Quảng cáo 1

Xét tuyển Đại học 2022: Bao nhiêu thí sinh đã đăng ký nguyện vọng lên Hệ thống tuyển sinh?

 Hôm nay là ngày cuối cùng để thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển lên Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).

Thống kê của Bộ GD&ĐT đến 17h00 ngày 19/8, cả nước có 600.820 thí sinh đăng ký với tổng số lượng nguyện vọng là 2.904.896. Trung bình mỗi thí sinh đăng ký 4,84 nguyện vọng.

Từ ngày mai đến 28/8, thí sinh đã đăng ký nguyện vọng lên hệ thống sẽ nộp lệ phí xét tuyển là 20.000 đồng/nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến, để hoàn tất quá trình đăng ký xét tuyển đợt 1 năm nay.

Để tránh tình trạng quá tải hệ thống, Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống thanh toán trực tuyến chia thành 3 khu vực với 3 thời điểm nộp lệ phí khác nhau.

Cụ thể, từ ngày 21 đến 17h00 ngày 26/8, hệ thống sẽ mở để phục vụ thí sinh ở các tỉnh/thành phố sau: Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Hoà Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Thành phố Hải Phòng.

Từ 22/8 đến 17h00 ngày 27/8, hệ thống sẽ mở để phục vụ thí sinh ở các tỉnh/thành phố: Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum.

Từ ngày 23/8 đến 17h00 ngày 28/8 hệ thống sẽ mở để phục vụ thí sinh ở các tỉnh/thành phố còn lại.

Thí sinh có thể thanh toán lệ phí đăng ký xét tuyển đối với các nguyện vọng sử dụng phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT qua 15 kênh thanh toán khác nhau gồm:

Các ví điện tử: VNPT Mobile; Momo; Viettel Money.

Các tổ chức trung gian thanh toán: Các ngân hàng khác qua VNPT Money; Ngân lượng; KeyPay; Payoo; Napas (sau mỗi đầu mối này bao gồm hầu hết các ngân hàng đang hoạt động ở Việt Nam).

Kênh thanh toán di động: VNPT Mobile Money.

Kênh ngân hàng: Vietcombank; Vietinbank; Agribank; BIDV; SHB; VPBank.

Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, đảm bảo không có thí sinh nào không thực hiện được giao dịch thanh toán trực tuyến, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở quan tâm chỉ đạo các cơ sở giáo dục và có các biện pháp phù hợp để phổ biến kịp thời nội dung văn bản này tới từng thí sinh trên địa bàn và đảm bảo việc thanh toán trực tuyến của các em được thông suốt, an toàn.

Theo Nghiêm Huê/TPO

Tin cùng chuyên mục

Đến thời điểm này, chỉ còn 3 ngày nữa để xác nhận nhập học nhưng nhiều thí sinh sau khi có thông báo trúng tuyển vẫn chưa vội vàng đăng ký trên hệ thống tuyển sinh chung.
Lần đầu tiên Bộ GD&ĐT tổ chức lọc ảo tất cả phương thức xét tuyển của các trường đại học trong lần xét tuyển đợt 1. Một số chuyên gia cho rằng Bộ đang “ôm” việc của trường và hiệu quả không cao vì vẫn ảo.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng tiếp tục xét tuyển đợt bổ sung hơn 500 chỉ tiêu các ngành đào tạo bậc ĐH năm 2022.
Năm nay, nhiều đại học đào tạo nhóm ngành sức khỏe lần đầu tuyển bổ sung với số lượng lớn, từ vài chục đến hàng trăm chỉ tiêu.
Trong đợt xét tuyển đại học chính quy đợt 2 năm 2022, Trường ĐH Trà Vinh xét tuyển bổ sung nhiều ngành học như: công nghệ kỹ thuật hóa học, công nghệ sinh học, kỹ thuật môi trường....
Trường Đại học Gia Định (GDU) thông báo xét tuyển nguyện vọng đợt 2 từ 26/09 đến 29/09/2022 với 17 ngành học chương trình đại trà và 5 ngành học chương trình tài năng (Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing và Ngôn ngữ Anh).
Quảng cáo 2
Quảng cáo 3
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi