Quảng cáo 1

Khan hiếm nhân lực trong lĩnh vực chuyển đổi số

Ngày 17-8, ManpowerGroup Việt Nam tổ chức hội thảo "Giải mã cơn khát nhân tài công nghệ số".

Tại hội thảo, các diễn giả cho biết trong bối cảnh số hóa và chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19, công nghệ số được đánh giá thuộc nhóm những ngành giàu tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Theo báo cáo của ManpowerGroup, hơn 80% doanh nghiệp trên toàn cầu đã tăng cường số hóa dưới ảnh hưởng của đại dịch.

Các xu thế công nghệ nổi trội trên toàn cầu như trải nghiệm thực tế tăng cường (AR), trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ chuỗi khối (blockchain) hay điện toán đám mây, khoa học dữ liệu (data science)… đang là những từ khóa "nóng" trong tuyển dụng. Nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực chuyển đổi số đang rất lớn, thu hút lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao trong và ngoài nước.

Theo H.Đào/LĐO

Tin cùng chuyên mục

Tính trung bình, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành cho tất cả các ngành đào tạo là 21.43%. Không ít ngành tỷ lệ này cao hơn 60%.
Không tìm được việc làm, nhiều lao động trẻ đã chọn con đường xuất khẩu lao động. Thế nhưng sau 4 - 5 năm ở nước ngoài, trở về nước, không ít người vẫn khó khăn trong tìm được việc làm đúng ngành nghề.
Sau 5 năm làm việc, một kỹ sư xây dựng thường có thu nhập khoảng 20 triệu đồng/tháng. Tuy vậy, không ít kỹ sư chỉ mất 2 - 3 năm sau khi ra trường để có mức lương 2.000 USD.
Mức thu nhập thấp trong khi chi phí sinh hoạt đắt đỏ là nguyên nhân chính khiến ngành du lịch Phú Quốc không thu hút được lao động
Trong số 12 ngành nghề được phép tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng đặc định nước ngoài, Chính phủ Nhật Bản nâng giới hạn tiếp nhận đối với ngành thực phẩm và đồ uống, ngành chế tạo máy và sản xuất khác.
Ngày hội tuyển dụng Job Fair 2022 sẽ được tổ chức tại TP.HCM (ngày 27.8) và Hà Nội (ngày 10.9). Dự kiến, có hơn 1.000 công việc theo 6 nhóm ngành đang cần tìm ứng viên.
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi