Quảng cáo 1

Hai đại học Việt Nam lọt top 500 trong bảng xếp hạng của THE

Tạp chí Times Higher Education vừa công bố bảng xếp hạng Đại học Thế giới 2022 bao gồm hơn 1.600 trường đại học trên 99 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam có sự góp mặt của 5 cơ sở giáo dục đại học.

Hai đại học Việt Nam lọt top 500 trong bảng xếp hạng của THE
Ảnh:VNU

Trong đó, trường ĐH Tôn Đức Thắng, trường ĐH Duy Tân đều ở trong top 500 thế giới. Đặc biệt, tiêu chí trích dẫn (chiếm 30% trọng số) của trường ĐH Duy tân (100 điểm) xếp số 1 thế giới, của trường ĐH Tôn Đức Thắng (99,3 điểm) xếp thứ 18 thế giới.

3 đại diện khác của Việt Nam là ĐH Quốc gia Hà Nội top 1001 – 1200, ĐH Quốc gia TPHCM và trường ĐH Bách khoa Hà Nội cùng ở top 1201+.

Được biết, Times Higher Education (THE) xếp hạng ĐH dựa trên 13 chỉ số hoạt động đã được hiệu chỉnh cẩn thận để đo lường hiệu quả hoạt động của một tổ chức trên bốn tiêu chí: giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến ​​thức và triển vọng quốc tế.

Bảng xếp hạng năm nay đã phân tích hơn 108 triệu trích dẫn trên hơn 14,4 triệu ấn phẩm nghiên cứu và bao gồm các câu trả lời khảo sát từ gần 22.000 học giả trên toàn cầu.

Theo bảng xếp hạng của THE, ĐH Oxford đứng đầu bảng xếp hạng năm thứ sáu liên tiếp, trong khi Trung Quốc đại lục lần đầu tiên có hai đại diện lọt vào top 20: Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa chia nhau vị trí thứ 16.

Mỹ là quốc gia có nhiều đại diện nhất với 183 trường và cũng là quốc gia có nhiều đại diện nhất trong top 200 (57), mặc dù tỷ lệ các trường đại học trong nhóm ưu tú này đang giảm.

Trung Quốc đại lục hiện có số lượng tổ chức cao thứ năm trong top 200 (tăng từ vị trí thứ bảy năm ngoái), vượt qua Canada và ngang bằng với Hà Lan.

Sáu quốc gia mới có trong bảng so với năm ngoái: Azerbaijan, Ecuador, Ethiopia, Fiji, Palestine và Tanzania.

Đại học Harvard đứng đầu trụ cột giảng dạy, trong khi Đại học Oxford đứng đầu trụ cột nghiên cứu và Đại học Khoa học và Công nghệ Ma Cao dẫn đầu trụ cột quốc tế.

Theo Nghiêm Huê/TPO

  • (Có 1 bình chọn)

Tin cùng chuyên mục

Việt An thi Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội ở tuổi 27 và được phong tặng danh hiệu NSƯT khi đang là sinh viên năm ba.
Năm 2022, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ thành lập thêm 2 trường mới đồng thời có nhiều điểm mới trong tuyển sinh là thông tin được chia sẻ trong hội nghị thường niên của ĐH này vào sáng 22.12.
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân đã ký ban hành quyết định thành lập trường Quốc tế và Trường Quản trị và Kinh doanh trên cơ sở tổ chức lại Khoa Quốc tế và Khoa Quản trị và Kinh doanh.
Không ít trường đại học khẳng định luôn sẵn sàng đón sinh viên trở lại học. Tuy nhiên, kế hoạch mở cửa phụ thuộc nhiều vào quyết định của chính quyền địa phương.
Nghị định 116/2021 của Chính phủ quy định sinh viên sư phạm được hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, không phải sinh viên sư phạm nào cũng được hưởng chính sách này.
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa ký quyết định ban hành Quy định về việc hỗ trợ học bổng cho các nghiên cứu sinh và thực tập sinh sau tiến sĩ ở đại học này.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi