Sinh viên kỹ thuật “khoe” đồ án tốt nghiệp với doanh nghiệp

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM vừa tổ chức ngày hội công nghệ và tuyển dụng khối ngành kỹ thuật - công nghệ “Hutech Techshow 2022” với sự tham gia của đại diện Hội Tự động hóa TP.HCM, Hội Doanh nghiệp cơ khí - điện TP.HCM và gần 60 doanh nghiệp.

Một trong những đồ án tốt nghiệp của sinh viên được trưng bày và giới thiệu đến nhà tuyển dụng tại ngày hội “Hutech Techshow 2022”

Tại ngày hội, hơn 300 mô hình đồ án tốt nghiệp của hơn 900 sinh viên với sự đầu tư công phu, có tính ứng dụng cao đã được trưng bày và giới thiệu đến các nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, hơn 3.500 đầu việc đã được các doanh nghiệp dành riêng cho sinh viên các ngành kỹ thuật - công nghệ như: Ô tô, điện, cơ điện tử, cơ khí, điện tử - viễn thông, điều khiển và tự động hóa, kỹ thuật y sinh… Sinh viên còn được giao lưu với đại diện doanh nghiệp, tìm hiểu yêu cầu cụ thể ở từng vị trí việc làm để từng bước hoàn thiện hành trang nghề nghiệp.

Cũng trong dịp này, trường kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực gắn liền nhu cầu doanh nghiệp với 8 đối tác nhằm tăng cơ hội học tập và nghề nghiệp cho sinh viên. Nhiều suất học bổng tổng trị giá gần 140 triệu đồng cũng được các đơn vị trao cho sinh viên vượt khó, có thành tích học tập tốt và sinh viên bảo vệ đồ án xuất sắc nhất.

Mê Tâm

Tin cùng chuyên mục

Không chỉ các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà cả doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hiện cũng khó tìm được nhân lực chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu sản xuất ngày càng hiện đại. Liên kết, đặt hàng cơ sở giáo dục - đào tạo được xem là phương án hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này.
Trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên dành cho sinh viên nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn.
Ngày 04/10/2023, Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác toàn diện với Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) – Chi nhánh Sài Gòn.
Nhiều trường đại học cho phép sinh viên năm ba trở lên được chủ động chọn thời gian, địa điểm thực tập.
Giảng viên đến doanh nghiệp cập nhật kỹ năng nghề, người ở doanh nghiệp vào trường giảng dạy cho sinh viên...
Các trường ĐH chuyển qua cơ chế tự chủ, học phí trở thành nỗi lo với nhiều gia đình. Trong bối cảnh đó, những suất học bổng trị giá hàng trăm triệu đồng từ doanh nghiệp là một trong những nguồn hỗ trợ cần thiết.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề