Khan hiếm nhân lực trong lĩnh vực chuyển đổi số

Ngày 17-8, ManpowerGroup Việt Nam tổ chức hội thảo "Giải mã cơn khát nhân tài công nghệ số".

Tại hội thảo, các diễn giả cho biết trong bối cảnh số hóa và chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19, công nghệ số được đánh giá thuộc nhóm những ngành giàu tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Theo báo cáo của ManpowerGroup, hơn 80% doanh nghiệp trên toàn cầu đã tăng cường số hóa dưới ảnh hưởng của đại dịch.

Các xu thế công nghệ nổi trội trên toàn cầu như trải nghiệm thực tế tăng cường (AR), trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ chuỗi khối (blockchain) hay điện toán đám mây, khoa học dữ liệu (data science)… đang là những từ khóa "nóng" trong tuyển dụng. Nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực chuyển đổi số đang rất lớn, thu hút lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao trong và ngoài nước.

Theo H.Đào/LĐO

Tin cùng chuyên mục

Bộ GD-ĐT cho hay, mỗi năm các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, thú y cần đến 46.000 lao động trình độ từ cao đẳng trở lên (chưa kể trung cấp). Tuy nhiên, nhiều năm gần đây, số lượng nhân lực nhóm ngành này chỉ đáp ứng được khoảng 11,2% nhu cầu.
Dù doanh nghiệp khối kỹ thuật, xây dựng, môi trường... vào tận trường đặt hàng nhưng những năm gần đây, các ngành này lại khó tuyển sinh.
Thị trường lao động ngày nay đang trở nên cạnh tranh khốc liệt, nhất là trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật.
Nhà sản xuất chip hàng đầu châu Âu Infineon đang tăng cường tuyển dụng nhân lực lành nghề từ Nam Á và Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, nguồn nhân lực ngành nông nghiệp đang đứng trước nhiều khó khăn.
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao lúc nào cũng có nhưng số lượng người thực sự giỏi, có kinh nghiệm phù hợp để đảm nhận được thì không bao giờ đủ để đáp ứng.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề