5 ưu thế của du học Canada

Du học sinh Canada có thể tiếp cận nền giáo dục chất lượng top đầu thế giới, trả học phí chỉ từ 250 triệu đồng, có cơ hội ở lại làm việc đến ba năm…

Với hơn 10.000 ngành học bậc Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ, du học Canada là sự lựa chọn của hàng nghìn sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới mỗi năm, trong đó có Việt Nam.

Chất lượng giáo dục

Canada là một trong những nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Theo bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu (The QS World Universities Ranking 2023), nước này có 30 trường đại học thuộc bảng xếp hạng. Trong đó, Đại học McGill, Đại học Toronto và Đại học British Columbia lọt vào top 100.

Khuôn viên đẹp như mơ của Đại học Toronto. Ảnh: Đại học Toronto

Chi phí du học

Thấp hơn các nước Anh, Mỹ và Australia, học phí trung bình tại Canada dao động từ 250 đến 500 triệu đồng cho chương trình cao đẳng, đại học. Ngoài ra, với thời gian học tập cố định, du học sinh hoàn toàn có thể tìm kiếm các công việc làm thêm đến 20 giờ mỗi tuần để tăng thu nhập và tích lũy kinh nghiệm.

Môi trường văn hoá đa dạng

Đến với Canada, du học sinh sẽ cơ hội hòa nhập vào nhiều nền văn hóa khác nhau, trải nghiệm các món ăn và phong tục thú vị, mở rộng kết nối bạn bè và khám phá nhiều điểm đến. Ngoài ra, người dân tại Canada luôn thân thiện và sẵn sàng chào đón học sinh quốc tế đến và cùng sinh hoạt trong những nét văn hóa đa dạng.
Sinh viên quốc tế tại Canada. Ảnh: Unsplash

Cơ hội học bổng và việc làm sau tốt nghiệp

Những năm gần đây, nhiều trường đại học tại Canada đã mở cửa chào đón sinh viên quốc tế với nhiều chương trình học bổng khác nhau, trị giá từ bán phần đến toàn phần cho tổng chương trình học.

Thông qua việc kết hợp giữa lý thuyết và kiến thức thực tế trong chương trình học, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Canada có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại đây. Với visa làm việc sau tốt nghiệp, du học sinh sẽ được ở lại làm việc tối đa ba năm. Đây là cơ hội tốt để các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội định cư tại nước này.

Canada có hơn một triệu vị trí việc làm mỗi năm cho tân sinh viên, theo báo cáo mới nhất của Cơ quan Thống kê Canada về vị trí việc làm, bảng lương và thu nhập 2022. Điều này mở ra nhiều cơ hội tiềm năng cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Trải nghiệm cuộc sống tại top 15 đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Với chính sách phát triển bền vững và tầm nhìn rõ ràng, Canada nằm trong top 15 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, theo The World Happiness Report 2022. Ngoài ra, nước này cũng được đánh giá là một trong những đất nước đáng sống nhất bởi luôn đề cao và tôn trọng các vấn đề nhân quyền, bình đẳng, hướng đến xã hội ổn định, hòa bình.

Để tìm hiểu thêm về du học Canada, học sinh sinh viên có thể tham gia Ngày hội du học tháng 10 - "Mở lối du học - Rộng cửa tương lai" do IDP tổ chức vào tháng 10. Chương trình sẽ cung cấp thông tin về du học Canada cũng như các nước khác như Australia, Anh, Mỹ và New Zealand. Tại đây, học sinh, sinh viên có thể gặp gỡ đại diện hơn 70 trường, cập nhật xu hướng du học mới nhất, tư vấn cùng chuyên gia để chuẩn bị cho hành trình du học.

Theo Thiên Minh/VNE

Tin cùng chuyên mục

Đánh trúng tâm lý của phụ huynh và học sinh muốn ra nước ngoài làm việc với thu nhập cao, nhiều trung tâm tư vấn du học quảng bá du học nghề tại Đức với mức lương "trên trời" và thu phí dịch vụ hàng trăm triệu đồng.
Nắm bắt xu hướng và nhu cầu của xã hội là điều tất yếu mà mỗi người trẻ cần phải nắm rõ, đặc biệt là những ai đang lên kế hoạch du học.
Những quốc gia nào là nơi tốt nhất để học lấy bằng công nghệ? Hãy tham khảo một số lựa chọn tốt nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới và đánh giá.
Du học đang trở nên phổ biến. Người ta thường tin rằng học tập ở nước ngoài sẽ nâng cao kỹ năng và giúp cải thiện cơ hội thành công trong sự nghiệp.
Nhiều người tìm đến các công ty hỗ trợ, tư vấn du học để ước mơ du học thành hiện thực. Nhưng không ít người gặp cảnh "rối như canh hẹ" khi công ty chậm trễ trong thực hiện các cam kết đề ra.
Việc cho học sinh trung học tham gia các chương trình trao đổi văn hoá, là bước đệm quan trọng giúp các em hoà nhập được văn hoá...
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề