Danh sách các đơn vị được tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ mới nhất

Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách các đơn vị được tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Trong đó, đến nay có 25 trường đại học được thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Danh sách các đơn vị được tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ mới nhất

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 1 trong 25 đơn vị được tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. HÀ ÁNH

Theo danh sách cập nhật mới của của Bộ GD-ĐT, hiện cả nước có 25 trường đại học (ĐH) và học viện được tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam môn tiếng Anh.

Danh sách cụ thể như sau:

 1. Trường ĐH Sư phạm TP.HCM
 2. Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Huế)
 3. Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội)
 4. Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng)
 5. ĐH Thái Nguyên
 6. Trường ĐH Cần Thơ
 7. Trường ĐH Hà Nội
 8. Trường ĐH Sư phạm Hà Nội
 9. Trường ĐH Vinh
 10. Học viện An ninh nhân dân
 11. Trường ĐH Sài Gòn
 12. Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM
 13. Trường ĐH Trà Vinh
 14. Trường ĐH Văn Lang
 15. Trường ĐH Quy Nhơn
 16. Trường ĐH Tây Nguyên
 17. Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM
 18. Học viện Báo chí và tuyên truyền
 19. Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
 20. Học viện Khoa học quân sự
 21. Trường ĐH Thương mại
 22. Học viện Cảnh sát nhân dân
 23. Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM)
 24. Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM
 25. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Ngoài ra, 4 đơn vị ĐH được cấp chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ ra đề thi ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng cán bộ chấm thi nói và viết ngoại ngữ gồm: Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng), Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Huế), Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Thái Nguyên và Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

8 đơn vị được cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài gồm: Trường ĐH Khoa học (ĐH Thái Nguyên), Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Huế), Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, Trường ĐH Cửu Long, Trường ĐH Quảng Nam, Trường Đh Sư phạm Hà Nội, Trường CĐ Sư phạm Thừa Thiên Huế, Trường Hữu nghị 80.

Trước đó, từ năm 2008, Quyết định 66 do Bộ GD-ĐT ban hành về quy định chương trình giáo dục thường xuyên về tiếng Anh thực hành theo Khung ngoại ngữ 6 bậc đã thay thế Quyết định 177/1993 về chương trình tiếng Anh thực hành A, B, C. Đến đầu năm 2014, Bộ tiếp tục ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam gồm 3 cấp và 6 bậc. Sau đó, Bộ chỉ công nhận 10 cơ sở đào tạo đủ điều kiện thực hiện nhiệm vụ rà soát năng lực tiếng Anh cho giáo viên theo khung năng lực này.

Tháng 8.2017, trên cơ sở kết quả thanh tra phát hiện một số sai phạm trong việc ôn thi đánh giá năng lực ngoại ngữ, Bộ có văn bản yêu cầu tạm dừng việc tổ chức thi cấp chứng nhận năng lực ngoại ngữ ngoài nhà trường cho các đối tượng không phải là giáo viên dạy ngoại ngữ cho đến khi Bộ có quy định cụ thể.

Tháng 9.2017, Bộ ban hành Thông tư số 23 về Quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Để tổ chức kỳ thi này, các cơ sở đào tạo ĐH và CĐ nhóm ngành giáo viên phải xây dựng đề án tổ chức thi và công khai đề án trên trang thông tin điện tử của trường và Bộ.

Bên cạnh danh sách các đơn vị thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, Bộ GD-ĐT cũng công bố danh sách trung tâm sát hạch cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin trực thuộc do cơ sở giáo dục ĐH, sở GD-ĐT công bố. Danh sách cụ thể các đơn vị xem tại đây.

Theo Hà Ánh/TNO

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam lần đầu có đến 7 đại diện vào bảng xếp hạng ĐH tốt nhất thế giới, nhiều nhất từ trước đến nay. Trong đó, 6 trường được xếp hạng và 1 trường chỉ mới được ghi nhận nhưng chưa có thứ hạng.
Dự kiến, trên 300 giáo trình, tài liệu giảng dạy, học tập trong giáo dục đại học sẽ được đưa lên cổng truy cập tài nguyên giáo dục mở
Trúng tuyển nguyện vọng 2, 3 ở những ngành không thích mấy hoặc học một thời gian cảm thấy không phù hợp và không như mình mong muốn, nhiều sinh viên có nguyện vọng chuyển sang ngành học khác.
Sáng nay 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Số lượng sinh viên hàng năm rất đông nhưng số chỗ ở trong ký túc xá lại có hạn. Do đó, tại nhiều trường, sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên mới được xét duyệt ở ký túc xá.
Các chuyên gia nhận định, trong khoảng 5-10 năm nữa, lĩnh vực vi mạch, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thu hút rất nhiều lao động. Từ nhu cầu này, nhiều trường đại học đang mở thêm các ngành liên quan và dự báo sẽ thu hút thí sinh trong mùa tuyển sinh tới.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi