Trường ĐH Kinh tế TP.HCM ra mắt chuỗi hoạt động Ready for Next 2022

Chuỗi hoạt động Ready for Next 2022 của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM là chương trình khoa học, nghệ thuật kết nối, lan tỏa tri thức về công nghệ, thiết kế và truyền cảm hứng nghệ thuật cùng hành động bền vững.

GS-TS Sử Đình Thành phát biểu trong sự kiện ra mắt chuỗi hoạt động Ready for Next. UEH

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) tổ chức sự kiện ra mắt chuỗi hoạt động “Ready for Next-Sẵn sàng chuyển đổi cho sự phát triển bền vững của cộng đồng” vào ngày 30.11.

Đây là chuỗi các hoạt động khoa học và nghệ thuật có sự tham gia của nhiều đơn vị ĐH và tổ chức quốc tế uy tín với nhiều nội dung từ học thuật, diễn đàn trao đổi, mạng lưới kết nối cộng đồng đến những hoạt động sáng tạo, truyền cảm hứng nghệ thuật.

Điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động là 4 hội thảo quốc tế, kết nối từ học thuật đến ứng dụng với sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, diễn giả đầu ngành đến từ hơn 15 quốc gia trên thế giới.

Cũng trong sự kiện lần này, trường sẽ chính thức ra mắt hai mạng lưới kết nối trong nước và quốc tế: ArtTech Fusion Hub-tập trung các nhóm giải pháp ứng dụng công nghệ và nghệ thuật; IFS Hub-Diễn đàn quốc tế bền vững-tập trung các nhóm giải pháp phát triển bền vững cho các trường ĐH và các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Đây sẽ là nơi hội tụ của cộng đồng những nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong và ngoài nước cùng thảo luận, tư vấn, nghiên cứu và lan tỏa các tri thức, công cuộc đổi mới để hướng tới giải quyết những vấn đề cụ thể, cấp bách và thực tiễn.

 

GS-TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, phát biểu: “Chuyển đổi vì sự bền vững không còn là câu chuyện của riêng trường mà là câu chuyện của xã hội và thế giới. Bằng trách nhiệm của một trường ĐH trọng điểm quốc gia, trường tiên phong học hỏi, nghiên cứu và đem những giải pháp đổi mới sáng tạo kết nối và lan tỏa những tri thức đa ngành của thế giới đến Việt Nam, đóng góp vào quá trình chuyển đổi vì sự phát triển bền vững, thông qua chuỗi hoạt động Ready for Next”.

Ông Thành cũng khẳng định, đối tượng hướng tới của chuỗi hoạt động không chỉ là 338.000 sinh viên trong trường, mà còn muốn thu hút đối tác, nhà tài trợ, nhà chính sách và giới học giả chuyên sâu.

GS-TS Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cũng bày tỏ: “Thông qua chuỗi hoạt động Ready for Next 2022, nhà trường mong muốn phát huy hơn nữa vai trò của chính mình-một trung tâm kết nối tri thức đa ngành, liên ngành và xuyên ngành, kết nối các nguồn lực, cộng hưởng và lan tỏa những giá trị tích cực, đóng góp vào bức tranh chung về phát triển bền vững của cộng đồng. Cùng nhau, chúng ta sẽ cùng cho đi và nhận lại những giá trị tích cực, lan tỏa tri thức thiết thực vì một xã hội bền vững”.

Chuỗi hoạt động Ready for Next của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ diễn ra từ ngày 4-11.12 tới.

Theo Hà Ánh/TNO

 

Tin cùng chuyên mục

Kế hoạch chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các địa phương đều tính đến tình huống bất thường có thể xảy ra để chủ động xử lý.
Ngày 5-6, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023. Trong đó, bài thi cao nhất đạt 1.133 điểm (thang điểm 1.200).
Bộ GD&ĐT thông báo danh sách đơn vị tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT2023 diễn ra cuối tháng 6. Sau nhiều năm cho phép thí sinh được mang thiết bị ghi âm, ghi hình không có chức năng truyền, phát thông tin vào phòng thi, năm nay, Bộ GD&ĐT đã chính thức bỏ quy định này. Bên cạnh đó, còn có những điều thí sinh cần lưu ý để tránh những sai sót đáng tiếc trong 2 ngày dự thi chính thức.
"Chất lượng và hiệu quả GDNN từng bước được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp và thị trường lao động", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung vừa có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội một số nội dung liên quan đến nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV.
Đề thi, đáp án là một trong những khâu trọng yếu nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi