Sinh viên trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp

Trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên dành cho sinh viên nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn.

Ngày nay, tấm bằng kỹ sư đã không còn là ‘chiếc chìa khóa vạn năng’ mở cửa vào đời. Vì vậy, để thành công trong sự nghiệp thì ngoài bằng cấp, người lao động phải hội tụ đủ kiến thức thực tiễn và khẳng định được chuyên môn nghề nghiệp thật tốt.

Trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp là nền móng phát triển cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng, trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM - HCMCC.

Nhằm đảm bảo cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng ra trường không chỉ có việc làm ngay mà còn phải đạt yêu cầu của doanh nghiệp, từ những ngày đầu thành lập, trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM đã đưa triết lý giáo dục “Thực học - Thực hành - Thực danh - Thực nghiệp” vào trong đào tạo.

Công ty TNHH Knauf Việt Nam (thuộc Tập đoàn Knauf hàng đầu thế giới) là đối tác chiến lược quan trọng của trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM. Trải nghiệm thực tế tại Knauf là hoạt động thường xuyên của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai. Hoạt động này ngày càng được chú trọng, nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng.

Trong quá trình trải nghiệm tại Knauf, sinh viên có cơ hội lắng nghe chuyên gia chia sẻ về các kỹ năng, vị trí công việc và mô hình tổ chức tại công ty, cơ hội nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần có ở ứng viên và những chia sẻ về quá trình làm việc tại doanh nghiệp.

Sinh viên được tham quan khu vực trưng bày sản phẩm, showroom, không gian thiết kế chuyên nghiệp của các sản phẩm Knauf. Ngoài ra, sinh viên được tận mắt quan sát toàn bộ dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay để sản xuất ra tấm thạch cao được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng. 

Đặc biệt, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng sẽ được thực tập tay nghề trực tiếp tại Học viện Knauf Academy – Học viện đào tạo từ cơ bản đến nâng cao đầu tiên tại Việt Nam trong ngành vật liệu xây dựng nhẹ. Tại đây, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng về sản phẩm, giải pháp và ứng dụng của từng giải pháp vào các không gian và công trình khác nhau.

Với trang thiết bị hiện đại, dụng cụ bảo hộ an toàn lao động chuyên nghiệp, các mô hình trực quan sinh động và sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia Học viện Knauf Academy, sinh viên sẽ được tự tay thực hành thi công các hệ giải pháp trần và vách đúng theo tiêu chuẩn cũng như các hệ giải pháp yêu cầu trình độ kỹ thuật cao, phức tạp.

Qua đó, sinh viên sẽ từng bước hoàn thiện kỹ năng, hiểu được quy trình thi công, nhận biết và tránh những sai phạm thường gặp, đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cho công trình.

Kết thúc chuyến trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, những sinh viên đạt yêu cầu về kỹ năng, kiến thức và thái độ sẽ được chính CEO của Knauf Việt Nam cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khoá học tại Học viện Knauf Academy. Đây cũng chính là bảo chứng cho trình độ và kỹ năng tay nghề của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng được đào tạo bởi trường Cao đẳng Xây dựng TP.HCM.

Có thể khẳng định rằng, những chuyến trải nghiệm thực tế không chỉ giúp sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Vật liệu xây dựng nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà còn định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như trong công việc, để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.

Việt Quốc/ Nguồn: Cao đẳng Xây dựng TP.HCM

Tin cùng chuyên mục

Hiện nay, nhiều ngành học tại một số trường ĐH được doanh nghiệp hỗ trợ 30-50% học phí suốt khóa học mà không yêu cầu về điểm đầu vào hay điểm học tập trong các năm học.
AVITA công bố về dự án tuyển dụng các chuyên gia chất lượng cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đến từ Việt Nam
Không chỉ các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà cả doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hiện cũng khó tìm được nhân lực chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu sản xuất ngày càng hiện đại. Liên kết, đặt hàng cơ sở giáo dục - đào tạo được xem là phương án hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này.
Ngày 04/10/2023, Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác toàn diện với Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) – Chi nhánh Sài Gòn.
Nhiều trường đại học cho phép sinh viên năm ba trở lên được chủ động chọn thời gian, địa điểm thực tập.
Giảng viên đến doanh nghiệp cập nhật kỹ năng nghề, người ở doanh nghiệp vào trường giảng dạy cho sinh viên...
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề