Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM ký kết hợp tác toàn diện với ngân hàng SHB

Ngày 04/10/2023, Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác toàn diện với Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) – Chi nhánh Sài Gòn. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai đơn vị và mở ra nhiều cơ hội phát triển.

Theo bản ký kết, Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội, chi nhánh Sài Gòn thống nhất sẽ cùng triển khai các nội dung hợp tác như: SHB tiếp nhận sinh viên của DHV đến kiến tập/thực tế và thực tập tốt nghiệp tại các cơ sở của SHB và ưu tiên tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp loại khá/ giỏi để làm việc cho SHB; SHB cử các cán bộ đáp ứng yêu cầu của DHV để tham gia xây dựng và/hoặc tư vấn các chương trình đào tạo, nội dung môn học mới, trực tiếp hoặc gián tiếp giảng dạy, hướng dẫn thực tập/thực tế/kiến tập; SHB xem xét quyết định sử dụng nguồn an sinh xã hội để tài trợ tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, việc làm cho sinh viên và/hoặc trao học bổng cho sinh viên của DHV; DHV ưu tiên xây dựng và tổ chức triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng (ngắn hạn, dài hạn) được thiết kế chuyên biệt theo đặt hàng của SHB cho cán bộ của mình. Đặc biệt, thiết kế chương trình đào tạo nhân tài theo đặt hàng của SHB; DHV và SHB phối hợp tuyển chọn những sinh viên từ năm thứ 2 giỏi/xuất sắc, năng lực phù hợp để đào tạo theo chương trình đặc biệt, cấp học bổng dự kiến từ 100 triệu Đồng/ năm học cho sinh viên đạt loại Giỏi của ngành Tài chính – Ngân hàng, nhằm phát huy năng lực, trình độ, kiến thức và được SHB tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.v.v…

Cũng tại buổi lễ, đại diện Ngân hàng SHB – chi nhánh Sài Gòn đã trao tặng gói tài trợ học bổng trị giá 100 triệu đồng dành cho các bạn sinh viên đạt thành tích học tập loại Giỏi của Khoa Tài chính – Ngân hàng - Kế toán.

Tại buổi ký kết, TS. Trần Việt Anh cho biết hiện nay Trường ĐH Hùng Vương đào tạo theo định hướng ứng dụng, vì vậy việc mở rộng mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp sẽ giúp trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội. Nhà trường hy vọng mối quan hệ hợp tác với  ngân hàng SHB sẽ góp phần nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, đồng thời sinh viên có những cơ hội thực tập, kiến tập cũng như cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Ông Đinh Ngọc Dũng - Giám Đốc Khối Ngân hàng Doanh Nghiệp của SHB bày tỏ mong muốn với sự hợc tác này, hai bên sẽ phát huy được các thế mạnh để cùng nhau phát triển.  Ông cũng cam kết ngân hàng sẽ dành những gói tài trợ cho sinh viên trường, đồng thời sẵn sàng đầu tư vốn, tư vấn tài chính cũng như kết nối doanh nghiệp trong hệ sinh thái của ngân hàng để hỗ trợ nhà trường; và ngân hàng sẽ có những kế hoạch cụ thể cho việc triển khai các nội dung ký kết để hai bên đạt được những thành công tốt đẹp.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội có tên tiếng  Anh là Saigon – Hanoi Commercial Joint Stock Bank, viết tắt là ngân hàng SHB và được thành lập vào năm 1993. SHB hiện có 569 điểm giao dịch trong và ngoài nước, phục vụ hơn 5 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và kết nối tới 500 ngân hàng đại lý trên khắp các châu lục.

Sự hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM  và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội, Chi nhánh Sài Gòn sẽ giúp hai đơn vị có thể khai thác và phát huy tối đa các thế mạnh của mình nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, đồng thời được kỳ vọng đem lại những thành công tốt đẹp cho việc thực hiện mục tiêu phát triển cho cả hai bên./.

NT

Tin cùng chuyên mục

AVITA công bố về dự án tuyển dụng các chuyên gia chất lượng cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đến từ Việt Nam
Không chỉ các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà cả doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hiện cũng khó tìm được nhân lực chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu sản xuất ngày càng hiện đại. Liên kết, đặt hàng cơ sở giáo dục - đào tạo được xem là phương án hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này.
Trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên dành cho sinh viên nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn.
Nhiều trường đại học cho phép sinh viên năm ba trở lên được chủ động chọn thời gian, địa điểm thực tập.
Giảng viên đến doanh nghiệp cập nhật kỹ năng nghề, người ở doanh nghiệp vào trường giảng dạy cho sinh viên...
Trường ĐH Công nghệ TP.HCM vừa tổ chức ngày hội công nghệ và tuyển dụng khối ngành kỹ thuật - công nghệ “Hutech Techshow 2022” với sự tham gia của đại diện Hội Tự động hóa TP.HCM, Hội Doanh nghiệp cơ khí - điện TP.HCM và gần 60 doanh nghiệp.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề