Xét tuyển Đại học 2022: Bao nhiêu thí sinh đã đăng ký nguyện vọng lên Hệ thống tuyển sinh?

 Hôm nay là ngày cuối cùng để thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển lên Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).

Thống kê của Bộ GD&ĐT đến 17h00 ngày 19/8, cả nước có 600.820 thí sinh đăng ký với tổng số lượng nguyện vọng là 2.904.896. Trung bình mỗi thí sinh đăng ký 4,84 nguyện vọng.

Từ ngày mai đến 28/8, thí sinh đã đăng ký nguyện vọng lên hệ thống sẽ nộp lệ phí xét tuyển là 20.000 đồng/nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến, để hoàn tất quá trình đăng ký xét tuyển đợt 1 năm nay.

Để tránh tình trạng quá tải hệ thống, Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống thanh toán trực tuyến chia thành 3 khu vực với 3 thời điểm nộp lệ phí khác nhau.

Cụ thể, từ ngày 21 đến 17h00 ngày 26/8, hệ thống sẽ mở để phục vụ thí sinh ở các tỉnh/thành phố sau: Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Hoà Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Thành phố Hải Phòng.

Từ 22/8 đến 17h00 ngày 27/8, hệ thống sẽ mở để phục vụ thí sinh ở các tỉnh/thành phố: Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum.

Từ ngày 23/8 đến 17h00 ngày 28/8 hệ thống sẽ mở để phục vụ thí sinh ở các tỉnh/thành phố còn lại.

Thí sinh có thể thanh toán lệ phí đăng ký xét tuyển đối với các nguyện vọng sử dụng phương thức xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT qua 15 kênh thanh toán khác nhau gồm:

Các ví điện tử: VNPT Mobile; Momo; Viettel Money.

Các tổ chức trung gian thanh toán: Các ngân hàng khác qua VNPT Money; Ngân lượng; KeyPay; Payoo; Napas (sau mỗi đầu mối này bao gồm hầu hết các ngân hàng đang hoạt động ở Việt Nam).

Kênh thanh toán di động: VNPT Mobile Money.

Kênh ngân hàng: Vietcombank; Vietinbank; Agribank; BIDV; SHB; VPBank.

Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, đảm bảo không có thí sinh nào không thực hiện được giao dịch thanh toán trực tuyến, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở quan tâm chỉ đạo các cơ sở giáo dục và có các biện pháp phù hợp để phổ biến kịp thời nội dung văn bản này tới từng thí sinh trên địa bàn và đảm bảo việc thanh toán trực tuyến của các em được thông suốt, an toàn.

Theo Nghiêm Huê/TPO

Tin cùng chuyên mục

Nhiều trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh năm 2023. Năm nay mặc dù có nhiều vấn đề xung quanh các kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhưng các trường ĐH vẫn có xu hướng chuộng các chứng chỉ này.
Năm 2023, một số cơ sở giáo dục đại học tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển đầu vào hệ đại học chính quy.
Các trường ĐH có nhiều loại học bổng để thu hút thí sinh giỏi hoặc khuyến khích học tập đối với thí sinh khó khăn.
Tuyển sinh đại học năm 2023 vẫn áp dụng chính sách ưu tiên, song thí sinh cần lưu ý ưu tiên theo khu vực và ưu tiên với tổng điểm từ 22,5 trở lên.
Là đơn vị đào tạo công nghệ thông tin lớn nhất phía nam, Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) tuyển sinh năm 2023 theo những phương thức nào?
Hôm qua (1/2), ĐHQG TPHCM mở cổng đăng ký nguyện vọng đánh giá năng lực đợt 1 do đơn vị này tổ chức.
Trắc nghiệm ngành nghề
Trắc nghiệm ngành nghề
Tra cứu điếm thi