Lãnh đạo công nghệ dự báo về AI, nhân sự, chi tiêu công nghệ trong 2024

The Forrester, các tổ chức đã đạt được sự cải thiện tới 40% nhờ các sáng kiến phát triển phần mềm AI, đồng thời năng suất và khả năng giải quyết vấn đề sẽ tăng 50%.

Theo báo cáo mới nhất của Forrester "Predictions 2024: Tech Leadership", AI sẽ mang lại hiệu suất và hiệu quả cho doanh nghiệp (DN) vào năm tới, với các sáng kiến ​​về hoạt động CNTT (IT) sẽ tăng năng suất và khả năng giải quyết vấn đề sáng tạo lên 50%.

Báo cáo cũng nêu chi tiết những dự báo về các khoản đầu tư công nghệ, nhân sự tiềm ẩn (shadow HR) và tác động của địa chính trị đối với sản xuất và tự động hóa.

Lợi ích và ngân sách của các dự án AI

Theo báo cáo, các dự án AI hiện tại đang cải thiện tới 40% các nhiệm vụ phát triển phần mềm. “Các nhà lãnh đạo công nghệ có tầm nhìn sẽ nắm bắt điều này như một cơ hội để sắp xếp lại các nguồn lực IT một cách có chiến lược nhằm khai thác tiềm năng sáng tạo to lớn trong các nhóm của họ ở tất cả các vị trí IT. Họ sẽ tận dụng thời điểm này để tạo ra một môi trường thúc đẩy sự đổi mới, làm việc nhóm liên ngành, học hỏi liên tục và hướng tới chiến lược kinh doanh rộng lớn hơn".

Báo cáo lưu ý rằng việc triển khai AI đòi hỏi phải có ngân sách và mặc dù dự đoán sẽ xảy ra suy thoái kinh tế vào năm 2024 nhưng chi tiêu cho công nghệ vẫn tăng lên.

Báo cáo khẳng định những cải tiến khác từ AI sẽ giải phóng thêm tới 50% thời gian cho nhân viên tham gia giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, thúc đẩy đổi mới, lấy khách hàng làm trung tâm và tạo ra giá trị kinh doanh chưa từng có. Từ sự thay đổi này, các doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi khi đội ngũ công nghệ của họ để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn, sáng tạo hơn.

Với sức hấp dẫn của AI tạo sinh, báo cáo khuyến nghị rằng, cần tận dụng những lợi thế hấp dẫn mà công nghệ này có thể mang lại để thúc đẩy hoạt động của bạn cũng như sự tăng trưởng dài hạn.

Các nhà lãnh đạo công nghệ sẽ chuyển sang “shadow HR” để thu hút nhân tài

Forrester còn dự báo, 20% giám đốc điều hành công nghệ sẽ xây dựng năng lực nhân tài tại chỗ, hay còn gọi là “shadow HR”, để giúp nhân viên của họ cập nhật các kỹ năng như AI, vì tài năng đó đắt tiền và khó tìm.

Matthew Guarini, Phó chủ tịch kiêm giám đốc nghiên cứu cấp cao tại Forrester cho biết: “Một nguồn tài năng chưa được khai thác nằm ngay trong các tổ chức và các nhà lãnh đạo công nghệ đang tăng cường làm việc với các đối tác nhân sự của họ để thúc đẩy việc chuyển nhân sự nội bộ sang đơn vị công nghệ. Các vị trí có khả năng chuyển dịch cao như quản lý các bên liên quan, giao tiếp, tư duy phản biện và trải nghiệm khách hàng hiện có trong tổ chức, nếu kết hợp với các chương trình nâng cao và đào tạo lại kỹ năng thì có thể tạo ra một nguồn nhân tài mới mạnh mẽ cho tổ chức công nghệ".

Theo báo cáo, trong 5 năm qua, 1/3 kỹ năng cần thiết cho vị trí công nghệ đã thay đổi và điều này khiến 76% các nhà lãnh đạo công nghệ nhận thấy có khoảng cách về các kỹ năng trong tổ chức của họ. Một điểm đáng lưu ý là những công ty công nghệ bao gồm Alphabet, Dell và Oracle đã bỏ yêu cầu về bằng cấp đối với các vị trí công nghệ, chuyển sang ưu tiên sàng lọc ứng viên dựa trên các kỹ năng. Không phải mọi công ty đều có đủ năng lực hoặc năng lực nhân sự cho sự thay đổi này.

Báo cáo cho biết, việc sử dụng các đối tác bên ngoài là một biện pháp khác mà các nhà lãnh đạo công nghệ sẽ thực hiện để thu hẹp khoảng cách về AI. “Việc có được các kỹ năng về kỹ thuật nhanh chóng, ưu tiên kịch bản, phát triển đối tác và các ứng dụng mới được tích hợp AI sẽ đưa các nhà lãnh đạo công nghệ đến thẳng các nhà cung cấp dịch vụ của họ”.

Báo cáo cũng cho biết thêm rằng các nhà cung ứng bao gồm Accenture, Tata Consultancy Services và Wipro đang đầu tư rất nhiều vào các hoạt động này.

Cách AI sẽ tác động đến công việc và công việc

Báo cáo khuyến nghị các nhà lãnh đạo công nghệ nên “nâng cao tính minh bạch và tự động hóa dựa trên AI” ở bất cứ nơi nào họ hoạt động. Điều này sẽ tạo ra các vị trí gia tăng giá trị, trong đó có các vị trí mới và phần lớn vị trí sẽ phải điều chỉnh đề thích ứng. Đồng thời, AI/tự động hóa sẽ giảm nhu cầu về các công việc thủ công.

Matthew Guarini cho biết: “Hầu hết các dự báo đều nhận thấy động lực này vì đã từng diễn ra trước đây với quá trình tự động hóa. Sự khác biệt là AI sẽ tác động đến nhiều việc làm hơn so với tự động hoá và khả năng tác động của AI sâu hơn tự động hóa. Cơ hội cho các nhà lãnh đạo công nghệ là xác định các cách thức để nâng cao tài năng của họ bằng những công cụ này và sau đó định vị lại khả năng nâng cao này để mang lại kết quả tốt hơn cho các doanh nghiệp và khách hàng".

Hoạt động công nghệ toàn cầu sẽ được cân bằng lại trong bối cảnh áp lực địa chính trị

Forrester cũng dự báo 2/3 số công ty sẽ chuyển dịch cơ sở sản xuất do áp lực địa chính trị. 72% DN năm 2023 cho rằng địa chính trị hoặc các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đang tác động đến các mô hình kinh doanh dài hạn của họ.

Theo Matthew Guarini, điều này có nghĩa là nhiều nguồn cung ứng hơn sẽ được thực hiện ở Hoa Kỳ nếu các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ tiếp xúc với Trung Quốc và Đông Âu. Những tác động chính khiến các công ty phải cân nhắc kỹ lưỡng là khả năng tiếp cận với các quốc gia có quan hệ thương mại đang suy yếu với nơi họ cư trú, khả năng tiếp xúc cận với các quốc gia có tình trạng bất ổn dân sự cũng như các quốc gia có nền kinh tế bất ổn ngày càng tăng.

Guarini cho biết, tất cả các yếu tố này đều cho thấy sự cần thiết phải đa dạng hóa các khoản đầu tư này để giảm thiểu mọi tác động bất lợi đến hoạt động kinh doanh của họ trong ngắn hạn/trung hạn/dài hạn./.

Theo ICTVietNam/ Nguồn: techrepublic.com

Tin cùng chuyên mục

Ngày 18.5, theo thống kê trên cổng thông tin của Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM (Sở LĐ-TB-XH TP.HCM), trong tháng 4, có 2.267 người tìm việc và 6.280 công việc đang tuyển dụng.
ĐH Quốc gia TP.HCM vừa ban hành thông báo tuyển dụng các nhà khoa học trẻ xuất sắc, các nhà khoa học đầu ngành về công tác đợt 2 theo Chương trình VNU350. Trong đó, một đơn vị công bố mức thu nhập trung bình từ 28-51 triệu đồng/tháng dành cho ứng viên tham gia chương trình tuyển dụng.
Kết quả của một khảo sát mới công bố cho thấy 99% người lao động Việt Nam nghĩ rằng việc tìm thấy ý nghĩa trong công việc thực sự quan trọng đối với họ. Đáng chú ý, chỉ 11% hài lòng về ý nghĩa công việc hiện tại.
Bộ GD-ĐT cho hay, mỗi năm các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, thú y cần đến 46.000 lao động trình độ từ cao đẳng trở lên (chưa kể trung cấp). Tuy nhiên, nhiều năm gần đây, số lượng nhân lực nhóm ngành này chỉ đáp ứng được khoảng 11,2% nhu cầu.
Dù doanh nghiệp khối kỹ thuật, xây dựng, môi trường... vào tận trường đặt hàng nhưng những năm gần đây, các ngành này lại khó tuyển sinh.
Thị trường lao động ngày nay đang trở nên cạnh tranh khốc liệt, nhất là trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề