Trường ĐH Ngoại thương thêm ngành học mới tuyển sinh từ năm 2023

Năm 2023, Trường Đại học Ngoại thương chính thức tuyển sinh đào tạo cử nhân ngành Kinh tế chính trị, chương trình Kinh tế chính trị quốc tế với 50 chỉ tiêu.

PGS.TS Vũ Thị Hiền, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Trường Đại học Ngoại thương cho biết việc đưa vào tuyển sinh và đào tạo chương trình này thực hiện theo chủ trương đa dạng hóa ngành nghề đào tạo và tập trung vào các chương trình đào tạo có tính liên ngành, xuyên ngành, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Sinh viên Trường ĐH Ngoại thương trong lễ tốt nghiệp

Qua khảo sát của Nhà trường, hiện nay, các cơ quan từ trung ương đến địa phương, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đang có nhu cầu rất cao đối với đội ngũ nhân lực phụ trách thu thập và phân tích dữ liệu kinh tế - chính trị quốc tế, phân tích chính sách cũng như quan hệ đối ngoại và từ đó đề xuất xây dựng các chiến lược cho doanh nghiệp, chính sách cho các cơ quan quản lý nhà nước phù hợp với sự thay đổi không ngừng của tình hình thế giới.

Về phương thức tuyển sinh, theo PGS Vũ Thị Hiền, ngoài các phương thức tuyển sinh truyền thống, với đối tượng là thí sinh đáp ứng điều kiện của từng phương thức và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương với 6.5 IELTS trở lên, chương trình bổ sung thêm một hình thức tuyển sinh đặc thù từ nguồn thí sinh được các UBND cấp Tỉnh/Thành phố giới thiệu. Hình thức tuyển sinh đặc thù này sẽ giúp tạo nguồn nhân lực phù hợp, phục vụ sự phát triển của các địa phương.

Còn TS Thân Thị Hạnh, Trưởng Khoa Lý luận chính trị, đơn vị quản lý trực triếp ngành Kinh tế chính trị cho biết, Chương trình Kinh tế chính trị quốc tế của Trường Đại học Ngoại thương được xây dựng một cách khác biệt theo hướng liên ngành kinh tế - chính trị - quan hệ quốc tế với nhiều môn học đặc thù như: Kinh tế học thể chế, Chính trị học so sánh, Đàm phán quốc tế, Lý thuyết trò chơi, Luật chơi trong quan hệ quốc tế, Tâm lý học chính trị, Quản lý toàn cầu, Lãnh đạo toàn cầu,...

Năm 2023, Trường Đại học Ngoại thương sử dụng 6 phương thức xét tuyển với 4.100 chỉ tiêu. Các phương thức xét tuyển sớm không phụ thuộc vào điểm thi tốt nghiệp THPT, nhà trường mở cổng đăng ký xét tuyển cho thí sinh đăng ký trực tuyến từ ngày 21/5 đến 31/5.

Theo Nghiêm Huê/ TPO

Tin cùng chuyên mục

Chính phủ Anh vừa phát động chiến dịch nhằm giảm bớt và ngăn ngừa sinh viên tại các trường đại học (ĐH) rơi vào trạng thái tâm lý cô đơn.
Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo xét tuyển bổ sung ĐH hệ chính quy, trong đó có chỉ tiêu theo đặt hàng đào tạo làm việc tại các địa phương.
Các trường đại học đang tiếp tục xét tuyển bổ sung năm 2023 là cơ hội để thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các ngành học yêu thích.
Gần đây báo Tiền Phong nêu thực trạng, có những trường ĐH lọt vào bảng xếp hạng thế giới, đứng thứ nhất, thứ nhì Việt Nam nhưng điểm chuẩn nhiều ngành năm nay chỉ 14 điểm/tổ hợp, thí sinh chỉ cần đạt gần 5 điểm/môn thi tốt nghiệp THPT là trúng tuyển. Thực tế này đang đặt ra câu hỏi đâu là giá trị thực của một trường ĐH.
Năm 2025, lứa học sinh đầu tiên sẽ tốt nghiệp THPT theo chương trình giáo dục phổ thông mới, vì vậy Trường ĐH Nha Trang đã công bố phương án tuyển sinh để học sinh định hướng học và ôn tập.
Hôm qua (8/9) là thời điểm cuối cùng để thí sinh xác nhận trúng tuyển đợt 1 và nhập học nhưng đến giờ G, nhiều trường đại học phía Nam vẫn chưa đủ chỉ tiêu, buộc lòng phải tiếp tục tuyển bổ sung đợt 2.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi