Quảng cáo 1

Trường ĐH Luật TPHCM công bố học phí mới: Cao nhất 165 triệu đồng/năm

Trường ĐH Luật TPHCM vừa công bố học phí mới. Theo đó, ngành có học phí thấp nhất là hơn 31 triệu đồng/năm, ngành cao nhất là 165 triệu đồng/năm. Những năm sau đó, học phí tăng dao động trên dưới 9% mỗi năm.

Thông tin được Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Luật TPHCM đã công bố chiều ngày 2/8 trong thông báo về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành đào tạo trình độ đại học hình thức chính quy năm 2022.

Trường ĐH Luật TPHCM công bố học phí mới: Cao nhất 165 triệu đồng/năm

Học phí Trường ĐH Luật TPHCM cao nhất 165 triệu đồng/năm

Theo Hội đồng tuyển sinh nhà trường, căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành và với mục tiêu nhanh chóng đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp cận nền giáo dục đại học của các nước phát triển trong khu vực, Nhà trường đã xây dựng Đề án học phí của năm học 2021-2022 và những năm tiếp theo và được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Theo đó, nhằm đảm bảo đủ nguồn lực để đạt được mục tiêu vừa nêu, mức thu học phí đối với sinh viên chính quy trình độ đại học cụ thể như sau:
Trường ĐH Luật TPHCM công bố học phí mới: Cao nhất 165 triệu đồng/năm

Theo học phí mới của Trường ĐH Luật TPHCM công bố, ngành có học phí thấp nhất là Luật, Luật Thương mại quốc tế, Quản trị kinh doanh (Hệ đại trà) với mức hơn 31 triệu đồng/ năm. Ngành cao nhất là ngành Luật, giảng dạy bằng tiếng Anh (Hệ chất lượng cao) với mức 165 triệu đồng/ năm. Những năm sau đó, học phí tăng dao động trên dưới 9%.

Nhà trường cũng thông báo, đối với các Lớp chất lượng cao, sinh viên học tại cơ sở Nguyễn Tất Thành, quận 4; Đối với các Lớp đại trà, sinh viên học tại cơ sở Bình Triệu, TP Thủ Đức. Nhà trường không có chỗ ký túc xá; sinh viên tự túc chỗ ở.

Về điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Trường ĐH Luật TPHCM lấy mức khá cao, dao động từ 20- 24 điểm tùy vào ngành và tổ hợp.

Điểm sàn cụ thể như sau:

Trường ĐH Luật TPHCM công bố học phí mới: Cao nhất 165 triệu đồng/năm

Theo Nguyễn Dũng/TPO 

Tin cùng chuyên mục

Năm 2022- 2023 học phí cao nhất ở Trường ĐH Luật TP.HCM là 165 triệu đồng, mức thấp nhất là 15,1 triệu đồng ở Trường ĐH Sài Gòn. Ở nhiều trường, học phí sẽ tăng dần trong các năm tiếp theo.
Số chương trình liên kết đào tạo (LKĐT) quốc tế tăng lên nhưng kèm theo đó là băn khoăn về đảm bảo chất lượng.
Bộ GD-ĐT có kiến nghị chưa áp dụng mức học phí mới cho năm học 2022 - 2023 nhưng nhiều trường ĐH vẫn dự kiến tăng mạnh so với năm trước đó.
Tính đến tháng 12/2021, cả nước có 408 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài đang hoạt động. Tuy nhiên có tới 62,71% cơ sở giáo dục đại học có đối tác nước ngoài không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1.000 trường đại học trên thế giới.
Theo Bộ GD-ĐT, các trường đại học Việt Nam chủ yếu liên kết đào tạo với các trường ở nước ngoài không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1.000 trường đại học trên thế giới.
Tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2022 là 98,57%, riêng đối với thí sinh THPT cao hơn, đạt 99,16%.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi