến 77 triệu đồng/sinh viên/năm học (10 tháng).

Ngành y khoa có mức thu cao thứ 2 với 74,8 triệu đồng/năm; ngành dược học cao thứ 3 với 55 triệu đồng/năm.

Các ngành còn lại đều ở mức 41,8-45 triệu đồng/năm. Lộ trình dự kiến tăng học phí tối đa 10% cho từng năm.

Học phí dự kiến từng ngành như bảng sau:

Đơn giá học phí các ngành thu theo tháng

Tin cùng chuyên mục

Theo Điểm m khoản 4 Điều 14 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT, được sửa đổi bởi khoản 6 Điều 1 Thông tư 06/2023/TT-BGDĐT, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng sau.
Ghi nhận thực tế từ các năm qua khi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại các địa phương cho thấy, một số địa phương bố trí lực lượng theo kiểu cho có, đủ số lượng; cơ sở in sao đề thi “phiên phiến”, không đảm bảo biệt lập với khu vực xung quanh.
GS Scott Fritzen được bổ nhiệm làm chủ tịch của Trường ĐH Fulbright Việt Nam. Người tiền nhiệm là bà Đàm Bích Thủy sẽ nghỉ hưu khi năm học 2022-2023 kết thúc.
Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ của Bộ GD-ĐT làm nhiệm vụ vận chuyển đề thi khi đi máy bay.
Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp 2023.
Kế hoạch chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các địa phương đều tính đến tình huống bất thường có thể xảy ra để chủ động xử lý.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi