Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng công bố điểm chuẩn và xét chỉ tiêu bổ sung

Sáng nay 31.7, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng vừa công bố điểm chuẩn chính thức của 18 ngành nghề theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

"Theo đó, trường xác định điểm chuẩn các ngành với môn toán hệ số 2, ngành công nghệ ô tô tiếp tục đứng đầu với 27 điểm, quy đổi thang điểm 30 thì tương đương 20,25. Kế đến là công nghệ thông tin và bảo trì sửa chữ ô tô 25,5 điểm (tương đương 19,13 điểm). Ngành hàn thấp nhất có mức điểm 20 (tương đương 15 điểm)", tiến sĩ Kha thông tin.

Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng công bố điểm chuẩn và xét chỉ tiêu bổ sung

Điểm chuẩn theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT của Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng

Được biết, trước đó ở phương thức xét học bạ, trường nhận được 11.000 hồ sơ trong khi chỉ tiêu cho phương thức này là 2.700, chiếm 60% tổng chỉ tiêu của trường. Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô cũng dẫn đầu với mức điểm là 31,5 (toán hệ số 2), tính thang điểm 30 là 23,63 điểm.

Tiến sĩ Kha lưu ý thí sinh làm thủ tục nhập học trực tiếp tại trường vào các ngày 2, 3 và 4.8. Đồng thời, trường tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung với 270 chỉ tiêu cho tất cả ngành nghề theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đối với thí sinh có tổng điểm thuộc một trong các tổ hợp A00, A01, D01 đạt từ mức điểm chuẩn (ở trên) trở lên.

Theo Mỹ Quyên/Thanh niên

Tin cùng chuyên mục

Khi luật Giáo dục 2019 có hiệu lực, nhiều trường CĐ sư phạm đã bị mất tên do sáp nhập với trường nghề hoặc trường ĐH. Cuối năm 2023, dự thảo quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục ĐH và sư phạm đưa ra lộ trình đến năm 2030 không còn đào tạo giáo viên tại các trường CĐ sư phạm và trường CĐ đa ngành.
Theo dự thảo của Bộ GD&ĐT, đến năm 2030 sẽ giảm hơn một nửa số trường cao đẳng sư phạm trên cả nước, chỉ còn khoảng 50 trường.
Cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin là những nhóm ngành công nghiệp trọng điểm của TP.HCM với nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề rất lớn, nhưng hiện số lượng đào tạo chưa đủ để đáp ứng.
Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục nhận hồ sơ tuyển sinh 2 ngành: Thương mại điện tử và Thiết kế thời trang cho đến hết ngày 31/10/2023.
Đây là chương trình phối hợp đào tạo giữa trường CĐ Việt Nam và doanh nghiệp ô tô của Đức tại Việt Nam. Theo đó, sinh viên học nghề được tài trợ toàn bộ chi phí học tập và được hỗ trợ sinh hoạt phí.
Bộ Công an đề xuất Thủ tướng sửa quy định nhằm cho phép ngành giữ lại ba trường cao đẳng, không xuống trung cấp vì “phát sinh nhiều thủ tục”.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề