Thứ Năm, 20/05/2021, 16:55 (GMT+7)

Cơ sở giáo dục mầm non: Chỉ giữ trẻ trong hè khi được cho phép

Cơ sở giáo dục mầm non tại TP.HCM chỉ tổ chức thực hiện giữ trẻ trong hè năm 2021 khi có văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM cho phép các cơ sở giáo dục được hoạt động trở lại.


Cơ sở giáo dục mầm non chỉ tổ chức giữ trẻ trong hè 2021 khi UBND TP.HCM cho phép hoạt động trở lại

Lưu ý này được Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn nhấn mạnh trong văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện; Hiệu trưởng các trường mầm non trực thuộc, hướng dẫn về tổ chức các hoạt động hè năm 2021 và tăng cường kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non giữ trẻ vào chiều 20-5.

Theo đó, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn yêu cầu Phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn trong việc thực hiện nghiêm Công văn số 1333/SGDĐT-GDMN ngày 7-5-2021; Đồng thời phát huy sự giám sát của người dân trong việc phát hiện các nhóm, lớp hoạt động không phép và báo cáo kịp thời với cơ quan chức năng để có biện pháp giải quyết.

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện tốt nội dung phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trẻ trong việc khai báo y tế và hướng dẫn các nội dung cần thiết nhằm chăm sóc trẻ tốt tại gia đình. Đồng thời tuyên truyền với phụ huynh trẻ về việc tạm dừng hoạt động của tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, kể cả các nhóm trẻ dưới 7 trẻ.

Đối với việc tổ chức các hoạt động hè năm 2021 cho trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn nhấn mạnh, chỉ khi có văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM cho phép hoạt động trở lại các cơ sở giáo dục mầm non mới được triển khai tổ chức hoạt động giữ trẻ trong hè. Trong điều kiện được phép tổ chức, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý, các đơn vị tuỳ điều kiện thực tế, nhu cầu gửi trẻ của cha mẹ trẻ, người chăm sóc trẻ và trên tinh thần giáo viên tự nguyện đăng ký tham gia làm hè, các cơ sở giáo dục mầm non có thể tổ chức hoạt động hè từ ngày 14-6 đến hết ngày 13-8-2021. Trong quá trình tổ chức phải thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường học, an toàn VSTP theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, các ban ngành liên quan. Thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt của trẻ, tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho trẻ phù hợp theo độ tuổi. Phân công cán bộ quản lý trực, giải quyết công việc, đảm bảo đủ giáo viên/trẻ.

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM đề nghị, trong thời gian hè năm 2021, bên cạnh việc đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định phòng chống dịch Covid-19, các cơ sở giáo dục mầm non phải đồng thời tổ chức các hoạt động để chuẩn bị năm học mới. Cụ thể, các kế hoạch sửa chữa trong hè phải được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn không ảnh hưởng đến sức khoẻ và hoạt động của trẻ. Các cơ sở giáo dục mầm non phải tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn hè do Sở GD-ĐT TP, Phòng GD-ĐT, đơn vị tổ chức theo hình thức trực tuyến, trực tiếp. Việc phân công giáo viên phụ trách nhóm, lớp phải được thông báo trong tháng 6 nhằm tạo điều kiện cho giáo viên có thời gian nghiên cứu xây dựng kế hoạch giáo dục, môi trường giáo dục phù hợp với độ tuổi theo các Thông tư mới của Bộ GD-ĐT. Thời gian tuyển sinh phải thực hiện đúng quy định theo kế hoạch tuyển sinh của quận, huyện, đảm bảo đủ hồ sơ thông tin cá nhân của trẻ, khuyến khích thực hiện tuyển sinh qua hình thức đăng ký trực tuyến.

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn lưu ý các đơn vị, cơ sở giáo dục mầm non cần thực hiện chế độ báo cáo định kỳ và đột xuất khi xảy ra sự việc bất thường: tai nạn, dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm..., báo cáo kịp thời cho lãnh đạo địa phương và các cấp quản lý giáo dục.

Tin, ảnh: Yến Hoa

  • (Có 4.00 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

Ngày 30.7, Bộ GD-ĐT thông báo điều chỉnh lịch tuyển sinh ĐH và CĐ với phương thức xét tuyển chung dựa trên kết quả 2 đợt thi tốt nghiệp THPT và việc tuyển sinh đối với thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp.
Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay cao, bài đạt điểm 8 trở lên nhiều, nên nguồn tuyển cho các trường dồi dào. Vì thế, điểm chuẩn nhìn chung sẽ nhỉnh hơn năm trước.
Trong số các trường dẫn đầu TPHCM về điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021, bên cạnh các trường chuyên có tiếng thì nhiều trường tư thục đã vươn lên trong bảng xếp hạng.
Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh.
Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.
Oxy cao áp
Liên hệ quảng cáo