Trường CĐ đầu tiên có chương trình đào tạo nghề logistics được kiểm định chất lượng

Trường CĐ Kinh tế TP.HCM vừa nhận giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo nghề logistics trình độ CĐ.

Logistics trình độ CĐ của Trường CĐ Kinh tế TP.HCM được Bộ LĐ-TB-XH phê duyệt là ngành nghề trọng điểm cấp khu vực ASEAN. Cho đến nay, nghề này đã triển khai thực hiện được 6 năm tại trường. 

Thạc sĩ Trần Văn Tú, Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế TP.HCM, cho biết trường là đơn vị đầu tiên trên cả nước đạt kiểm định chất lượng nghề logistics trình độ CĐ.

Trước đó, trường cũng đã hoàn thành kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và chương trình đào tạo nghề hướng dẫn du lịch

Tân sinh viên Trường CĐ Kinh tế TP.HCM sinh hoạt đầu khóa. MỸ QUYÊN

Được biết, năm học 2022-2023, Trường CĐ Kinh tế tuyển sinh được 2.926 sinh viên, đạt chỉ tiêu đề ra. Trong năm nay, trường đã tuyển đủ chỉ tiêu cho các ngành logistics, marketing, kinh doanh xuất nhập khẩu, quản trị khách sạn, tiếng Hàn, công nghệ thông tin.

Hiện nay trường tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển các ngành tiếng Anh, tài chính doanh nghiệp, kế toán, kiểm toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, đồ họa đa phương tiện, công tác xã hội, quản trị khách sạn, hướng dẫn du lịch và quản lý công nghiệp.

Theo Mỹ Quyên/TNO

Tin cùng chuyên mục

Khi luật Giáo dục 2019 có hiệu lực, nhiều trường CĐ sư phạm đã bị mất tên do sáp nhập với trường nghề hoặc trường ĐH. Cuối năm 2023, dự thảo quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục ĐH và sư phạm đưa ra lộ trình đến năm 2030 không còn đào tạo giáo viên tại các trường CĐ sư phạm và trường CĐ đa ngành.
Theo dự thảo của Bộ GD&ĐT, đến năm 2030 sẽ giảm hơn một nửa số trường cao đẳng sư phạm trên cả nước, chỉ còn khoảng 50 trường.
Cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin là những nhóm ngành công nghiệp trọng điểm của TP.HCM với nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề rất lớn, nhưng hiện số lượng đào tạo chưa đủ để đáp ứng.
Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục nhận hồ sơ tuyển sinh 2 ngành: Thương mại điện tử và Thiết kế thời trang cho đến hết ngày 31/10/2023.
Đây là chương trình phối hợp đào tạo giữa trường CĐ Việt Nam và doanh nghiệp ô tô của Đức tại Việt Nam. Theo đó, sinh viên học nghề được tài trợ toàn bộ chi phí học tập và được hỗ trợ sinh hoạt phí.
Bộ Công an đề xuất Thủ tướng sửa quy định nhằm cho phép ngành giữ lại ba trường cao đẳng, không xuống trung cấp vì “phát sinh nhiều thủ tục”.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề