Thứ Tư, 12/05/2021, 17:03 (GMT+7)

Mong đại diện cử tri kiểm soát các vấn đề an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe người già, người yếu thế

Là nhà khoa học y khoa, tôi tht slo lng và mong có thể đại din ctri kiểm soát các vvấn đề an toàn thực phm; chất lượng thc phm chc năng; độc hi của hóa mỹ phm; gim tải các bệnh vin nội thành, phổ biến kiến thc tự chăm sóc và chăm sóc người thân tại nhà, đặc biệt cho người già, người yếu thế…


PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp trình bày về chương trình hành động tại hội nghị

PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp (Trưởng khoa Kỹ thuật y sinh, Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM) đã tâm huyết nêu điều này trong chương trình hành động của mình tại hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đơn vị bầu cử số 2 (Quận 1, 3 và Bình Thạnh) diễn ra tối 7-5.

Bà Nguyễn Thị Hiệp được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 2 (Quận 1, 3 và Bình Thạnh, TP.HCM).

Trong chương trình hành động, bà Hiệp bày tỏ vinh dự và tự hào được sự tín nhiệm của ĐH Quốc gia TP.HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM,  giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

“Với nhận thức rằng đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri để thực hiện quyền công dân tại Quốc hội, bản thân tôi nguyện nỗ lực hết khả năng và sức trẻ để hoàn thành trọng trách, nhiệm vụ của mình, là cầu nối để thể hiện quyền làm chủ của cử tri”- bà Hiệp nói.

Đến nay, bà Hiệp được nhiều tổ chức trong nước và quốc tế tín nhiệm, công nhận, trao các giải thưởng cao quý như giải L’Oreal-UNESCO và ASEAN-US cho sự nỗ lực trong nghiên cứu các chủ đề về giải pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Hơn 100 công trình quốc tế, giải pháp “chăm sóc sức khoẻ và y tế tại nhà” hay sản phẩm “keo sinh học làm lành vết thương” là các công trình nổi bật nhất của bà Hiệp.

Nếu được cử tri tin tưởng và lựa chọn làm đại biểu Quốc hội, bà Hiệp cho biết sẽ nỗ lực thực hiện nhiều trọng trách như đại diện cho cử tri trong việc thực hiện các quyền lập hiến, lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước; luôn lắng nghe, tiếp thu, truyền tải và thể hiện ý chí nguyện vọng chính đáng của cử tri về các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước tại Quốc hội.

“Là nhà khoa học y khoa, tôi thật sự lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm; chất lượng thực phẩm chức năng; độc hại của hóa mỹ phẩm; giảm tải các bệnh viện nội thành, thúc đẩy thực hiện cá nhân hóa hồ sơ bệnh lý từng bệnh nhân giúp họ quản lý bệnh sử tránh tác hại của việc thiếu thông tin; phổ biến kiến thức tự chăm sóc và chăm sóc người thân tại nhà đặc biệt cho người già, người yếu thế. Tôi mong có thể đại diện cử tri kiểm soát các vấn đề trên, tránh gây ảnh hưởng sức khỏe cử tri không chỉ thế hệ này mà còn qua thế hệ sau”- bà Hiệp nhấn mạnh.


Quang cảnh hội nghị

Đồng thời, bà Hiệp cũng đặt vấn đề tìm hiểu và tháo gỡ những rào cản để giúp các nghiên cứu hàn lâm đi vào phục vụ đời sống người dân.

Với cương vị là nhà giáo, bà Hiệp cho rằng mình phải có trách nhiệm với chất lượng chương trình đào tạo, đào tạo phải gắn liền nhu cầu thị trường lao động, chú tâm cơ chế học phí - học bổng nhằm hỗ trợ người tài có hoàn cảnh khó khăn; tìm hiểu giải pháp cải thiện đời sống giáo viên, sinh viên để họ an tâm công tác giảng dạy và học tập.

Đặc biệt, là nữ giới, bà Hiệp cũng mong muốn quan tâm chăm sóc thể chất, tinh thần và trí tuệ cho trẻ em, học sinh, sinh viên, thanh niên, nữ giới; chẳng hạn như các giải pháp giúp cân bằng tâm sinh lý của vị thành niên và của phụ nữ sau sinh... đều thật sự cần thiết.

Mê Tâm

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngày 30.7, Bộ GD-ĐT thông báo điều chỉnh lịch tuyển sinh ĐH và CĐ với phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT và việc tuyển sinh đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.
Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cao, bài đạt điểm 8 trở lên nhiều, nên nguồn tuyển cho các trường dồi dào. Vì thế, điểm chuẩn nhìn chung sẽ nhỉnh hơn năm trước.
Trong số các trường dẫn đầu TPHCM về điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, bên cạnh các trường chuyên có tiếng thì nhiều trường tư thục đã vươn lên trong bảng xếp hạng.
Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.
Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo