Khan hiếm nhân lực trong lĩnh vực chuyển đổi số

Ngày 17-8, ManpowerGroup Việt Nam tổ chức hội thảo "Giải mã cơn khát nhân tài công nghệ số".

Tại hội thảo, các diễn giả cho biết trong bối cảnh số hóa và chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19, công nghệ số được đánh giá thuộc nhóm những ngành giàu tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Theo báo cáo của ManpowerGroup, hơn 80% doanh nghiệp trên toàn cầu đã tăng cường số hóa dưới ảnh hưởng của đại dịch.

Các xu thế công nghệ nổi trội trên toàn cầu như trải nghiệm thực tế tăng cường (AR), trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ chuỗi khối (blockchain) hay điện toán đám mây, khoa học dữ liệu (data science)… đang là những từ khóa "nóng" trong tuyển dụng. Nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực chuyển đổi số đang rất lớn, thu hút lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao trong và ngoài nước.

Theo H.Đào/LĐO

Tin cùng chuyên mục

Sau khoảng thời gian dài nghỉ tết cũng là lúc lao động trẻ rục rịch tìm việc, đổi việc vì thế thị trường lao động cũng trở nên sôi động hơn.
So với trước đây, bằng cấp đại học của bạn có thể không còn quá quan trọng trong quá trình tìm kiếm việc làm, theo CNBC.
Gửi hồ sơ qua email thì không có đầu cuối, khi được hẹn phỏng vấn thì không đến hoặc... ngủ quên mà không báo lại, được nhận vào làm việc thì thường xuyên đi trễ, phật ý một chút là... nghỉ việc.
Ứng viên chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản với mức lương và hỗ trợ hấp dẫn.
Trong khi nhiều nhà máy không có đơn hàng, phải sa thải bớt công nhân thì nhiều doanh nghiệp (DN), cửa hàng, siêu thị… ở TPHCM, Bình Dương lại ráo riết tuyển lao động làm hàng Tết, nhất là lao động thời vụ.
Nhiều xu hướng việc làm đã có trước đại dịch COVID-19. Dưới đây là năm sự thay đổi tồn tại một cách mạnh mẽ.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi