Xét tuyển Đại học 2022: Bao nhiêu thí sinh đã đăng ký nguyện vọng lên Hệ thống tuyển sinh?

 Hôm nay là ngày cuối cùng để thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển lên Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).

Thống kê của Bộ GD&ĐT đến 17h00 ngày 19/8, cả nước có 600.820 thí sinh đăng ký với tổng số lượng nguyện vọng là 2.904.896. Trung bình mỗi thí sinh đăng ký 4,84 nguyện vọng.

Từ ngày mai đến 28/8, thí sinh đã đăng ký nguyện vọng lên hệ thống sẽ nộp lệ phí xét tuyển là 20.000 đồng/nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến, để hoàn tất quá trình đăng ký xét tuyển đợt 1 năm nay.

Để tránh tình trạng quá tải hệ thống, Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống thanh toán trực tuyến chia thành 3 khu vực với 3 thời điểm nộp lệ phí khác nhau.

Cụ thể, từ ngày 21 đến 17h00 ngày 26/8, hệ thống sẽ mở để phục vụ thí sinh ở các tỉnh/thành phố sau: Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Hoà Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Thành phố Hải Phòng.

Từ 22/8 đến 17h00 ngày 27/8, hệ thống sẽ mở để phục vụ thí sinh ở các tỉnh/thành phố: Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum.

Từ ngày 23/8 đến 17h00 ngày 28/8 hệ thống sẽ mở để phục vụ thí sinh ở các tỉnh/thành phố còn lại.

Thí sinh có thể thanh toán lệ phí đăng ký xét tuyển đối với các nguyện vọng sử dụng phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT qua 15 kênh thanh toán khác nhau gồm:

Các ví điện tử: VNPT Mobile; Momo; Viettel Money.

Các tổ chức trung gian thanh toán: Các ngân hàng khác qua VNPT Money; Ngân lượng; KeyPay; Payoo; Napas (sau mỗi đầu mối này bao gồm hầu hết các ngân hàng đang hoạt động ở Việt Nam).

Kênh thanh toán di động: VNPT Mobile Money.

Kênh ngân hàng: Vietcombank; Vietinbank; Agribank; BIDV; SHB; VPBank.

Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, đảm bảo không có thí sinh nào không thực hiện được giao dịch thanh toán trực tuyến, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở quan tâm chỉ đạo các cơ sở giáo dục và có các biện pháp phù hợp để phổ biến kịp thời nội dung văn bản này tới từng thí sinh trên địa bàn và đảm bảo việc thanh toán trực tuyến của các em được thông suốt, an toàn.

Theo Nghiêm Huê/TPO

Tin cùng chuyên mục

Nhiều trường ĐH đã công bố mức điểm đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) các phương thức tuyển sinh sớm. Đáng chú ý là mặt bằng điểm chuẩn này của nhiều trường khá thấp, thậm chí dưới mức điểm trung bình tính theo thang điểm của phương thức xét tuyển.
Một trường công bố điểm chuẩn phương thức xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM cao nhất ở mức 850 điểm.
Một số cơ sở giáo dục đại học vừa công bố kết quả xét tuyển sớm năm 2023.
Thí sinh xét tuyển kết hợp học bạ với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cần đạt tối thiểu 5.5 IELTS, tăng so với mức 5.0 của năm ngoái.
Ngày 1/6, Hội đồng tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố Đề án tuyển sinh năm 2023. Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy là 7.985 sinh viên, trong đó 15-20% cho phương thức xét tuyển tài năng, 85-90% xét tuyển theo điểm thi (tốt nghiệp THPT và Đánh giá tư duy).
Đến tối 31.5, trên cả nước đã có 64 trường đại học công bố điểm sàn đánh giá năng lực và đánh giá tư duy do 2 Đại học Quốc gia và Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi