10 công việc chưa khi nào hết “khát nhân sự”, sẵn sàng trả lương hàng trăm nghìn USD/năm để tuyển dụng với nhiều vị trí

Trang GOBankingRates đã phân tích tất cả các ngành nghề tại Mỹ với mức lương trung bình từ 100.000 USD – 150.000 USD trong năm 2022. Dưới đây sẽ là thống kê 10 việc làm có triển vọng phát triển cao trong thời gian 10 năm tới.

Hình ảnh minh hoạ

Lựa chọn nghề nghiệp có thể là một quyết định khó khăn, vì có quá nhiều lĩnh vực cần nhân sự trên thị trường lao động.

Việc đặt mục tiêu cao, chẳng hạn như mức lương hàng trăm nghìn đô mỗi năm, có thể là một việc thông minh để thu hẹp các lựa chọn. Không những thế, công việc tiềm năng có thể đảm bảo một tương lai có thu nhập ổn định.

Để gợi ý một số công việc lý tưởng cho người có nhu cầu tìm việc, chuyên trang tài chính GOBankingRates đã phân tích tất cả các ngành nghề tại Mỹ với mức lương trung bình từ 100.000 USD – 150.000 USD trong năm 2022. Họ cũng tìm hiểu triển vọng tăng trưởng của những công việc này trong giai đoạn 2021-2031.

Dưới đây sẽ là thống kê 10 việc làm lương cao cần nhiều nhân sự trong thời gian tới.

10. Giáo viên Y tế

Lương trung bình năm: 116.780 USD

Triển vọng tăng trưởng việc làm: 23,4%

Vị trí giáo viên này sẽ làm việc tại các trường cao đẳng và đại học. Nhìn chung, công việc giảng dạy cần người có bằng cấp cao như Tiến sĩ trong các lĩnh vực chuyên môn.

9. Giáo viên chuyên ngành sức khoẻ

Lương trung bình năm: 127.640 USD

Triển vọng tăng trưởng việc làm: 24,1%

Học sinh tốt nghiệp trung học muốn theo đuổi ngành y sẽ theo học các giáo viên chuyên hành y tế sau trung học. Giáo viên sẽ hướng dẫn và giảng dạy trong các lĩnh vực như nha khoa, y học tổng quát, dược phẩm, vật lý trị liệu, thậm chí cả thú y.

8. Nhà phát triển phần mềm

Lương trung bình năm: 132.930 USD

Triển vọng tăng trưởng việc làm: 26,0%

Đây là công việc tạo ra phần mềm máy tính và mạng lưới kết nối. Vị trí này thường nằm trong một nhóm bao gồm cả các kỹ sư phần cứng. Các nhà phát triển phần mềm xác định nhu cầu người dùng thông qua nghiên cứu, thiết kế và kỹ thuật.

7. Trợ lý bác sĩ y khoa (PA)

Lương trung bình năm: 132.930 USD

Triển vọng tăng trưởng việc làm: 26,0%

Nghề trợ lý bác sĩ sẽ hấp dẫn đối với những người muốn làm việc trong lĩnh vực chăm sóc bệnh nhân, nhưng muốn tìm hiểu về điều trị hơn là điều dưỡng. Công việc này cũng không cần trải qua nhiều năm đào tạo như bác sĩ.

Các trợ lý bác sĩ y khoa sẽ thực hiện khám bệnh cho bệnh nhân, xét nghiệm, chẩn đoán bệnh và thương tích, cũng như cung cấp các phương pháp điều trị dưới sự giám sát của bác sĩ. Công việc này sẽ yêu cầu bằng thạc sĩ và giấy cấp phép hành nghề.

6. Quản lý dịch vụ y tế và sức khoẻ

Lương trung bình năm: 127.980 USD

Triển vọng tăng trưởng việc làm: 28,3%

Người quản lý các dịch vụ y tế và sức khoẻ sẽ giám sát theo luật pháp, các quy định và tiêu chuẩn công nghệ. Một số vị trí sẽ điều hành các cơ sở y tế/sức khoẻ, trong khi số khác sẽ tập trung vào một chuyên khoa cụ thể.

5. Nghề khoa học toán học

Lương trung bình năm: 108.620 USD

Triển vọng tăng trưởng việc làm: 28,7%

Những người làm công việc thuộc lĩnh vực khoa học toán học sẽ có những nhiệm vụ đa dạng như thiết kế hoặc quản lý hệ thống máy tính, dịch vụ tư vấn khoa học và kỹ thuật.

Hình ảnh minh họa

4. Chuyên viên thống kê

Lương trung bình năm: 105.510 USD

Triển vọng tăng trưởng việc làm: 32,7%

Các chuyên viên thống kê muốn làm tốt phải có nhiều kỹ năng: phân tích, giải quyết vấn đề, giao tiếp và tư duy logic. Nhiệm vụ của một chuyên viên thống kê là thu thập dữ liệu bằng cách tạo ra các công cụ như bảng câu hỏi, khảo sát, thăm dò ý kiến và thí nghiệm.

3. Nhà phân tích bảo mật thông tin

Lương trung bình năm: 119.860 USD

Triển vọng tăng trưởng việc làm: 34,7%

Các nhà phân tích bảo mật thông tin đóng vai trò quan trọng trong việc ban hành các biện pháp bảo mật nhằm giữ cho mạng máy tính và dữ liệu cá nhân được an toàn.

Họ giám sát mạng máy tính và hệ thống để phát hiện các vi phạm bảo mật, tìm kiếm các lỗ hổng dễ bị tổn hại trong mạng và cài đặt các biện pháp phòng ngừa như chương trình mã hóa dữ liệu.

2. Nhà khoa học dữ liệu

Lương trung bình năm: 115.240 USD

Triển vọng tăng trưởng việc làm: 35,8%

Các nhà khoa học dữ liệu thu thập, sắp xếp và và phân tích dữ liệu để từ đó rút ra được những thông tin giúp giải quyết vấn đề, giúp đưa ra quyết định, thiết lập quy trình và thực hiện một loạt các chức năng khác.

1. Điều dưỡng điều trị

Lương trung bình năm: 124.680 USD

Triển vọng tăng trưởng việc làm: 45,7%

Một y tá điều dưỡng điều trị (NP - Nurse Practitioner) là người đã hoàn thành bằng đại học bổ sung. Các y tá được đào tạo để chẩn đoán bệnh cả cấp tính lẫn mãn tính. Họ cũng có thể thực hiện công việc trong phòng thí nghiệm hoặc các xét nghiệm chẩn đoán khác.

Với nhu cầu trong ngành y tế cao, đây là công việc có triển vọng tăng trưởng việc làm lớn, không chỉ riêng quốc gia nào. Những người làm công việc này sẽ có nhiều lựa chọn về nơi làm việc.

Nhìn chung, từ bối cảnh thực tế của xã hội, những việc làm lên quan đến công nghệ và chăm sóc sức khoẻ vẫn sẽ nằm trong xu hướng “khát nhân lực” trong nhiều năm tới.

Theo Thiên Di/ Nhịp sống thị trường

Tin cùng chuyên mục

Ngày 18.5, theo thống kê trên cổng thông tin của Trung tâm dịch vụ việc làm TP.HCM (Sở LĐ-TB-XH TP.HCM), trong tháng 4, có 2.267 người tìm việc và 6.280 công việc đang tuyển dụng.
ĐH Quốc gia TP.HCM vừa ban hành thông báo tuyển dụng các nhà khoa học trẻ xuất sắc, các nhà khoa học đầu ngành về công tác đợt 2 theo Chương trình VNU350. Trong đó, một đơn vị công bố mức thu nhập trung bình từ 28-51 triệu đồng/tháng dành cho ứng viên tham gia chương trình tuyển dụng.
Kết quả của một khảo sát mới công bố cho thấy 99% người lao động Việt Nam nghĩ rằng việc tìm thấy ý nghĩa trong công việc thực sự quan trọng đối với họ. Đáng chú ý, chỉ 11% hài lòng về ý nghĩa công việc hiện tại.
Bộ GD-ĐT cho hay, mỗi năm các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, thú y cần đến 46.000 lao động trình độ từ cao đẳng trở lên (chưa kể trung cấp). Tuy nhiên, nhiều năm gần đây, số lượng nhân lực nhóm ngành này chỉ đáp ứng được khoảng 11,2% nhu cầu.
Dù doanh nghiệp khối kỹ thuật, xây dựng, môi trường... vào tận trường đặt hàng nhưng những năm gần đây, các ngành này lại khó tuyển sinh.
Thị trường lao động ngày nay đang trở nên cạnh tranh khốc liệt, nhất là trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề