5 xu hướng chính định hình thế giới việc làm mới

Nhiều xu hướng việc làm đã có trước đại dịch COVID-19. Dưới đây là năm sự dịch chuyển tồn tại một cách mạnh mẽ.

1. Tái cấu trúc doanh nghiệp hiệu quả

Những thay đổi về cấu trúc ngành công nghiệp và sự gián đoạn đối với các mô hình kinh doanh đã khuyến khích các công ty tái cơ cấu để phù hợp và cạnh tranh. Bất chấp dòng vốn đổ vào nhiều thị trường mới nổi, một số ngành vẫn còn phi chính thức, bị phân mảnh và bị chi phối bởi các Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), vốn tạo ra 7 trên 10 việc làm. Bất kể thị trường, ngành công nghiệp và cách tiếp cận, các công ty ưu tiên duy trì và tuyển dụng nhân viên có kỹ năng và năng lực đóng góp trực tiếp vào lợi nhuận.

2. Chuyển sang tuyển dụng dựa trên kỹ năng

Đối mặt với nhu cầu mang lại kết quả ngắn và trung hạn, các công ty đang tăng cường tuyển dụng nhân sự có kỹ năng được hỗ trợ bởi kinh nghiệm. Điều này đã dẫn đến sự sụt giảm trong tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp. Nhiều nhà tuyển dụng đang loại bỏ bằng cấp khỏi tiêu chí tuyển dụng của họ để đánh giá kỹ năng. Chỉ 11% lãnh đạo doanh nghiệp “hoàn toàn đồng ý” rằng sinh viên tốt nghiệp đại học có năng lực cần thiết.

Những người trẻ tuổi bước vào thế giới việc làm phải nắm bắt các cơ hội học tập kết hợp với công việc, như các chương trình thực tập, sắp xếp công việc và học việc để cung cấp kinh nghiệm phù hợp trong việc phát triển các kỹ năng. Hơn 4% nhà tuyển dụng tin rằng thực tập có thể trang bị cho sinh viên mới tốt nghiệp làm việc hiệu quả trong công ty của họ.

3. Sự dịch chuyển nhân tài

Cuộc chiến toàn cầu về nhân tài lành nghề đã dẫn đến cơ hội lớn cho một số người lao động di chuyển giữa các công việc, ngành công nghiệp và quốc gia. Việc bình thường hóa hình thức làm việc từ xa do đại dịch COVID-19 tăng tốc và được hỗ trợ bởi các công nghệ kỹ thuật số để cộng tác đã giúp những nhân tài hàng đầu có thể lướt qua các công việc hoặc đảm nhận nhiều công việc cùng một lúc. Nghiên cứu dự đoán rằng những lao động trẻ nhất ngày nay sẽ nắm giữ 12 đến 15 công việc trong suốt cuộc đời của họ.

Do đó, các cá nhân và công ty phải đánh giá các cơ hội làm việc của họ từ một lăng kính rộng hơn và mang tính toàn cầu, chuyển sang tư duy về sự dịch chuyển nghề nghiệp và phát triển các kỹ năng có thể chuyển đổi để có nhiều cơ hội việc làm suốt đời. Đồng thời, tương lai có vẻ sẽ áp dụng thuế thương mại cao hơn và kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn, và chúng ta vẫn chưa thấy điều này có ý nghĩa gì đối với sự di chuyển của người lao động.

4. Tăng công việc, giảm tuyển dụng

Sự gia tăng của các công ty nền tảng đã thay đổi cơ bản các quy tắc tuyển dụng. Các công ty như Uber đã tạo cơ hội làm việc cho khoảng 5 triệu tài xế trên toàn thế giới mà không cần ký một hợp đồng tuyển dụng tài xế nào. Nền kinh tế Gig (Gig Economy) đã mở ra cơ hội cho các cá nhân và công ty tiếp cận với nguồn nhân tài đa dạng và toàn cầu để hoàn thành các nhiệm vụ được giao - cũng như làm suy yếu nhiều cấu trúc kinh tế truyền thống.

Điều này đã khiến các tổ chức thay đổi cách tuyển dụng, với việc chuyển từ bộ phận nhân sự quản lý nhân viên, sang các nhóm chiến lược tài năng tìm kiếm cách đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực. Các công cụ phân tích để đo lường hiệu suất cho phép có cái nhìn toàn diện về quản lý tài năng tại nơi làm việc. Những người tìm việc tại các công ty ở những khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi tỷ lệ thất nghiệp cao, phải mở rộng tầm nhìn của họ để tìm kiếm cơ hội việc làm. Các cơ quan quản lý trong các ngành do các công ty nền tảng thống trị cần thúc đẩy các lợi ích gắn liền với cơ hội việc làm, để bảo vệ lợi ích của người lao động.

5. Tầm quan trọng của kỹ năng số

Sự chuyển đổi số của ngành công nghiệp đã mang lại những thay đổi lớn trong thế giới việc làm. Các tổ chức trên tất cả các lĩnh vực, từ kinh doanh nông nghiệp, tài chính và sản xuất đến truyền thông, đang phát triển thành các công ty công nghệ. Trong bối cảnh này, khả năng được tuyển dụng không chỉ là kỹ năng mềm như giao tiếp, hợp tác, tư duy phản biện và trí tuệ cảm xúc. Khi các nền tảng kỹ thuật số trong các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, người máy và Internet vạn vật xâm nhập vào nơi làm việc, các kỹ năng sử dụng lao động sẽ ngày càng tập trung vào việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số này, tại nơi làm việc.

Theo weforum

 

Tin cùng chuyên mục

Ngày 18.5, theo thống kê trên cổng thông tin của Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM (Sở LĐ-TB-XH TP.HCM), trong tháng 4, có 2.267 người tìm việc và 6.280 công việc đang tuyển dụng.
ĐH Quốc gia TP.HCM vừa ban hành thông báo tuyển dụng các nhà khoa học trẻ xuất sắc, các nhà khoa học đầu ngành về công tác đợt 2 theo Chương trình VNU350. Trong đó, một đơn vị công bố mức thu nhập trung bình từ 28-51 triệu đồng/tháng dành cho ứng viên tham gia chương trình tuyển dụng.
Kết quả của một khảo sát mới công bố cho thấy 99% người lao động Việt Nam nghĩ rằng việc tìm thấy ý nghĩa trong công việc thực sự quan trọng đối với họ. Đáng chú ý, chỉ 11% hài lòng về ý nghĩa công việc hiện tại.
Bộ GD-ĐT cho hay, mỗi năm các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, thú y cần đến 46.000 lao động trình độ từ cao đẳng trở lên (chưa kể trung cấp). Tuy nhiên, nhiều năm gần đây, số lượng nhân lực nhóm ngành này chỉ đáp ứng được khoảng 11,2% nhu cầu.
Dù doanh nghiệp khối kỹ thuật, xây dựng, môi trường... vào tận trường đặt hàng nhưng những năm gần đây, các ngành này lại khó tuyển sinh.
Thị trường lao động ngày nay đang trở nên cạnh tranh khốc liệt, nhất là trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề