Trường CĐ Xây dựng TP. HCM ký kết hợp tác với Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Sao Kim

Chiều 21/01, tại TP.Thủ Đức diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa trường cao đẳng Xây dựng TP.HCM  và  Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Sao Kim (gọi tắt Công ty Sao Kim) trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Quản lí tòa nhà.

ThS. Nguyễn Bá Khiêm, Hiệu trưởng  nhà trường phát biểu tại lễ ký kết

Tại buổi lễ, ThS.Nguyễn Bá Khiêm, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của xã hội hiện nay, việc đào tạo gắn kết với doanh nghiệp đã trở thành một nhiệm vụ chính trị mà Nhà trường luôn quan tâm thực hiện. Trường CĐ Xây dựng TP.HCM nhiều năm qua đã thực hiện hiệu quả hoạt động kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh lân cận mang đến cho sinh viên cơ hội thực tập, rèn nghề và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Với ngành Quản lí tòa nhà thì đây là khóa học đầu tiên nhà trường gắn kết với công ty Sao Kim để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cung ứng cho công ty Sao Kim nói riêng và qua đó nhà trường sẽ xây dựng chương trình đào tạo hoàn thiện hơn để cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho thị trường lao động nói chung tại các đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội… những nơi đang rất thiếu nguồn nhân lực ngành nghề này.

Nhà trường và Doanh nghiệp ký kết đào tạo

Bà Vũ Ngọc Hương, Giám đốc Công ty Sao Kim cho biết: thị trường lao động ngành Quản lí tòa nhà đang khan hiếm nguồn nhân lực được đào tạo chất lượng, bài bản. Vì hiện nay việc tiếp cận quá trình đào tạo chất lượng cao ngành Quản lí tòa nhà đang gặp khó khăn, do đó công ty Sao Kim sẽ giúp người học dễ dàng tiếp cận với  chương trình đào tạo bài bản, bên cạnh việc kết hợp với nhà trường đào tạo hệ Cao đẳng theo đúng lộ trình thời gian chuẩn của Bộ GD - ĐT. Mặt khác, Sao Kim sẽ hỗ trợ toàn bộ tài chính cho sinh viên học tập, cũng như tạo ổn định cho người lao động khi tham gia cả quá trình học tập ngành này. Hay nói cách khác, khi tham gia đăng ký học tập tại trường sinh viên đã trở thành người lao động của Sao Kim và sau khi tốt nghiệp sinh viên được quyền lựa chọn làm việc tại Sao Kim hoặc các doanh nghiệp khác.

Hai đơn vị chụp hình lưu niệm

Được biết, trường CĐ Xây dựng TP.HCM là trường đầu tiên và duy nhất trong cả nước được Tổ chức đánh giá cấp chứng chỉ kỹ năng nghề Quốc gia với các ngành nghề thuộc lĩnh vực xây dựng. Hiện trường đào tạo 16 ngành hệ Cao đẳng và 6 ngành hệ Trung cấp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được xét tuyển liên thông đại học lên các trường như ĐH Kiến Trúc, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật… Thông qua các chương trình ký kết hợp tác với doanh nghiệp, sinh viên trường CĐ Xây dựng TP.HCM được hưởng nhiều chính sách ưu đãi trong quá trình thực tập, kiến tập, đặc biệt là việc làm sau tốt nghiệp. Theo thống kê hàng năm, các doanh nghiệp, đối tác nhà trường có nhu cầu tuyển dụng rất lớn và đặt hàng sinh viên  trường sau tốt nghiệp với hàng nghìn vị trí việc làm có thu nhập hấp dẫn ở tất cả các ngành  đào tạo.

Xuân Lữ

Tin cùng chuyên mục

Trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên dành cho sinh viên nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn.
Ngày 04/10/2023, Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác toàn diện với Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) – Chi nhánh Sài Gòn.
Nhiều trường đại học cho phép sinh viên năm ba trở lên được chủ động chọn thời gian, địa điểm thực tập.
Giảng viên đến doanh nghiệp cập nhật kỹ năng nghề, người ở doanh nghiệp vào trường giảng dạy cho sinh viên...
Trường ĐH Công nghệ TP.HCM vừa tổ chức ngày hội công nghệ và tuyển dụng khối ngành kỹ thuật - công nghệ “Hutech Techshow 2022” với sự tham gia của đại diện Hội Tự động hóa TP.HCM, Hội Doanh nghiệp cơ khí - điện TP.HCM và gần 60 doanh nghiệp.
Các trường ĐH chuyển qua cơ chế tự chủ, học phí trở thành nỗi lo với nhiều gia đình. Trong bối cảnh đó, những suất học bổng trị giá hàng trăm triệu đồng từ doanh nghiệp là một trong những nguồn hỗ trợ cần thiết.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề